Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Lợi ích của việc niềng răng chỉnh nha ?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ntphong92, 18 Tháng sáu 2016.

 1. ntphong92 Member

  Niềng răng chỉnh nha sử dụng các khí cụ nha khoa gồm dây cung, chốt cài, khung liên hàm hay khay niềng tác động di chuyển và sắp xếp các răng về đúng vị trí, đều khít sát nhau trên cung hàm.
  [IMG]

  Lợi ích của việc niềng răng chỉnh nha không phải ai cũng hiểu hết
  Lợi ích của việc niềng răng quan trọng ra sao?

  Niềng răng là phương pháp chỉnh nha đã được áp dụng từ rất lâu với quy trình niềng mất khoảng 12 – 36 tháng tùy vào độ tuổi, mức độ lệch lạc của răng hàm ở mỗi người. Lợi ích của niềng răng quan trọng thế nào?
  Niềng răng giúp giảm thiểu các vấn đề về răng miệng
  – Những trường hợp sai lệch khớp cắn sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn về sau, khi răng mọc lệch lạc, răng khểnh là nơi dễ bị thức ăn giắt vào tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây ra các bệnh về răng miệng như viêm nướu, nha nhu, sâu răng,…
  – Áp dụng phương pháp niềng răng điều chỉnh các răng trên cung hàm sẽ giúp hạn chế tối đa các bệnh lý, nhất là khi răng miệng được chăm sóc đúng cách.
  Đảm bảo chức năng ăn nhai, giảm áp lực cho quai hàm
  Khi mắc phải dạng khuyết điểm hô hàm, răng chìa về phía trước quá nhiều sẽ có hại cho hàm răng làm căng thẳng quai hàm, khiến bạn gặp khó khăn khi ăn nhai. Vài trường hợp khớp cắn bị lệch có thể gây ra tổn thưởng hàm, đau đầu, đau lưng.
  Đem lại thẩm mỹ cho khuôn mặt hài hòa
  Đây là lợi ích của việc niềng răng mà hầu hết bệnh nhân điều trị chỉnh nha đều mong muốn đạt được. Khi không may hàm răng mắc phải khuyết điểm hô, vẩu, móm, khấp khểnh ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc của bạn.
  Không chỉ có tác dụng chỉnh khớp cắn mà niềng răng còn tạo nên sự hài hòa cho khuôn mặt.
  [IMG]

  Niềng răng mang lại khá nhiều lợi ích rõ nét nhất là khuôn mặt hài hòa, đẹp hơn
  Những phương pháp đảm bảo lợi ích của việc niềng răng hiện nay

  Để đáp ứng nhu cầu niềng răng chỉnh nha của mọi người hiện nay tại Bệnh viện thẩm mỹ đang áp dụng tất cả các phương pháp niềng răng phổ biến phù hợp với tình trạng của bệnh nhân
  Niềng răng mắc cài kim loại: Là phương pháp truyền thống, có giá thành rẻ, hiệu quả niềng răng thành công cao. Tuy nhiên vì màu sắc khá nổi bật nên dễ bị phát hiện, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
  – Niềng răng mắc cài tự buộc: Là phương pháp niềng răng mới, hệ thống mắc cài có nắp trượt hay cánh tự động đậy và giữ dây kim loại trong mắc cài. Dây trượt tự do trong rãnh của mắc cài dưới sự kiểm soát lực kéo của bác sĩ.
  – Niềng răng mắc cài sứ: Là giải pháp cho những ai ngại đeo khí cụ kim loại nhiều màu sắc. Vì khung kim loại được thay thế bằng sứ trong suốt, trùng với màu răng nên khó bị phát hiện. Bên cạnh đó chất liệu sứ có sức chịu lực tốt, khó bị hư hỏng.

  Lưu ý: Kết quả và thời gian thành công còn tuỳ thuộc vào cấu trúc răng của từng người
  – Niềng răng mặt lưỡi: Phương pháp này cũng giống như mắc cài kim loại nhưng được gắn ở phía bên trong mặt răng nên khó bị người khác nhận ra.
  – Niềng răng trong suốt: Là phương pháp niềng răng hiện đại nhất. Sử dụng bộ khay niềng bằng nhựa trong suốt được chế tạo vừa khít với răng của từng trường hợp, ôm sát bề mặt răng.
  >>> Xem Nguồn: Niềng răng thẩm mỹ uy tín: Lợii ích của việc niềng răng chỉnh nha
Tags: nieng rang

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam