Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Kiểm tra đột xuất hệ thống xử lý nước thải của các khu công nghiệp

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi buivanvinh, 11 Tháng tư 2013.

 1. buivanvinh Member

  Ban quản lý môi trường cho biết sẽ rà soát và kiểm tra lại hệ thống xử lý nước thải tại các khu công nghiệp trên toàn Miền Bắc. Đợt vừa rồi ban đã kiểm tra hệ thống xử lý nước thải tại TP HCM.
  [IMG]
  kiểm tra hệ thống xả thải (ảnh locnuoctoana.com.vn)
  Kết quả đợt kiểm tra xử lý nước thải của các doanh nghiệp cho thấy, có 5 doanh nghiệp và 1 công ty đầu tư hạ tầng (Khu công nghiệp Cát Lái) có nước thải sau xử lý nước không đạt tiêu chuẩn xả thải; 1 doanh nghiệp chưa đăng ký đề án bảo vệ môi trường; 1 doanh nghhiệp có lượng khí thải vượt quy chuẩn cho phép từ 2 - 5 lần khi xử lý nước; 2 chưa đăng ký, điều chỉnh sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại; 3 doanh nghiệp không phân loại, xử lý và lưu giữ chất thải nguy hại đúng quy định, không báo cáo định kỳ tình hình phát sinh và quản lý chất thải nguy hại. Hiện Hepza đã đề nghị UBND TP. xử phạt với mức phạt tiền là 50 triệu đồng đối với khu công nghiệp Cát Lái.
  Trong thời gian tới, Hepza sẽ tăng cường kiểm tra hệ thống xử lý nước thải, thanh tra hoạt động bảo vệ môi trường tại các doanh nghiệp và hệ thống xử lý nước thải tập trung của các khu công nghiệp và khu chế suất. Đồng thời, đôn đốc hoàn thành trạm xử lý nước thải tập trung tại các khu công nghiệp mới. Đặc biệt, yêu cầu các công ty phát triển hạ tầng lắp đặt, xử lý nứoc và hoàn thành đưa vào sử dụng hệ thống kiểm soát nước thải sau xử lý tự động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất chậm nhất quý 3-2013.
  Nguồn: locnuoctoana.com.vn

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam