Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Lí do gây hội chứng viêm phổi và biện pháp phòng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phuongnth, 2 Tháng sáu 2016.

 1. phuongnth Member

  Viêm phổi xuất hiện những lúc vài tác nhân có ảnh hưởng chứng bệnh như: virut, vi sinh vật gây bệnh, nấm hoặc một số tác nhân khác vượt qua hàng rào đảm bảo (kháng thể) của cơ thể và tấn công vào đường thở. nếu ko sớm phát hiện và có biện pháp trị kịp thời thường dễ dẫn đến biến chứng khó lường và nguy hiểm đến tính mạng. Trước hết hãy tìm hiểu về dấu hiệu và xem đâu là lí do làm ra những tình trạng viêm phổi.


  >>>> Tìm hiểu thêm cách trị viêm mũi dị ứng hiệu quả


  Phân tích từng hiện tượng theo từng nguyên nhân:

  Ở bé, đôi lúc chỉ có một hiện tượng là nhịp hít thở nhanh. những khi viêm ở thùy phổi bên dưới sắp bụng, trẻ có thể ko có hiện trạng về thở, nhưng có khả năng bị sốt và nhức bụng hoặc nôn mửa. Tùy từng lí do mà hiện trạng có thể khác nhau:

  - Viêm phổi do virut: các hiện trạng dễ xuất hiện bằng từ và ít nặng nề hơn so với viêm phổi vì vi rút. Khoảng hơn một nửa vài nếu viêm phổi là do virut. bệnh lý thường bắt đầu với các hiện tượng giống cúm, nóng đầu, ho khan, sốt, nóng cơ và mệt mỏi. những khi chứng bệnh tiến triển, bệnh nhân có thể có nghẹt mũi và ho khạc đờm trong hoặc màu trắng. Người bị viêm phổi virut cũng có nguy cơ bị bội nhiễm vi rút.


  >>>> Tìm hiểu thêm chữa viêm xoang


  - Viêm phổi do vi khuẩn: triệu chứng sẽ xuất hiện tương đối nhanh, bao gồm đông run, sốt cao, ra mồ hôi, đau ngực, nghẹt thở, ho đờm đặc màu xanh hoặc màu vàng. Viêm phổi vì vi khuẩn sẽ khu trú ở một vùng (thuỳ) phổi và được gọi là viêm phổi thuỳ.

  - Viêm phổi do Mycoplasma: Các biểu hiện giống với viêm phổi do vi sinh vật gây bệnh hoặc virut, tuy nhiên một số biểu hiện sẽ nhẹ và người mắc bệnh có thể thậm chí ko biết mình bị mắc viêm phổi.

  - Viêm phổi vì nấm: Một số loại nấm có khả năng có ảnh hưởng viêm phổi, mặc dù ít gặp. vài người có thể có rất ít hiện tượng, nhưng một vài người có thể mắc viêm phổi cấp và dai dẳng.

  - Viêm phổi vì Pneumocystis carinii: là một chứng bệnh nhiễm trùng cơ hội hay gặp ở người nhiễm HIV/AIDS. Người có hệ kháng sinh suy yếu do ghép tạng, hóa trị liệu hoặc chữa trị corticosteroids hay những thuốc ức chế đề kháng khác cũng có nguy cơ. biểu hiện của viêm phổi vì Pneumocystis carinii bao gồm ho dai dẳng, sốt và nghẹt thở.


  >>>> Tìm hiểu thêm benh viem hong cap


  [IMG]

  * cản trở hội chứng viêm phổi hiệu quả

  + Tiêm vắc - xin

  Bởi do viêm phổi có khả năng là biến chứng của hội chứng cúm, tiêm ngừa bệnh lý cúm hàng năm là một biện pháp hiệu quả để hạn chế viêm phổi vì virus cúm, có thể dẫn tới viêm phổi vì vi sinh vật gây bệnh. Ngoài ra, mặc dù có một vài tranh cãi về hiệu quả của nó, đặc biệt là ở người lớn tuổi, những bác sĩ khuyên bắt buộc được chủng ngừa phế cầu khuẩn viêm phổi ít nhất một đợt sau tuổi 50, và trường hợp có bất kỳ khía cạnh nguy cơ, mỗi năm năm sau đấy. bác sĩ sẽ khuyên buộc phải chủng ngừa viêm phổi ngay cả trong lúc trẻ hơn 50 nếu là người hút thuốc, trường hợp có ung thư phổi, chứng bệnh tim mạch máu, các loại ung thư, tiểu đường hay chứng bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm, trường hợp hệ thống kháng sinh bị tổn thương, hoặc trường hợp đã cắt lá lách.

  Một vắc-xin được gọi là vắc-xin liên hợp phế cầu khuẩn có khả năng giúp bảo vệ trẻ tránh lại viêm phổi. ấy là khuyến cáo cho hầu hết bé dưới 2 tuổi và cho những lứa tuổi trẻ nhỏ từ 2 tới 5 năm có nguy cơ đặc thù chứng bệnh phế cầu khuẩn, chẳng hạn ví dụ vài người có thiếu hụt hệ thống đề kháng, ung thư, bệnh tim mạch hoặc thiếu máu hồng cầu hình liềm, hoặc một số người tham dự nhóm chăm sóc ban ngày. công năng phụ của thuốc chủng ngừa phế cầu khuẩn thường nhẹ và bao gồm đau nhẹ hoặc sưng tại chỗ tiêm.

  + Rửa tay

  Tay rất hay liên hệ với gần như với các vi trùng có thể gây viêm phổi. vài vi trùng này nhập vào cơ thể khi chạm vào mắt hoặc chà xát bên trong mũi. Rửa tay liên tục và kỹ càng có khả năng giúp suy giảm nguy cơ. lúc rửa là ko thể, sử dụng thuốc khử trùng tay có cồn, có khả năng có hữu hiệu hơn xà phòng tránh và nước trong việc tiêu diệt vi khuẩn và virus gây chứng bệnh.

  + không hút thuốc

  Hút thuốc thường gây hại cho hệ thống ngăn ngừa thủ phòng lại các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp.

  trường hợp viêm phổi, phấn đấu tránh xa bất cứ ai có một hệ thống đề kháng bị mắc tổn thương. những khi điều đấy là không thể, có khả năng hỗ trợ bảo đảm người khác bằng biện pháp đeo khẩu trang và luôn luôn ho vào khăn giấy.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam