Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Làm giàu từ phân bón lá,cách sử dụng hợp lý để tăng năng suất cây trồng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi burnzee, 5 Tháng sáu 2013.

 1. burnzee New Member

  Phần lớn các phân bón lá hiện nay gồm hỗn hợp các chất dinh dưỡng đa lượng và vi lượng, một số loại còn thêm các chất kích thích sinh trưởng thực vật, hay các vi sinh vật hữu ích.

  [IMG]

  Sử dụng phân bón lá cần chú ý:

  - Không nên sử dụng phân bón lá khi cây đang nở hoa, đất bị khô hạn và trời nắng nóng. Nên phun buổi sáng, có nắng nhẹ, khoảng 8 đến 10 giờ sáng hoặc chiều mát là tốt nhất vì lúc này khí khổng lá mở nhiều dễ hấp thu phân, trời cũng chưa nắng gắt, nên phun ướt cả mặt dưới lá.

  [IMG]

  - Hòa phân với nước theo đúng nồng độ, liều lượng hướng dẫn trên bao bì. Pha đậm đặc quá dễ bị cháy lá, pha không đúng sẽ giảm hiệu lực của phân. Thời gian và số lần phun cũng phải tuân theo hướng dẫn, không lạm dụng quá mức có thể gây hại cây, hoặc giảm chất lượng nông sản.

  - Cần xem xét cụ thể từng loại phân để sử dụng đúng điều kiện cây trồng, thổ nhưỡng và mục đích. Ví dụ: Khi cây cần sinh trưởng mạnh thì phun loại phân có hàm lượng N cao như 30-10-10 có chứa thêm chất GA3. Khi cây cần ra rễ, đẻ nhánh, hình thành mầm hoa, kháng ngộ độc phèn thì phun những loại phân chứa tỷ lệ P cao như: N:p:K 10-60-10, 6-30-30, 15-30-15. Không nhầm lẫn phân bón lá với chất kích thích sinh trưởng cây trồng vì mỗi loại có tác dụng khác nhau. Trong chất kích thích không có chất dinh dưỡng. Nếu muốn vừa kích thích vừa cung cấp chất dinh dưỡng thì phải dùng loại phân có chất kích thích hoặc pha chung phân bón lá với chất kích thích.

  [IMG]

  CÔNG TY TNHH HÓA NÔNG HỢP TRÍ Chuyên cung cấp các loại phân bón lá , thuốc bảo vệ thực vật , ...
  Website : HopTri.COM
Tags: phan bon la

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam