Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Không biểu lộ xúc cảm

Thảo luận trong 'Sách - Báo - Tạp Chí' bắt đầu bởi hoangtuan, 7 Tháng chín 2016.

  1. hoangtuan New Member

    Khảo sát 2 tập truyện ngắn của Carver (Mình nói chuyện gì khi mình nói chuyện tình và Thánh ñường), chúng tôi nhận thấy, có ñến 27/31 truyện có hình ảnh nhân vật ñắm chìm trong thế giới truyền hình. Nhân vật của Caver xem truyền hình như một phần không thể thiếu của cuộc sống chứ không ñơn thuần là kênh thông tin, giải trí.

    Bởi vậy mới có những hình ảnh Carlyle (Cơn sốt) thường ngủ thiếp trước màn hình tivi, người mù (Thánh dường) xem tivi, tivi luôn ở trạng thái bật (Sao không nhảy ñi, Ngài café và và ngài sửa chữa) hay tivi ở chế ñộ tắt âm (Sau ñồ jean). Nhân vật người chồng trong truyện Bảo quản dành hầu hết thời gian ở ghế sofa ñể xem truyền hình. Người ñàn ông ñó hầu như nằm bất ñộng trước màn hình chiếu những hình ảnh chuyển ñộng. ðó như sự ẩn dụ về tình trạng của con người thời hậu hiện ñại, những con người bị ñộng, bị dẫn dụ.

    Chương trình truyền hình là biểu tượng của công nghệ, thời ñại văn minh nhưng nó vẫn chỉ là một bản sao mang tính ảo, ñược sắp ñặt theo chủ ý của những nhà sản xuất. Bị cuốn vào thế giới ñó, người ñàn ông luôn ở trong trạng thái ñờ ñẫn, thờ ơ với cuộc sống thường ngày, không biểu lộ xúc cảm. Ở một truyện khác, Mình ñang gọi từ ñâu, thế giới truyền hình ñóng vai trò như một sự thay thế của hiện thực.
    Xem thêm: mua sách online

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam