Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Lịch sử của đàn piano | Piano24h.vn

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Giải Trí - Nhạc Cụ' bắt đầu bởi mypiano, 25 Tháng tám 2015.

 1. mypiano Member

  Nhiều người đã biết đến đàn piano là như thế nào nhưng bạn có biết rõ về đàn piano chưa? Bạn đã tìm hiểu về lịch sử của nó chưa. Đàn piano lịch sử đàn piano giá rẻ có một lịch sử rẩ lâu đời trên thế giới. Bạn là một người say mê đàn. Bạn muốn tìm hiểu để có khả năng biết thêm thông cáo về cây đàn piano cho tao, bàn đã tìm hiểu trên nhiều trang , nhiều sách báo nhưng còn nhiều tin tức mà bạn chưa biết. Với bài viết này chúng tôi – Cửa hàng bán đàn piano sẽ giới thiệu về lịch sử đàn piano trên thế giới cho các bạn tìm hiểu.
  [IMG]
  Đàn piano cổ điển còn được gọi là dương cầm cổ điển, hiện tại đàn được xây dựng trực tiếp từ đàn clavio clevencin từ khoảng thế kỷ 16 và 17. Vào năm 1702, Bartolomer Cristofori đã thử chế tác ra một chiếc clavio clevencin có khả năng cho ra âm nhạc một cách truyền cảm hơn, ông đã chế tác ra vẻ búa gõ dây đàn piano, khác với đàn clavico clavecin. Ngày trước, nó là dùng công cụ gảy đàn bằng ống lông. Búa thoát là một đặc điểm lớn mực lịch sử đàn piano, nó khiến búa có khả năng tách rời khỏi phím khi các nốt cất lên, và chơi lại với một vận tốc khác hẳn, đổi thay sự biểu cảm của các nốt đó.

  Các Ia Nan của ông không được Đoái đến cho đến những năm cuối năm 1700, khi các bản Nga Liên được xuất bản lịch sử đàn piano. Các nhà sản xuất và học sinh của Cristofori bắt đầu phát triển piano với vai trò của một nhạc khí Đứng riêng ra với clavecin. Mặc dầu không ấn tượng cho lắm nhưng được J.S.Bach ủng hộ vào năm 1747. Âm nhạc bắt đầu được viết riêng cho piano từ năm 1732 và một kỷ nguyên mực lịch sử đàn piano mới dành cho biểu diễn bắt đầu.

  Sự phát triển của đàn piano cổ điển diễn ra theo hai hướng căn bản. Ở Anh , đàn được Yên Đồng nặng hơn và cấu trúc Rắc rối hơn. Ở Đức, Nam Sơn nhẹ hơn và cấu trúc đơn giản hơn như một cây đàn xứ Vienna.
  [IMG]
  Sự phát triển của lịch sử đàn piano trên thế giới

  Lịch sử đàn piano phát triển theo phong cách cổ điển, dần trở thành một nhạc khí Đứng riêng ra nên đương nhiên nó cần phải có âm thanh to hơn. Để tăng âm cho cây đàn, các dây phải dày hơn và bộ khung phải khỏe hơn, lịch sử đàn piano giá rẻ như thế mới có khả năng đạt tới một sức ép lớn hơn. Bộ khungđàn piano được làm bằng gỗ, trở thành dày hơn, nặng hơn và thanh chồng chéo giúp nó kiên cố hơn. Theo dòng thời gian, cây đàn piano cổ điển dần được hoàn thiện và phát triển hơn. Sự phát triển đáng chú ý đó là việc các dây chằng được phát triển năm 1828 bởi Henri Page và Steinway cấp bằng sáng chế năm 1859. ông đã đặt các dây bass dài hơn lên cao hơn các dây kim, giúp cho các dây dài hơn ở trong hộp ngắn hơn và đặt các dây bass ở giữa qua một bảng cộng hưởng ( soundboard ) để có một sự phúc âm Trội hơn.

  Lịch sử đàn piano được bắt đầu sản xuất hàng loạt vào những năm 1800, cùng với sự 12 của các công ty lớn chuyên sản xuất đàn Piano cổ điển, những công ty này hoàn toàn phát triển từ nền móng của mẫu đàn cánh đó tới năm 1821.

  Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

  Trung tâm Nghệ thuật Adam

  Trụ sở: 290 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội or Số 5 Hào Nam

  điện thoại: 0912.669.669 or 0439.911.300

  Website: dayhocnhac.vn or piano24h.vn

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam