Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Lẩu cháo gà ác, mê lòng khách đến miền Tây

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 26 Tháng bảy 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Món lẩu cháo nóng hổi thơm mùi đậu xanh mang giết mổ gà ác băm cả xương sần sật, bánh crepe ngon ở sài gòn sẵn sàng làm nao lòng bất cứ ai xịt đến miền Tây.
    Vùng sông nước miền Tây nức danh có nhiều món ăn đặc sản lạ miệng. Du khách đến thăm nơi này sẽ không thể quên nồi lẩu cá kèo, tô cháo cá lóc rau đắng hay đĩa bánh hỏi bò đun thơm phức. quán miến trộn ngon ở hà nội Lẩu cháo gà ác cũng là một trong những đặc sản khó quên của miền sông nước này.
    [IMG]
    Đúng như tên gọi, thành phần chính của món lẩu là giết mổ gà ác. nguyên liệu này cho vào lẩu cháo ko được để nguyên con mà phải băm nhuyễn cả xương. Chính thành ra, đầu bếp phải chọn các con gà ác còn nhỏ và mềm giết mổ. Phần giết thịt gà sau khi băm sẽ được tẩm ướp gia vị đượm đà rồi để trên đĩa, chờ tới khi thực khách chuẩn ngồi xuống chỗ mới cho vào nổi lẩu.
    [IMG]
    Món lẩu cháo gà ác được ăn kèm sở hữu rau, trứng phới hoặc trứng vịt lộn. Ảnh: Nhà Quê Quán.
    Ngoài gà ác, gạo và nước nấu cháo cũng ko kém phần quan yếu. Gạo sẽ được ninh thật kĩ tới lúc bung ra, nhừ và thơm phức. Gạo thường được nấu cùng nước gà để món lẩu sở hữu vị ngọt đậm đà. Ở đa dạng nơi đầu bếp còn cho đậu xanh vào nấu cùng để món ăn thêm ngọt bùi. không những thế, để có được nồi cháo vừa miệng, hành lá, tiêu đen,...cũng là các thành phần chẳng thể thiếu.
    lúc các vật liệu chính đã được chuẩn bị xong, một bếp lửa nhỏ sẽ được đặt giữa bàn, để nồi lẩu cháo lên trên. Sau đấy, thực khách tự cho phần gà ác băm nhuyễn vào nồi. Tùy theo đầu bếp hoặc thực khách mà nồi lẩu sẽ mang thêm trứng phới hoặc trứng vịt lộn.
    đến khi nồi cháo sôi là thực khách đã có thể múc ra bát để thưởng thức. bí quyết ăn đúng nhất là cho rau vào đáy bát rồi múc cháo lên trên. những loại rau thân thuộc như rau muống, cải xoong, ngải cứu non,...đều sở hữu thể ăn kèm với lẩu cháo gà ác. Chỉ mang một thìa cháo, thực khách đã sở hữu thể cảm nhận vị ngọt bùi của đậu xanh, mặn mà của làm thịt gà ác sần sật vì lẫn xương cùng vị ngậy của trứng cun cút hoặc vịt lộn.
    Món lẩu cháo gà ác quyến rũ rất thích hợp cho những du khách đến sở hữu miền Tây trong một ngày mát mẻ. dù vậy, thực khách cũng có dịp được thưởng thức món ăn này tại Sài Gòn giả dụ xẹp đến tuyến phố Cao Thắng, quận 3 hoặc trục đường Ba Vì, quận 10.
Tags: mon ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - Thời sự vn - khóa hoc photoshop - phòng khám phụ khoa ở tphcm với công nghệ mới nhất - phòng khám đa khoa chuyên phá thai an toàn ở tphcm - kham phu khoa nhanh chóng, chất lượng - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay