Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Lạ miệng ốc khế nấu cà ri

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 31 Tháng tám 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Sự biến tấu trong việc dùng vật liệu và http://lozi.vn/bubbly.bee/hon-20-mieng-ga-ran-gion-rom-khong-an-tiec-ca-doi-nguoi-1451275276 pha chế đem đến cho bạn món ca ri ốc khế thơm ngon, lạ miệng.
    Đã quá thân thuộc có ca ri gà, ca ri bò hay ca ri cua... http://lozi.vn/trangmeobabeboo/1-list-cac-quan-ga-ran-tu-dat-den-re-o-ha-noi-1448196078 bạn hãy thử biến tấu với món ốc khế nấu ca ri. Chế biến món ăn này ko khó nhưng hương vị http://lozi.vn/nguyenthithao224/top-nhung-quan-lau-hai-san-ngon-bo-re-o-ha-noi-1452659499 thơm ngon của nó thì chẳng thể chê vào đâu được.
    [IMG]
    ca ri ốc khế là món ăn lạ miệng đối có rộng rãi người. Ảnh: K.H.
    trước hết bạn phải chọn lọc ốc còn tươi, không chọn các con ốc lớn quá vì làm thịt ốc dai, không sở hữu vị ngọt và tốn nhiều thời kì chế biến. Ốc khế sắm về ngâm cho nhả hết nhớt, rửa ốc lại thật sạch luộc chín tái mang ít gừng đập dập. Vớt ra, lấy phần thịt ốc và để ráo nước, ví như giết mổ ốc to quá bạn mang thể thái làm cho đôi.
    [IMG]
    Ốc khế chọn con còn tươi, không nên to quá. Ảnh: K.H.
    Nước sốt cà ri chính là thành phần quyến rũ của món ăn. Đặt chảo lên bếp, khiến cho hot dầu ăn, phi thơm thỏi rồi cho ớt, sả băm, hành tím thái nhuyễn xào sơ qua. Tiếp tới cho sả cây đập dập và bột cà ri vào trộn thật đều, cho tiếp nước cốt dừa vào khuấy đều, đun sôi tạo thành một hỗn hợp tương đối sánh lại là được.
    [IMG]
    thịt ốc khế dai dai thấm đẫm hương vị ca ri thật quyến rũ. Ảnh: K.H.
    công đoạn chung cục là bạn cho ốc vào, nêm lại gia vị vừa ăn, để lửa nhỏ cho ngấm gia vị. Nấu tới lúc nước cà ri lệt sệt thì tắt bếp. ngoài ra, trong thời kỳ nấu, bạn có thể cho 1 ít chuối non, khoai môn hay khoai lang để món ăn thêm quyến rũ hơn. cà ri ốc nên dùng hot, bạn sở hữu thể ăn kèm sở hữu bánh mì, bún tươi hay cơm đều ngon miệng.

    canh hẹ chật người. Người ta nói, làm bánh canh cực nhất là khâu lấy bột. trước hết phải chọn cái gạo ngon nhất, ngâm một đêm rồi mới xay thành bột và xử lý lại chỉ lấy phần tinh bột. Pha thêm chút bột sắn để làm cho sợi bánh canh dai hơn. Sau ngừng thi côngĐây, người ta ép bột thành sợi và phủ lên mặt 1 ít bột khô để chúng không dính vào nhau. Trước khidùng, người ta trụng sơ bánh canh lại để bỏ đi lớp bột khô chậm tiến độ.

    Khâu nấu súp cũng rất quan trọng. Người miền Trung thường sử dụng cá biển để nấu nước ngọt thay vì hầm xương giết thịt như trong Nam. Nước súp ngọt bỗng dưng, sở hữu chút dư vị biển bởi vật liệu là cá. phương pháp nêm nếm cũng rất vừa mồm, không bị quá mặn hay quá ngọt.

    Tô bánh canh được cẩn thậntỷ mỉ. Chả cá rán vàng ươm nổi trên bề mặt tô bánh canh trong vắtkèm theo trứng phới luộc trắng hếu. Bên trên là lá hẹ cắt nhỏ, được rắc đều lên bề mặt. Trên cùng là hành phi, tiêu xay. Mới nhìn thôi đã thấy thèm rồi. Vị thơm đặm đà phong vị biển phối hợpmang vị thơm cay của tiêu và mùi hành phi nức mũi. Múc sợi bánh canh dai sừng sực cho vào miệng, húp thêm miếng nước súp và cắn 1 miếng chả cá. Món ăn dân dã sao ngon lạ lùng. Ngon vì thưởng thức được món ăn lạ sau phổ biến bữa hải sản thừa thãi chất đạm. Ngon vì ngồi chen chúc cùng người dân bản địa mà ăn món này trong chiếc nắng hanh hanh của miền Trung mà tươm cả mồ hôi ướt áo.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - Thời sự vn - khóa hoc photoshop - phòng khám phụ khoa ở tphcm với công nghệ mới nhất - phòng khám đa khoa chuyên phá thai an toàn ở tphcm - kham phu khoa nhanh chóng, chất lượng - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay