Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Lợi ích không ngờ của niềng răng thẩm mỹ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi Hoa moc lan, 7 Tháng năm 2016.

 1. Hoa moc lan New Member

  Một hàm răng đều, đẹp và sáng bóng là niềm mơ ước của tất cả mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn sở hữu một hàm răng đều đẹp như vậy. Bạn cũng không phải lo lắng quá nhiều nếu hàm răng của bạn chưa đẹp, với dịch vụ niềng răng ngày nay, các nha sĩ sẽ giúp bạn có một hàm răng như mong muốn. Niềng răng không chỉ mang lại những tác dụng lớn về mặt thẩm mỹ mà còn giúp hàm răng bạn được đều đẹp khả năng ăn nhai tốt và hạn chế các bệnh răng miệng có thể xảy ra. Vậy lợi ích của niềng răng là gì?


  1. Làm đều răng – lợi ích số 1 của việc niềng răng

  Niềng răng là kỹ thuật chỉnh răng bằng cách tạo lực kéo làm cho các răng di chuyển. Dựa trên cơ sở đó, các răng được khéo léo sắp xếp lại, về vị trí mới, thay đổi thế răng và trục răng để đạt được tỷ lệ chuẩn hơn. Nhờ vậy mà lợi ích của việc niềng răng đầu tiên được thiết lập – các răng trên toàn cung hàm đều đặn, thẳng tắp và hài hòa với nhau.


  Đây là lợi ích của niềng răng dễ nhận thấy nhất. Khi niềng, các mắc cài gắn trên răng sẽ tạo lực kéo làm cho răng di chuyển và xoay lại chiều cũng như thế răng, giúp cho răng sắp xếp đều đặn, thẳng tắp và hài hòa với nhau.
  2. Lợi ích của việc niềng răng với cấu trúc xương hàm và khớp cắn

  Song song với sự làm đều răng, niềng răng còn làm cho cấu trúc hàm mặt hoàn chỉnh và hài hòa hơn.
  Các trường hợp có vòm hàm không chuẩn thì khi niềng, cả răng và xương hàm đều được tác động để tạo ra hiệu quả cân đối về độ rộng và chiều dài vòm hàm trên – dưới. Vòm hàm trên và vòm hàm dưới đạt độ cân đối khiến cho vòm miệng, hàm, cằm trông đẹp và thẩm mỹ hơn, hài hòa với toàn khuôn mặt.

  Ngoài ra, tác dụng của niềng răng là điều chỉnh khớp cắn. Khớp cắn có vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc ăn nhai. Lực nhai và sự cử động hàm chỉ nhịp nhàng và thoải mái nhất khi khớp cắn không bị sai lệch. Nhưng đa số các trường hợp răng sai lệch thì cũng có khớp cắn sai lệch. Bởi vậy, khi răng được chỉnh lại cũng có nghĩa khớp cắn được chỉnh lại cho đạt tỷ lệ chuẩn nhất. Khớp cắn và tương quan hàm chuẩn tạo điều trị cho cử động hàm nhịp nhàng hơn, tiếp xúc lực nhai hai hàm trên dưới đầy đủ, giúp ăn nhai tốt nhất.

  3. Phòng ngừa bệnh lý cũng là lợi ích của việc niềng răng

  Khi hàm răng đều đặn, các hố và kẽ răng sâu sẽ biến mất, ngăn ngừa được tình trạng giắt nhét thức ăn không thể làm sạch. Nhờ thế, giúp giảm bớt mảng bám, cao răng, sâu răng, viêm nướu và hôi miệng hiệu quả,… Lợi ích niềng răng này có ý nghĩa rất lớn trong việc duy trì sức khỏe và tuổi thọ của răng về lâu dài.


  Không phải ai cũng biết được lợi ích niềng răng quan trọng này. Khi các răng kênh khểnh, thò thụt thì giữa chúng thường có những kẽ răng khuất mà thức ăn dễ giắt nhét vào mà lại rất khó làm sạch. Cặn thức ăn bám đọng nhiều hơn. Chính điều này đã gây ra tình trạng cao răng nặng rồi dẫn đến sâu răng, viêm nướu,… Những điều này thường ít gặp hơn đối với những người có hàm răng đều đặn và thẳng hàng thẳng lối.


  Niềng răng có lợi ích gì? Ngày nay, khi nhu cầu niềng răng thẩm mỹ tăng cao, niềng răng trở nên phổ biến, ở mọi lứa tuổi bạn đều có thể niềng răng. Dẫu về mặt bản chất, niềng răng có thể tạo ra những lợi ích trên đây, nhưng đó chỉ là khi hiệu quả niềng răng đạt được là cao nhất. Vì thế, để có thể phát huy hết những lợi ích của việc niềng răng thì trước tiên cần phải niềng răng với hiệu quả tốt nhất.
  Nguồn: http://niengrangkim.blogspot.com/2016/05/loi-ich-vuot-troi-cua-nieng-rang-tham-my.html

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam