Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Làm thế nào để chọn công ty thiết kế website uy tín tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi anhtuan1591, 30 Tháng bảy 2016.

 1. anhtuan1591 Member

  Hiện nay có rất nhiều loại hình dịch vụ thiết kế website bán hàng giá rẻ. Nhưng làm thế nào để chọn được một công ty thiết kế web tại Hà Nội đáng tin cậy?

  Mạng lưới các công ty thiết kế website tại hà nội hiện nay rất phát triển. Không khó để bạn có thể tìm kiếm một nơi nhận phục vụ tất cả yêu cầu của bạn với những lời hoa mỹ nhưng tiền mất, hiệu quả thì không thấy đâu. Vì vậy cần phải có những tiêu chí rõ ràng để có một đối tác đáng tin cậy:

  1. Chiến lược phát triển Website của bạn:

  - Đầu tiên bạn cần phải nhận định website của mình là loại nào?

  Tùy thuộc vào mục tiêu mà có rất nhiều loại website như : website cá nhân, website quảng bá thương hiệu, trang thông tin điện tử, website bán hàng, website mạng xã hội,… Bạn có thể tìm hiểu thế nào là một website tốt . Điều này rất quan trọng, thường thì người ở đâu chỉ biết thổ công ở đấy, các công ty thường sẽ chỉ phát triển chuyên sâu về một mặt hàng.

  - Bạn cần phải hoạch định rõ ràng ngay từ đầu chiến lược phát triển website của mình, đánh giá thị trường, đối thủ cạnh tranh,.. Như vậy bạn có thể xác định được khả năng gắn bó của mình với công ty thiết kế website. Và nên chọn đối tác như thế nào thì phù hợp.

  - Ngoài ra bạn cũng cần phải nhận định rõ ràng 2 hình thức là thuê web và mua web. Nhiều người không hiểu biết về ha hình thức này, ký hợp đồng 1 năm, ý tường, sàn phẩm từ đàu đến cuối là của mình, hết hợp đồng website cũng mất mà chẳng biết đòi ai.

  2. Hiện trạng và tiềm lực của đối tác Không khó khăn để bạn có thể tìm kiếm thông tin của đối tác trên mạng, nhất là những công ty về công nghệ thông tin, hơn ai hết, họ hiểu về vai trò tầm quan trọng chiến lược từ website của mình. Hoặc qua văn phòng bên đó ngó nghiêng một chút cũng là chuyện bình thường đúng không?

  - Sản phẩm mà họ đã từng làm.

  Ở đây tôi không nói đến kinh nghiệm, tất nhiên là kinh nghiệm là rất cần thiết, nhưng trong công nghệ thông tin điều quan trọng mấu trốt là sự sáng tạo và trình độ thực tế. Bạn cũng có thể gọi điện hỏi trực tiếp công ty đang sử dụng sản phẩm của họ.

  - Quy mô nhân lực.

  Nếu bạn là một công ty lớn, với một hệ thống web khủng bạn không thể nào thuê nhiều công ty nhỏ khác nhau để quản lý các website của mình, không phải như chuyện có thể thuê nhiều xe vệ tinh khác nhau để đưa các nhân viên khách nhau của mình đi làm. Điều này là đặc trưng của ngành công nghệ thông tin yêu cầu phải có tính nhất quán, tính ổn định. Nếu bạn là một công ty nhỏ hoặc mới khởi nghiệp thì bạn có thể chọn những công ty nhỏ, cũng mới khởi nghiệp giống bạn để gắn bó lâu dài như một người bạn đồng hành. Nhưng cần phải thấy được trình độ, khả năng duy trì và phát triển của họ. Tránh tình trạng, họ phá sản website mình cũng sập.

  3. Các loại hình đối tác. Loại hình các công ty thiết kế web tại hạ nội hên nay chủ yếu được chia làm 3 dạng như sau:

  - Team Work : phần lớn là các nhóm các sinh viên

  . + Ưu điểm :

  Giá cả rất phải chăng, nếu không muốn nói là rất rẻ, sáng tạo, nhiệt tình, dễ dàng nhờ take care nếu như bạn chưa có người quản trị.

  + Nhược điểm :

  Bạn cần phải có nhận định về hosting, sever, tên miền,.. nhóm đó đã thuê giúp mình ở đâu và cần lưu chữ source code nếu như không muốn một thời gian sau mất liên lạc với nhóm sinh viên đó thì không biết phải làm sao để website mình tiếp tục hoạt động bình thường, hoặc khi có nhu cầu phát triển thêm các tiện ích. Ít kinh nghiệm, không có nhiều gợi ý, và hầu như ý tưởng bạn phải lên từ đầu.

  - Công ty thiết kế website vừa mới khởi nghiệp :

  Quy mô thường cũng chỉ gồm từ 3 đến 5 người hoặc nhiều hơn 1 chút. Ưu và nhược điểm cũng tương tự như Team Work nhưng lợi thế hơn ở chỗ, có tính ổn định hơn, nếu chọn được một nhóm giỏi, thì không còn gì hay hơn, khi mà họ sẽ là người đồng hành cùng với bạn cho sự phát triển sau này.

  - Công ty công nghệ thông tin vừa và lớn. Với đối tác kiểu này thì bạn chỉ cần còn lắm trong tay hợp đồng thì bạn đã có thể yên tâm về sự ổn định, chất lượng của website cũng chẳng cần quan tâm nhiều đến tên miền, hosting, sever,.. có lỗi chỉ cần nhấc điện thoại gọi lên giọng một chút là họ sẽ khắc phục ngay. Chăm sóc chu đáo tư A-Z. Nhưng hạn chế đó là về giá thành sẽ chẳng có gì là bất ngờ với những bản báo giá 15, 20 thậm chí là 30, 40 triệu 1 website.

  4. Giá thành

  - Tâm lý của người Việt mình điều quan tâm hàng đầu là giá thành. Giá cả của một website cũng rất đa dạng, chủ yếu là do 2 bên trao đổi, thống nhất với nhau. À tôi phải nhắc nhở bạn chất lượng website chưa chắc đã đi đôi với giá thành của website. Nhờ các tool mã nguồn mở như joomla, wordpreess,.. người ta có thể thiết kế một website bán hàng chuyên nghiệp chỉ trong một đêm và hét lên với giá thật cao. Tất nhiên ở đây tôi không đề cập đến chất lượng website bởi vì tính sở bộ đến năm 2014 trên thế giới có khoảng hơn 20 triệu website thì đã có 23% tổng số đó được làm từ công cụ này.

  Nói chung theo tôi, chỉ cần cảm thấy giá thành phù hợp với khả năng duy trì và chi trả của mình là được. Bởi vì đơn giản như tôi đã nói,mạng lưới các công ty thiết kế website tại hà nội hiện nay rất lớn vì vậy mà sự cạnh tranh của họ cũng rất cao, giá thành lúc nào cũng hướng đến khách hàng.
Tags: tag1

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam