Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Lá sầu đâu trộn dưa leo và khô cá lóc nướng

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 23 Tháng bảy 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Dưa leo xắt mỏng trộn lá sầu đâu đăng đắng, cùng một tẹo Phở cuốn ở sài gòn thơm chua chua và khô cá lóc nướng thơm lừng tạo nên món ăn đặc sản của người miền Tây.
    Cây sầu đâu còn được gọi là cây xoan nhưng ko giống với cây xoan ở miền Bắc và miền Trung. Phở cuốn ở sài gòn Tại miền Nam, sầu đâu mọc rộng rãi ở các tỉnh Tây Nam như An Giang, Kiên Giang, cây thân gỗ cao chừng vài mét, lá xanh bông trắng nở từng chùm. Lá sầu đâu non sở hữu vị đắng nhưng để lại hậu ngọt nơi đầu lưỡi.
    [IMG]
    một số đầu bếp gia đình, thậm chí các quán ăn tại miền Tây sử dụng lá sầu đâu nấu canh hoặc khiến cho gỏi, tuy nhiên cực độ nhất của sầu đâu là chế biến món gỏi dưa leo trộn cộng khô cá lóc nướng.
    Sầu đâu dùng để làm gỏi là đọt còn non, rửa sạch, xắt nhuyễn. Để giảm bớt vị đắng, một số người trụng chín vào nước sôi, không những thế bí quyết này khiến mất đi hương vị của lá, chính vì vậy, sử dụng lá tươi vẫn là bí quyết rẻ nhất.
    [IMG]
    Chọn dưa leo tươi non để mang độ giòn và ngọt. Dưa rửa sạch mang đi bào bỏ 1 phần vỏ theo kiểu sọc dưa, sau Đó tiêu dùng dao bào bào mỏng theo khoanh tròn. cùng có dưa leo, để món ăn thêm phổ quát hương vị, cần chuẩn bị nửa trái thơm xắt lát mỏng hoặc có thể bằm nhỏ. Để món gỏi thơm hơn, sở hữu thể trộn kèm rau răm và ít húng quế.
    Khô cá lóc dùng để trộn gỏi phải là loại cá lóc đồng và ngon nhất là chiếc khô chỉ được phơi từ 2-3 nắng (tức khô không quá cũ). một số người chọn cách thức cừu do dễ thực hành, chỉ cần bắc chảo lên bếp, cho tí dầu ăn rồi chiên cho đến lúc chín vàng, tuy nhiên so sở hữu nướng lửa than thì bí quyết khiến này khiến cho giảm mùi thơm độc nhất của cá lóc phơi khô. Khô sau khi nướng, để nguội, mẫu bỏ xương rồi xé khô thành từng miếng nhỏ.
    [IMG]
    Dưa leo tươi, lá sầu đâu non, thơm chua ngọt, khô cá lóc nướng góp phần khiến cho nên món gỏi đặc sản Tây Nam bộ, ngoài ra theo các đầu bếp, việc nêm nếm gia vị khi trộn mới là bí quyết làm cho món ăn ngon.
    một số người cho thẳng nước mắm, tuyến phố, bột ngọt vào rồi trộn rất nhiều các nguyên liệu lại sở hữu nhau, số người khác lại pha nước mắm để trộn hoặc để chấm lúc ăn. Nước mắm được khiến bằng phương pháp bằm nhuyễn tỏi ớt, đường cát, bột ngọt, chanh hòa cộng nước lọc và nước mắm. Để dễ nêm, chỉ nên chọn mẫu nước mắm thường, không nên cho dòng nước mắm cao cấp.
    [IMG]
    Được xem là sự phối hợp tinh tế đầy tính sáng tạo của các đầu bếp gia đình, món gỏi dưa leo trộn thơm, lá sầu đâu và cá lóc nướng khiến thực khách cảm nhận được chiếc đăng đắng ngòn ngọt của lá sầu đâu, vị chua chua của thơm, nét giòn mát của dưa leo và miếng khô măn mẳn thơm lừng.
    Gỏi sở hữu thể ăn kèm sở hữu bánh phồng tôm cừu, hoặc cũng có bát cơm hot. Đây còn là món mồi nhắm khoái khẩu của đấng mày râu trong các dịp rảnh rỗi.
Tags: mon ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - Thời sự vn - khóa hoc photoshop - phòng khám phụ khoa ở tphcm với công nghệ mới nhất - phòng khám đa khoa chuyên phá thai an toàn ở tphcm - kham phu khoa nhanh chóng, chất lượng - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay