Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Làm thế nào để nhận biết tăng huyết áp giả tạo ?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi kieumyngoclove, 3 Tháng sáu 2016.

 1. Bệnh huyết áp - Trong thực tế, có nhiều người gặp phải hiện tượng tăng huyết áp (HA) giả tạo, nghĩa là bản thân không bị cao HA nhưng lại được chẩn đoán là cao HA và được điều trị như cao HA.

  Làm thế nào để nhận biết tăng huyết áp giả tạo ? 1
  Hậu quả là có người bị tụt HA do dùng thuốc hạ HA không đúng chỉ định, có khi phải đến bệnh viện cấp cứu. Dù chẩn đoán cao HA là trách nhiệm của thầy thuốc chuyên môn, nhưng chúng ta cũng cần biết đôi chút về hiện tượng tăng HA giả tạo này, để tránh những tác hại do việc dùng thuốc hạ HA không đúng chỉ định.

  bột đông trùng hạ thảo

  Như chúng ta đã biết, số HA trung bình của người Việt Nam là 120/80mmHg, thường được gọi tắt là 12/8. Trong đó, 12 là số HA trên, 8 là số HA dưới. Gọi là cao HA khi số HA trên cao hơn 140mmHg và/hoặc số HA dưới cao hơn 90mmHg. Hiện nay vẫn còn quan điểm sai lầm cho rằng ở người cao tuổi, HA 160 – 170 vẫn xem là bình thường không cần điều trị. Nhiều nghiên cứu cho thấy, mức HA 160 –170 vẫn gây hại cho tim, não, mạch máu… nên cần phải điều trị đưa HA về dưới 140/90.

  Cao HA có năm triệu chứng chính:

  Nhức đầu: phía sau gáy hay trước trán, thường vào buổi sáng, đôi khi kéo dài cả ngày.
  Chóng mặt: cảm giác đi đứng không vững và hơi nặng đầu.
  Mệt: cảm giác nặng ở ngực và hơi khó thở.
  Yếu liệt tay chân vài giây đến vài phút.
  Chảy máu cam tái phát nhiều lần, mỗi lần chảy, máu giọt nhanh và nhiều do áp lực máu cao làm vỡ mạch máu nhỏ ở niêm mạc mũi.

  http://ancungnguuhoang.org/
Tags: asda

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam