Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Liệu pháp tế bào T - niềm hy vọng mới cho ung thư giai đoạn cuối

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi zimenez, 18 Tháng hai 2016.

 1. zimenez New Member

  Đến nay, liệu pháp T-Cell được cho là có hiệu quả hơn với các loại ung thư "chất lỏng" như ung thư máu hay tủy xương. Tuy chưa thể áp dụng được cho tất cả các bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, nhưng đây cũng mở ra một niềm hy vọng mới cho ung thư.
  [IMG]
  Liệu pháp T-Cells là một đột phá cách mạng trong điều trị ung thư. Ảnh internet

  Khi gắn vào tế bào T, các phân tử Cars sẽ làm giảm khả năng lẩn trốn của các tế bào ung thu giai doan cuoi để bảo vệ cơ thể trước hệ thống miễn dịch tự nhiên của con người. Việc tái lập trình hệ thống miễn dịch thường được xem là sự lựa chọn cuối cùng do những tác dụng phụ nguy hiểm của nó.

  Một em bé người Anh tên là Layla Richards trở thành một trong những người đầu tiên trên thế giới điều trị bằng liệu pháp T-Cell trong năm vừa qua. Kết quả đáng kinh ngạc, đánh dấu những bước đi đầu tiên của liệu pháp này. Trong một nghiên cứu khác, 80% bệnh nhân bị u lympho không Hodgkin (non-Hodgkin's lymphoma) cũng cho kết quả điều trị rất tích cực khi hơn một nửa số bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe. Theo Foxnews, 94% bệnh nhân bị bệnh bạch cầu cấp thể lympho (Acute lymphoblastic leukemia - ALL) - một dạng ung thư máu - đã không còn các triệu chứng bệnh tật sau khi được điều trị bằng liệu pháp T-Cell.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam