Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Làm thế nào để phòng bệnh nhồi máu cơ tim

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi kieumyngoclove, 1 Tháng tám 2016.

 1. Bệnh động mạch vành là một bệnh thiếu máu cơ tim, suy vành, thiểu năng vành. Ở giai đoạn đầu bệnh không có triệu chứng rõ rệt, một số bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nhưng không đau ngực. Bệnh động mạch vành là một bệnh nguy hiểm có nguy cơ tử vong cao.

  Bệnh động mạch vành là gì?
  Bệnh động mạch vành (hoặc thiếu máu cơ tim, suy vành, thiểu năng vành) là một trong các bệnh lý tim mạch thường gặp nhất và cũng thường gây ra tử vong nhiều nhất hiện nay. Thường gặp nhất là tình trạng xơ vữa động mạch tạo ra các mảng xơ vữa lắng đọng trên thành các động mạch, làm hẹp lòng mạch máu. Các mạch máu bị hẹp sẽ không cung cấp đủ máu nuôi cho nhu cầu tiêu thụ của tim, nhất là khi tim phải hoạt động nhiều.

  Bệnh diễn biến âm thầm
  Vì các mảng xơ vữa hình thành và phát triển qua nhiều năm nên bệnh mạch vành có thể cũng sẽ diễn tiến âm thầm qua nhiều năm cho đến khi các chỗ hẹp trở nên quá nặng hoặc khi có biến chứng làm tắc mạch vành thì bệnh nhân mới phát hiện. Quá trình hình thành mảng xơ vữa mạch vành hay xơ vữa động mạch nói chung thay đổi tùy người và có một số yếu tố nguy cơ làm quá trình xơ vữa này xuất hiện nhanh hơn.

  Càng lớn tuổi thì càng bị xơ vữa động mạch nhiều hơn. Nam giới thường dễ bị xơ vữa động mạch hơn nữ giới. Ngoài ra, còn có các yếu tố nguy cơ khác như tiền sử gia đình mắc bệnh tim, hút thuốc lá, tăng huyết áp, tăng mỡ máu, tiểu đuờng, béo phì, ít hoạt động thể lực, tình trạng căng thẳng nhiều.

  http://dongtrunghathaotkh.com/
Tags: xcvcx

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam