Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Linh kiện máy chủ và cách chọn mua

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Máy Tính' bắt đầu bởi duongtdoms, 16 Tháng tám 2016.

 1. duongtdoms Member

  Các loại linh kiện quan trọng trong server
  Xem thêm thi công mạng lan
  [IMG]
  Chassis server: hay còn gọi là thùng máy, đây là để bảo vệ các thiết bị phần cứng bên trong máy. với máy PC thông thường gọi nó là Case, với máy chủ gọi là Chassis server . Chassis có 3 dạng chính: Tower Server, Rack-mount và Blade được phân biệt bởi kích thước, hình dạng của thùng máy. Chassis có dạng nằm ngang là Rack Mount , dạng đứng Tower server , Blade server được thiết kế cho triển khai hệ thống server dày đặc.
  CPU server: cũng giống như CPU PC, CPU máy chủ có thể được xem như bộ phận cốt lõi nhất của máy. Nó là một mạch tích hợp triệu transitor trên một bảng mạch. Đây cũng là bộ xử lý trung tâm của server và là thiết bị máy chủ quan trọng. Hiện nay có khá nhiều hãng sản xuất CPU máy chủ, như ADM và Intel. CPU AMD có tốc độ cao nhưng tỏa nhiệt nhiều, mà nhiệt độ có ảnh hưởng rất lớn đến ổn định của toàn hệ thống. CPU Intel Xeon thì thông dụng hơn và được nhiều người lựa chọn do tính ổn định cũng như sự tương thích của nó. Intel sản xuất khá nhiều dòng chip CPU, về CPU server thì phổ biến 2 dòng Intel Xeon và Core i7
  Mainboard server gọi tắt là main server. nó là mạch điện chính, trung tâm của một hệ thống. Mainboard có nhiệm vụ kết nối và truyền dẫn giữa trong máy. Nó bao gồm các khe gắn cho phép gắn thêm các mạch phụ, vàcác bo mạch chức năng. chúng còn chứa các kênh truyền dữ liệu, các bộ xử lý, các khe chứa bộ nhớ...
  Xem thêm Dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống mạng lan văn phòng
  [IMG]
  RAM server là linh kiện quan trọng vì nó quyết định số lượng chương trình có thể được chạy vào cùng một thời điểm. RAM quyết định khả năng truy xuất dữ liệu của máy tính, với hệ thống server máy chủ viêc lựa chọn RAM máy chủ tốt rất quan trọng. RAM có 2 loại chính là SDR và DDR, cấu trúc của chúng giống nhau nhưng DDR g truyền dữ liệu ở hai điểm lên và xuống của tín hiệu nên tốc độ nhanh gấp đôi.
  HDD server: là dạng ổ cứng truyền thống, cũng giống như HDD cho PC đều có chức năng dùng để lưu trữ dữ liệu, là bộ nhớ ngoài quan trọng nhất của máy tính. Nó có nhiệm vụ lưu trữ hệ điều hành, các phần mềm ứng dụng và các dữ liệu của người dùng. Tuy nhiên do nhu cầu sử dụng giữa PC và server khác nhau nên HDD server phải tăng dung lượng bộ nhớ, một server có thể gắn được nhiều HDD tùy theo nhu cầu sử dụng. HDD server tốt phải giúp cải thiện rất nhiều về khả năng truy xuất dữ liệu, bảo vệ dữ liệu, kích cỡ cũng như tuổi thọ của server. Ngoài ra, khác với các HDD của máy PC thường có chuẩn giao tiếp IDE, SATA I, SATA II với tốc độ vòng quay đạt con số cao nhất 7200RPM và tốc độ đạt 300MB/s, các HDD dành cho Server hoạt động trên chuẩn giao tiếp SCSI hay SAS (Serial Attached SCSI) có băng thông cao hơn (600MB/s) và sở hữu một tốc độ vòng quay cao hơn gần 30% (10.000RPM), một số ổ SAS mới còn đạt được con số 15.000 RPM giúp tăng tốc tối đa tốc độ đọc/ghi dữ liệu và khả năng kết nối nhiều thiết bị SAS khác trong hệ thống mạng LAN của các tổ chức, doanh nghiệp.
  Xem thêm Thi công lắp đặt hệ thống mạng lan công ty
Tags: czfvxc

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam