Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Làm sao để hạ nhiệt độ điện thoại trong thời tiết nóng

Thảo luận trong 'Linh Kiện & Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi khuchoanghai123, 20 Tháng sáu 2016.

 1. Một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ chiếc điện thoại của bạn đó là nhiệt độ. Khi nhiệt độ tăng cao, có thể khiến cho các vi mạch hoặc chi tiết trong smartphone bị ảnh hưởng và giảm tuổi thọ, thậm chí có thể hư hỏng ngay. Với thời tiết nắng nóng nhiều như ở Việt Nam thì chuyện này càng thường xảy ra hơn. Để hạ nhiệt độ cho smartphone, bạn có thể theo dõi cách thức cực kỳ hiệu quả sau đây của ISTAR Mobile.
  Tránh xa các nguồn nhiệt:Màn hình cảm ứng của điện thoại rất kỵ với các nguồn nhiệt, một trong những hậu quả để lại có thể thấy rõ nhất là màn hình bị vàng hay thâm đi. Nên tránh để điện thoại trong cốp xe máy (cốp xe máy gần máy nên rất nóng), máy sấy hay để lâu trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời lúc trưa ... Nhiều người có thói quen để điện thoại phía trước ôtô hoặc gần cửa sổ, điều này không tốt bởi đây là nơi ánh nắng chiếu vào.

  Bật các kết nối không cần thiết, cài đặt ứng dụng dư thừa

  Bạn nên tắt hết những kết nối như 3G, Wifi, GPS, Bluetooth, NFC… và chỉ bật lên mỗi khi cần dùng. Thật ra các kết nối 3G và Wifi không gây hao pin nhiều như chúng ta nghĩ, mà vấn đề ở đây là các ứng dụng sử dụng những kết nối này. Ví dụ nếu chỉ bật Wifi mà không có một ứng dụng nào sử dụng kết nối như Facebook, email, Zalo, Skype… thì thiết bị của bạn hầu như không tương tác gì nhiều với điểm phát Wifi cả. Vì thế hãy gỡ bỏ hoặc buộc dừng những ứng dụng không quan trọng như email vì không phải ai cũng cần cập nhật email thường xuyên.
  Tắt các kết nối khi không cần thiết
  Ngoài ra mỗi khi bật Wifi, 3G thì quảng cáo trong các ứng dụng miễn phí sẽ tự chạy ngầm gây hao pin không ít, cách tốt nhất là bạn hãy gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết.
  Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng: Bên cạnh việc sử dụng sạc, cáp kém chất lượng, rất nhiều trường hợp cháy nổ điện thoại là do vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Nguyên nhân là do việc nạp/xả năng lượng liên tục khiến pin nóng lên rất nhanh.
  [IMG]
  Hạn chế sử dụng ốp lưng nếu không cần thiết: Phụ kiện này rất hữu dụng khi rơi vỡ, bên cạnh khả năng làm đẹp. Tuy nhiên, ở những nơi an toàn, như ngồi trên giường, ghế sofa… bạn có thể tháo chúng ra để máy mát hơn, bởi nếu để rơi cũng không sao.
  Đừng làm mát quá nhanh: Nhiều người có thói quen khi thiết bị quá nóng, họ lập tức đặt vào ngăn mát tủ lạnh, hoặc những nguồn lạnh khác. Tuy nhiên, việc làm lạnh đột ngột không những khiến linh kiện không kịp thích nghi với nhiệt độ, mà còn khiến hơi nước ngưng tụ bên trong, gây ẩm mốc, hư hại.
  Trung tâm sửa chữa smartphone hàng đầu ISTAR Mobile với các dịch vụ đặc trưng như sửa chữa, thay màn hình sony, iphone ( ví dụ như thay thay màn hình sony z5, thay cảm ứng sony z3…)
  Địa chỉ: 200 Phố Vọng - Thanh Xuân - Hà Nội
  Điện thoại: 04.6266.1777 - 0925.86.5678
Tags: smartphone

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam