Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Loại bỏ hôi nách với Banking soda

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tieubang22, 27 Tháng bảy 2016.

 1. tieubang22 Member

  Baking soda, là một trong những thành phần loại bỏ mùi, diệt khuẩn an toàn nhất cho da. Khi kết hợp baking soda với các nguyên liệu khác như dầu dừa, sáp ong, bột ngô, tinh dầu, bạn sẽ có một công thức làm chất khử mùi hiệu quả.
  Khi mồ hôi chảy nhiều dưới vùng dưới cánh tay, môi trường ẩm ướt dưới cánh tay sẽ tạo điều kiện dễ dàng cho vi khuẩn sinh sôi và gây ra mùi. Các thành phần loại bỏ mùi hoạt động trên cơ chế ngăn chặn vi khuẩn gây mùi, hấp thụ mùi hôi và tạo hương thơm che giấu mùi bệnh hôi nách khó chịu.  [IMG]  Các sản phẩm loại bỏ mùi thương mại hiện tại cực kỳ đa dạng, có hiệu quả trừ khử mùi nhất định, nhưng thường đi kèm với những tác dụng phụ. Chúng thường chứa nhôm và paraben có thể ảnh hưởng tới lượng hoóc-môn estrogen trong cơ thể. Điều này đã gây ra 1 số tin đồn liên quan tới chất chống mồ môi có thể gây ra ung thư vú. Tuy nhiên, một số chất như triclosan có trong các sản phẩm khử mùi cũng được chứng minh là gây thay đổi nội tiết ở động vật.

  >> làm sao để hết hôi nách  Những khó khăn bất cập về những sản phẩm trừ khử mùi thương mại cho nên khiến mọi người hoang mang và cần đề cập khi dùng chúng. Vậy, có lựa chọn triệt mùi nào khác không? Tất nhiên có. Baking soda, là 1 trong những thành phần khử mùi, diệt khuẩn an toàn nhất cho da. Khi kết hợp baking soda với các nguyên liệu khác như dầu dừa, sáp ong, bột ngô, tinh dầu, bạn sẽ có một công thức khử mùi hoàn hảo. sau đây là công thức và hướng dẫn chi tiết giữ bạn tự làm lăn khử mùi này tại nhà.

  Chuẩn bị:

  - ½ cốc dầu dừa

  - 1,5 thìa canh viên sáp ong

  - ½ cốc bột baking soda

  - ½ cốc bột ngô

  - Một lọ lăn khử mùi rỗng

  Thực hiện:  Bước 1: Đun dầu dừa và sáp ong  Đổ dầu dừa và sáp ong vào một chiếc bát nhỏ. Đặt bát vào trong lò vi sóng đun ở nhiệt độ 60 độ C trong khoảng 15 – 20 giây cho đến khi sáp ong tan chảy và dầu dừa nóng. Lấy bát ra và đợi hỗn hợp sáp ong và dầu dừa nguội bớt.

  Sáp ong giúp định hình nguyên liệu triệt mùi trong khuôn, còn dầu dừa là chất dưỡng ẩm cho da nách.  Bước 2: Tắt bếp. Cho thêm bột baking soda và bột ngô vào bát trộn đều cho tới khi bột mịn.  Bột ngô sẽ giúp tạo độ kết dính cho lăn khử mùi của bạn. Còn bột baking soda là chất loại bỏ mùi an toàn và hiệu quả. 1 nghiên cứu gần đây đã chứng minh được rằng baking soda còn hoạt động giống như một chất diệt nấm.  Bước 3: Cho thêm từ 10 – 15 giọt tinh dầu như tinh dầu oải hương, hoa hồng hoặc chanh  Tinh dầu giúp tạo mùi thơm tự nhiên cho lăn trừ khử mùi. các nghiên cứu đã cho biết tinh dầu có tác dụng lớn đến cảm xúc và tâm lý khi hít ngửi. Ví dụ, mùi hoa oải hương giúp thư giãn, còn mùi hương hoa hồng giúp giảm cortisol - một loại hoóc-môn gây ra căng thẳng.  Bước 4: Ngay lúc hỗn hợp những nguyên liệu được pha chế đầy đủ và trộn đều, đổ hỗn hợp vẫn còn ấm nóng vào lọ lăn trừ khử mùi. Chờ hỗn hợp khô, cứng lại là bạn có thể sử dụng ngay được rồi.

  Có thể bạn thích: cach tri hoi nach bang chanh, cach tri hoi nach tai nha
Tags: tag1

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam