Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Lá vông nem chữa lòi dom thế nào?

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi danamkhoa, 29 Tháng mười hai 2015.

 1. danamkhoa New Member

  Theo Đông y, lá vông có vị đắng nhạt, hơi chát, tính bình; có tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương, làm an thần, gây ngủ, hạ nhiệt, hạ huyết áp, co thắt các cơ, sát trùng, tiêu tích, loại trừ phong thấp. có lẽ sử dụng cách thức lá vông chữa cho người Benh tri bằng cách đắp lá vông (hơ nóng) vào cửa hậu có thể làm co bóp hậu môn, làm co búi trĩ. Nếu trĩ nhỏ, mới mang bệnh, có thể khỏi bệnh sau khi đắp vài tuần, vài tháng.

  Xem thêm: Bieu hien cua benh tri

  [IMG]


  4 mẹo vặt cắt búi trĩ không cần mổ
  thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá vông
  Nguyên liệu:
  - Lá vông từ 7 – 9 lá ( Không nên sử dụng lá non quá hoặc lá già quá, không sử dụng lá nhiễm bệnh như các lá có đốm trắng, các lá có phần bị khô … )
  - Dấm thanh: Từ 30 – 40 ml.
  Cách dùng:
  - Lá vông rửa sạch sẽ bằng nước đun sôi để nguội , sau đó ngâm trong nước muối nhạt khoảng cấp độ 3 phút, vớt ra để ráo nước, giã nhuyễn.
  - Dấm thanh đun sôi để nguội
  Sau đó cho lượng dấm thanh vừa phải vào lá vông đã giã nhuyễn sao cho không nên khô quá mà cũng không nên ướt quá.

  Xem thêm: Bai thuoc chua benh tri

  Lưu ý:
  Trước khi đắp thuốc người bị bệnh cần được vệ sinh tinh tươm. Sau đó áp dụng thuốc đắp vào búi trĩ, dùng băng gạc băng lại. Thời gian đắp từ 3 – 4 tiếng, ngày đắp 3 lần, đắp liên tục trong 3 ngày. Trong thời gian đắp thuốc bệnh nhân cần nằm nghỉ tại chỗ, ngăn ngừa việc đi lại
  tình hình cần chữa trị phối kết hợp giữa uống thuốc tây bên trong và đắp bài thuốc môi trường ngoài đối với người mắc bệnh có kèm theo các bệnh lý khác: đối tượng mệt, kém ăn, mất ngủ … độ dài búi trĩ lớn hơn 2 cm và cần chẩn mạch để có kết luận áp dụng những giải pháp cho phù hợp.
  hệ lụy điều trị:
  - Đối với những trường hợp chỉ áp dụng thuốc tây đắp phần trăm khỏi bệnh trên 90%, một số ít có bị lại phải chữa trị đợt 2 có hiệu quả không thấy tái phát lại.
  - Đối với những trường hợp có áp dụng thêm thuốc uống trong tỷ lệ khỏi bệnh trên 75% , một vài trạng thái bị bệnh đã lâu năm cần được chữa trị thời gian có kéo dài hơn và kết hợp tốt với thuốc tây uống trong nhất là không để bị táo kết và phối kết hợp chữa trị các chứng bệnh khác.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam