Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Không khó để nhận ra chiếc loa Revel Concerta F12

Thảo luận trong 'Kĩ Thuật Số' bắt đầu bởi AudioHanoi201633, 3 Tháng mười 2016.

 1. AudioHanoi201633 New Member

  Không khó để nhận ra chiếc loa Revel Concerta F12
  Thừa hưởng những kinh nghiệm và công nghệ cao của Côngt ty Haraman tại California, được đặt trụ sở chính của Revel đặt tại New York và cặp loa F12 lại được ra mắt ở đất nước Mexico. không chỉ tham gia vào hệ thống âm thanh home theater với vai trò là loa surround, MI2 còn được sử dụng như bộ loa nhỏ để nghe nhạc 2 kênh . Với công suất khá và kích thước vừa phải, giá bán hợp lý, F12 phù hợp với không gian hạn chế hay những người mới bước chân vào Quốc tế âm nhạc hi–fi, khởi nghiệp từ giữa thập kỷ những 5 1990 của thế kỷ 20, Revel là một phần của Tập đoàn Harman International.
  So sánh tương quan với các chiếc loa bookshelf khác, F12 có kích thước và trọng lượng khá ấn tượng (nặng gần 9kg) do sử dụng lớp vỏ khá dày bằng thành phần MDF bọc vinyl vân gỗ, đường tiếng với cổng thoát hơi reflex ở phía đằng sau. Tuy nhỏ gọn, nhưng bề ngoài rất vững chắc.
  Loa treble kích thước 25mm, sử dụng để tải âm cao qua kết cấu kèn có kích thước ngắn và đã được bảo vệ bằng “chiếc cầu” ngang qua miệng loa. Cầu nhựa này, có tác dụng là bảo vệ , vừa có tác dụng cân bằng về mặt phase cho loa treble với loa bass của loa .Hai loa con sử dụng vật liệu làm màng loa rất, loa mid-bass có kích thước là 165mm, xương loa đúc hợp kim chắc chắn.
  [IMG]
  Cả 2 loa đều đặt trên tấm mặt trước sơn đen, còn lớp vỏ vinyl được bọc ngoài loa có có màu đỏ anh đào, maple hay màu đen, Đặc biệt có tên gọi Organic Ceramic Composite (OCC) mà thực chất là nhôm, được anode hóa, tạo thành lớp oxide nhôm rất cứng ở trên bề mặt.
  Gỡ tấm lưới che loa, tốt lượng âm thanh sẽ tốt hơn đôi chút ở những dải cao, nhưng kho đó phía trên đường viền gỗ vòng quanh phía trước loa sẽ để lại 8 lỗ trông ko đẹp mắt chút nào. Giá như Revel tạo các lỗ của màng chắn lui lên trên bề mặt sơn đen thì sẽ thẩm mĩ hơn rất nhiều.
  Ngay cả khi cao hứng bỏ vào đầu đĩa chiếc đĩa cổ điển “Ein Strauss Fest” do các dàn nhạc Cicinatti Pops Orchestra (Terlac ấn hành) trình diễn nhạc của J. Strauss, F12 vẫn trình diễn rất chuẩn mà không làm méo đi tiếng bản Explosion Polka với những tiếng đập tạo ra độ động đột ngột rất mạnh, F12 gây ấn tượng mạnh ở dải trầm và độ động của âm thanh. Nghe thử 1 số đĩa nhạc pop có âm trầm mạnh và nhanh, F12 đáp ứng khá chuẩn..
  [IMG]
  Với công suất ra 45W, Ampli Marantz PM-6002 kéo đôi loa F12 không phải khó. Tất nhiên, với mục đích set-up hệ thống rất vừa túi tiền này để nghe trong phòng nhỏ, nên chúng tôi ko cần pải có âm thanh phải mạnh mẽ. Khi điều chỉnh âm thanh lên khoảng 1 nửa chiết áp, với sự phối quen giữa PM-6002 và F12 khá nhuần nhuyễn.
  Nhưng khi tăng âm lượng cao hơn nữa, dải trung loa có biểu hiện hơi dắt do công suất Ampli hơi đuối. Tuy nhiên, đó chỉ là thử nghiệm để kiểm tra. Còn trên thực tế,thì với diện tích phòng nghe nhạc khoảng vào khoảng 18m2, hệ thống này vẫn đáp ứng rất chất về cường độ.
Tags: 12345

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam