Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Khu du lịch Tràng An và những cảnh đẹp

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi vantoanbds12, 18 Tháng bảy 2015.

 1. vantoanbds12 New Member

  Nếu bạn chưa đến Tràng An bao giờ thì hãy thử đi một lần nhé! đảm bảo bạn sẽ rất thích đó ^^
  Tràng An
  được ví như một trần đồ bát quái, mỗi khi đến đây du lịch bạn sẽ được tham gia các hành trình xuyên thủy khép kín mà không phải quay ngược lại. Các dãy núi, hồ nước và hang động tạo thành một thế trận liên hoàn. Mỗi hồ là một bức tranh thủy mặc khác nhau về thế núi, dáng núi và hồ nước. Mây trời, non xanh, nước biếc hòa quyện với nhau, thoắt ẩn, thoắt hiện. Ðiều diệu kỳ ở Tràng An là các hồ được nối liền với nhau bởi các gạch nối là các động xuyên thủy có độ dài, ngắn khác nhau. Những hang, động này chuyển tải nước đối lưu chảy thông từ khe núi này đến khe núi kia. Núi giăng thành luỹ bao bọc quanh hồ nước và ở giữa nổi lên khu đất với rừng cây mọc thành đảo. Xa xa trên triền núi, dưới tán cây rừng lúp xúp là những đàn dê núi leo trèo trên các tảng đá chênh vênh.

  Một số hình ảnh đẹp ở Tràng An:
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  Một vài kinh nghiệm đi du lịch Tràng An:
  • Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Tràng An là từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. Lúc này thời tiết vào xuân, không quá lạnh hay quá nóng, đặc biệt du khách có thể kết hợp du lịch và du xuân vãn cảnh chùa, lễ chùa cầu may,…
  • Nếu bạn dự định đi qua ngày thì ngay tại khu du lịch Tràng An có rất nhiều nhà nghỉ để bạn lựa chọn và thuận tiện cho việc di chuyển. Hoặc bạn có thể vào thành phố để đặt phòng ở các khách sạn Ninh Bình và khám phá Ninh Bình về đêm. Tuy nhiên vào mùa cao điểm, bạn nên đặt phòng trước để tránh tình trạng ép giá, hết phòng.
  • Ninh Bình là thanh phố nổi tiếng với rất nhiều đặc sản địa phương độc đáo và lạ mắt. Ở khu Bái Đính Tràng An cũng có rất nhiều nhà hàng để bạn lựa chọn. Bởi vậy khi đến đây, đừng bỏ lỡ những đặc sản Ninh Bìnhnổi tiếng đặc biệt là món cơm cháy và dê núi nổi danh nhé.
  • Kết hợp du lịch bụi Tràng An và các điểm khác: có 2 điểm bạn có thể kết hợp với Tràng An đi trong một ngày đó là: Bái Đính và Hoa Lư. Nếu đi Bái Đính thì sẽ phải đi sớm (Bái Đính là một quần thể chùa rất rộng và đi rất mất thời gian). Từ Hoa Lư sang Tràng An khá gần (khoảng 1 – 2km).
  • Giá vé thắng cảnh Tràng An: đồng hạng 150.000 VND cho 1 người đi hết tuyến đò. Thông thường đi hết tuyến đò Tràng An khoảng hơn 3 giờ đồng hồ. Khoảng 4 đến 5 người / đò.
  • Nguồn: Những cảnh đẹp hiếm có tại khu du lịch Tràng An
 2. onapthanh New Member

  Mây trời, non xanh, nước biếc hòa quyện với nhau, thoắt ẩn, thoắt hiện. Ðiều diệu kỳ ở Tràng An là các hồ được nối liền với nhau bởi các gạch nối là các động xuyên thủy có độ dài, ngắn khác nhau.
Tags: tràng an

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam