Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Kiến thức cơ bản về thiết bị đo khí thải

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi cndc, 28 Tháng tư 2016.

 1. cndc New Member

  Khái niệm về thiết bị đo và phân tích khí thải: đây là thiết bị đo và phân tích khí thải giúp đo các thông số hoạt động thực tế rồi so sánh với thông số thiết kế. Điều này giúp xác định có thể nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng ngoài ra cácthiết bị đo và phân tích khí thảicòn được sử dụng để đo rò rỉ hơi và khí. Trong quá trình đánh giá năng lượng các thông số được đo chủ yếu là: nhiệt độ, bức xạ, lưu lượng nhiệt, lưu lượng khí, lượng chất lỏng, vận tốc không khí, phân tích khí lò (CO2, O2, CO, SOx, NOx), hiệu suất cháy…

  [IMG]

  Ứng dụng của thiết bị đo vàphân tích khí thải

  Thiết bị phân tích khí thảiđược ứng dụng chủ yếu dùng để đo các thành phần khí ở lò trong và sau quá trình cháy. Về mặt bản chất, mọi thiết bị đo đều cho biết phần trăm O2 hoặc CO2 trong khói lò ra ngoài môi trường, đồng thời dùng chương trình sẵn có để tính hiệu suất của quá trình.

  Các loại thiết bị đo và phân tích khí thải khác nhau như sau:
  1. Thiết bị đo hiệu suất của nhiên liệu
  Thiết bị đogiúp biết được lượng oxy và nhiệt độ của khí trong quá trình sản xuất và sau sản xuất.
  2. Thiết bị đo Fyrite
  Bên trong fyrite sẽ có bơm cầm tay hút mẫu khí ở lò vào một loại dung dịch.Các phản ứng hoá học xảy ra trong fyrite sẽ làm thay đổi lượng dung dịch và cho biết khối lượng khí bay ra môi trường. Trên đông hồ đo ta có được kết quả phần trăm Oxy và CO2.
  3. Thiết bịphân tích khí thải
  Có thể đo các loại khí khác nhau như CO2, CO, NOX, SOX… bằng thiết bị đo và phân tích khí thảinhờ ngăn chứa chất hóa học bên trong các thiết bị.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam