Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Làm răng giả vĩnh viễn cố định

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi vy2012, 7 Tháng mười 2016.

 1. vy2012 New Member

  Làm răng giả vĩnh viễn cố định là phương pháp được nhiều người tìm đến để khắc phục tình trạng mất răng với số lượng ít giúp khôi phục lại khả năng ăn nhai của răng hàm và vẻ đẹp thẩm mỹ. Vậy, hiện nay có những phương pháp làm răng giả vĩnh viễn nào phổ biến? Ưu và nhược điểm của từng phương pháp ra sao? Bài viết sẽ cung cấp các thông tin cần thiết nhất giúp bạn lựa chọn đúng phương pháp để thực hiện.

  Hiện nay, đối với tình trạng mất 1 hoặc 1 vài răng người ta thường áp dụng 1 trong 2 phương pháp làm răng giả vĩnh viễn: làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, phù hợp cho từng tình trạng cụ thể.
  Làm răng giả vĩnh viễn bằng cầu răng sứ

  Cầu răng là phương pháp phục hình cho răng đã mất bằng cách mài 2 răng thật bên cạnh răng mất để làm trụ cầu. Kỹ thuật này gồm 2 thao tác chính: mài răng và chế tạo mão răng sứ.
  [IMG]
  Làm răng sứ vĩnh viễn bằng cầu răng sứ giúp phục hình răng bị mất hiệu quả.
  >> trồng răng Implant có đau không

  Ưu điểm của làm răng sứ
  + Tính thẩm mỹ cao: So với kỹ thuật làm hàm giả tháo lắp, cầu răng đem đến giá trị thẩm mỹ vượt trội. Cùi răng được mài vừa phải, mão răng được gắn khít sát và có màu sắc tương đồng với màu răng thật nên bạn sẽ rất khó nhận ra đâu là răng thật và đâu là răng giả sau điều trị.
  + Đảm bảo chức năng ăn nhai: Các chuyên gia tính toàn rằng, với phương pháp này răng sau khi làm cầu răng có thể đạt hiệu quả ăn nhai tương đương 80% sức nhai của răng thật.
  + Chi phí thấp: Cầu răng được đánh giá là phương pháp làm răng giả vĩnh viễn có chi phí khá khiêm tốn, mặc dù hiệu quả mà nó đem lại lại không hề nhỏ. So với cấy ghép implant, cầu răng có chi phí thấp hơn rất nhiều. Vì vậy đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều khách hàng lựa chọn thực hiện phương pháp này.
  Nhược điểm của cầu răng sứ
  + Cầu răng đòi hỏi phải mài mô răng thật. Các răng bên cạnh răng mất cần được mài nhỏ để làm trụ cho cầu răng bên trên. Vì vậy, nếu bác sĩ thực hiện không đủ kinh nghiệm thì rất dễ gây tổn thương đến tủy răng bên trong.
  + Cầu răng không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương. Cầu răng không thể đóng vai trò như những chân răng, vị trí nơi mất răng vẫn xảy ra tình trạng tiêu xương tự nhiên.
  Làm răng giả vĩnh viễn với cấy ghép implant

  Cấy ghép implant là phương pháp trồng một hay nhiều răng cho hàm răng, nhằm phục hồi răng về mặt thẩm mỹ và cả chức năng ăn nhai của răng. Đây là phương pháp thẩm mỹ phục hồi và bảo vệ răng tối ưu hiện nay.
  Ưu điểm của cấy ghép implant
  + Khắc phục nhược điểm của hàm giả, cầu răng giả: cấy ghép implant là phương pháp điều trị lý tưởng cho bệnh nhân mất 1 răng. Kỹ thuật này không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận như làm cầu răng giả và gây vướng víu, giảm cảm giác ngon miệng, trở ngại phát âm như lắp hàm giả.
  + Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương: khi một chiếc răng bị mất, xương ở đó bắt đầu tiêu đi và ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm. Cấy ghép răng implant giúp ngăn chặn tình trạng mất xương, co rút nướu, do đó bảo vệ các răng xung quanh luôn khỏe mạnh cũng như bảo tồn cấu trúc xương hàm.
  + Hiệu quả duy trì lâu dài: So với các phương pháp khác, cấy ghép răng implant có thể tồn tại khỏe mạnh suốt đời nếu được đặt đúng cách và chăm sóc tốt.
  + Tính thẩm mỹ cao: Làm răng giả vĩnh viễn bằng phương pháp cấy ghép implant cho kết quả giống răng tự nhiên, giúp bạn có nụ cười rạng rỡ mà không phải lo lắng răng bị lỏng lẻo hay rơi ra ngoài. Thêm nữa, khi hàm răng được phục hồi sẽ giữ lại hình dáng tự nhiên của khuôn mặt, khiến bạn luôn thoải mái và tự tin trong cuộc sống hàng ngày.
  Nhược điểm của cấy ghép implant
  + Cần có phòng mổ và trang thiết bị hiện đại: Đảm bảo vô trùng và cần kiểm tra chính xác kết quả ngay khi cắm ghép.
  + Cần bác sĩ nha khoa có chuyên môn được qua đào tạo kĩ lưỡng và giàu kinh nghiệm.
  + Kinh phí điều trị khá cao: do kỹ thuật khá mới nên giá thành còn khá cao so với mặt bằng chung của người dân và thời gian cấy ghép lâu hơn các phương pháp khác.
  Dù mỗi phương pháp làm răng giả vĩnh viễn đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, tuy nhiên muốn đạt kết quả tốt, an toàn, tính thẩm mỹ cao bạn cần lựa chọn đúng địa chỉ để thực hiện dựa trên những tiêu chí: đội ngũ bác sĩ và công nghệ tiến hành. Bên cạnh đó thời gian duy trì của răng còn phụ thuộc vào sự chăm sóc răng miệng của bạn sau khi làm răng giả.
  Nguồn: Làm răng giả vĩnh viễn - ưu và nhược điểm của các phương pháp

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam