Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Khớp co giãn cho công nghiệp xây dựng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi thanhbang0908, 11 Tháng năm 2016.

 1. thanhbang0908 New Member

  Có phải khi nối ống PVC bằng keo dán, sau vài năm sử dụng thì hệ thống ống thường bị hở và xì nước? Phải chăng do keo bị lão hóa hay do nguyên nhân nào khác?
  Mối nối dán keo của ống uPVC nếu bị rò rỉ sau vài năm sử dụng có thể do một trong các nguyên nhân sau:
  1. Kích thước khop noi mem của ống không phù hợp với ống:
  Các kích thước của khớp nối (bao gồm: đường kính trong và chiều dài lắp) có kích thước không phù hợp với ống, mối nối chỉ kín trong thời gian ban đầu. Sau một thời gian vận hành, tùy thuộc vào áp lực làm việc, do quá trình co giãn của hệ thống ống, mối nối có thể bị rò rỉ.
  Hiện tại, các sản phẩm ống uPVC của Nhựa Bình Minh có các kích thước khớp nối hoàn toàn phù hợp tiêu chuẩn ISO 1452:2009, BS 3505:1968 và được kiểm soát chất lượng khắt khe nên xác suất rò rỉ do nguyên nhân này là không cao.

  2. Keo dán có chất lượng không đảm bảo:
  Thông thường, keo dán được sản xuất phù hợp với tuổi thọ làm việc của hệ thống ống uPVC. Mối nối bị rò rỉ sau thời gian làm việc có thể là do chất lượng keo dán không phù hợp.
  Hiện tại, keo dán ống nhựa PVC – Nhựa Bình Minh được sản xuất có chất lượng căn cứ trên tham khảo của tiêu chuẩn Hoa Kỳ: ASTM D2564 và được kiểm soát chất lượng theo quy định. Hạn sử dụng cho phép là 2 năm kể từ ngày sản xuất (được in trên bao bì). Lưu ý: Keo quá hạn sử dụng có thể có chất lượng suy giảm.

  3. Quá trình thi công chưa phù hợp:
  Quá trình thi công dán ống nếu tuân thủ chưa đúng hoàn toàn theo tài liệu hướng dẫn cũng có thể tạo nên mối nối có chất lượng chưa đạt hoàn toàn, mối nối có thể bị rò rỉ sau một thời gian vận hành.
  Hiện tại, các hướng dẫn về lắp đặt cho sản phẩm Nhựa Bình Minh được trình bày tại các tài liệu Công ty cung cấp miễn phí (catalogue, nhãn sản phẩm, văn bản, … )
  4. Do sụt lún của địa chất tại nơi lắp ống:
  Trong quá trình vận hành của hệ thống ống, vì một lý do nào đó, địa chất tại nơi lắp đặt ống bị sụt lún một cách không đồng đều, làm cho hệ thống ống dẫn tại nơi này cũng bị sụt lún theo và mối nối có thể bị ảnh hưởng và gây nên hiện tượng rò rỉ.

  5. Hệ thống ống bị co rút sau thời gian sử dụng:
  Ống uPVC là một loại ống nhựa nên có độ co rút theo chiều dài nhất định trong quá trình làm việc. Theo ISO 1452:2009 và một số tiêu chuẩn về ống nhựa uPVC cho phép độ co rút đối với ống uPVC là 5% khi thử ở 1500C trong thời gian từ 1 giờ đến 4 giờ (tùy theo bề dày thành ống).
  Nếu các khớp nối dán keo, các góc co hoặc T trên hệ thống ống không được gia cố để giữ cố định thì độ co rút tự nhiên của ống nhựa có thể ảnh hưởng đến toàn hệ thống, có thể làm cho mối nối bị rò rỉ. Vì vậy tại các vị trí gần các mối nối này, đầu ống uPVC phải được gia cố giữ cố định thật chặt để hạn chế tác động của sự co giãn lên mối nối.

  [IMG]

  Thân khớp nối mềm BE được đúc bằng gang pha thép.
  Zoăng cao su gồm 2 loại: Zoăng cao su hình côn mặt trong có kết cấu răng giúp tăng tối đa diện tích tiếp xúc với ống. Zoăng mặt bích có cấu tạo gân vào tai cầm giúp dễ dàng lắp đặt.
  Bulong: được sử dụng loại bulong Inox 304 chất lượng cao, tăng khả năng chịu lực, chống han rỉ.
  Ưu điểm:
  Là phương pháp thi công tiến bộ. An toàn, dễ dàng lắp đặt đấu nối, hiệu quả trong công tác duy tu bảo dưỡng.
  Mặt bích của khớp nối thích hợp với nhiều các tiêu chuẩn DIN, BS. Khớp nối mềm BE có thể sử dụng chung cho nhiều loại ống có chất liệu khác nhau:uPVC, HDPE, ống thép, ống gang. Việc sử dụng khớp nối mềm BE giúp tiết kiệm thời gian thi công, thời gian bảo trì, giảm chi phí quản lý vật tư, chi phí sản xuất.
Tags: khop noi mem

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam