Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Làm sao sạc smartphone đúng cách

Thảo luận trong 'Linh Kiện & Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi khuchoanghai123, 3 Tháng sáu 2016.

 1. Có thể nói, pin điện thoại là một trong những linh kiện quan trọng nhất đối với các dòng Smartphone hiện nay. Pin điện thoại quyết định thời gian sử dụng các thiết bị của bạn là bao lâu và khi nào cần phải thay thế. Cho nên việc sử dụng pin thế nào cho đúng để không bị chai là một vấn đề đáng quan tâm.
  1 . Không sạc pin qua đêm

  Sau một ngày sử dụng, hầu hết smartphone đời mới đã cạn pin và điều hiển nhiên là người dùng sẽ sạc cho máy của mình. Tuy nhiên phải mất khoảng 2 – 4 tiếng mới có thể sạc đầy pin, ít ai có đủ kiên nhẫn để chờ đợi mà thường sạc qua đêm. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến khả năng chai, phồng pin, thậm chí ảnh hưởng tới nguồn của thiết bị.
  [IMG]
  2. Xử lý các ứng dụng chạy ngầm và ít dùng đến
  Theo khảo sát sử dụng smartphone của một công ty điện thoại lớn tại Việt Nam, số người có thói quen tắt các ứng dụng chạy ngầm là rất thấp. Đối với các ứng dụng này, người dùng nên kiểm tra, tắt trước và sau khi sử dụng máy để giảm tải cho thiết bị, hạn chế hao pin. Điều này cũng giúp tăng bộ nhớ RAM để bạn chơi game, xem phim hay chạy nhiều tác vụ một cách trơn tru và ổn định hơn. Hãy gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết hay ít dùng đến. Các trò chơi hay ứng dụng hầu hết đều tự động cập nhật. Chính vì vậy, người dùng nên hạn chế tối đa việc lưu trữ những ứng dụng không dùng đến.
  3. Sạc khi Pin điện thoại đã "Kiệt"

  Pin Lithium-ion là loại pin được sử dụng cho hầu hết các thiết bị SmartPhone hiện nay và sự thật là chúng sẽ hoạt động và có tuổi thọ tốt hơn khi sạc thường xuyên mà không để nó bị "cạn kiệt". Chính vì vậy, mà bạn cần tránh để thiết bị của mình sử dụng với 0% Pin. Hãy sạc khi thiết bị báo pin yếu và thường là 10% hoặc 20%.
  4. Không dùng cạn trước khi sạc

  Chúng ta lầm tưởng rằng việc sạc máy khi chưa cạn pin là nguyên nhân gây chai pin. Tuy nhiên điều đó chỉ xảy ra đối với công nghệ pin Ni-MH trước đây. Hiện nay hầu hết smartphone đã được trang bị pin Lithium Li-on. Với loại pin này bạn có thể sạc bất cứ khi nào mà không làm pin nhanh bị chai. Ngược lại nếu để cạn pin mới sạc sẽ làm pin của bạn giảm tuổi thọ nhanh chóng.
  Hiện nay nhiều smartphone siêu mỏng có dung lượng pin khá hạn chế khiến người dùng thường xuyên để cạn pin mới sạc. Điều đó càng khiến viên pin nhanh bị chai và hỏng. Khi sử dụng đến khoảng 20% pin còn lại, bạn nên hạn chế dùng tiếp và hãy sạc đầy pin.
  Xem thêm: Lưu ý khi thay màn hình sony c4

Tags: iphone

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam