Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Khởi Nghiệp Với Số Vốn Ít quá đơn giản.

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi betraining, 2 Tháng sáu 2016.

 1. betraining New Member

  Thỉnh thoảng lên mạng và đọc được câu nói ” “Nếu bạn sinh ra đã nghèo – đó không phải là lỗi của bạn, nhưng nếu chết đi trong sự nghèo khó thì đó chính xác chính là lỗi của bạn.” – Bill Gates.
  Tác giả muốn gửi đến bạn điều gì? Phải biết chịu trách nhiệm cho cuộc sống cá nhân, tức là bạn phải luôn chủ động tạo ra cuộc sống của mình. Đừng đổ lỗi, than phiền, biện hộ hoặc đổ thừa cho ai đó thì cũng chẳng được ích lợi gì.
  Con đường trở thành người kinh doanh giỏi, người thành đạt trong cuộc sống, người con ngoan trong gia đình… trước tiên bạn học cách chịu trách nhiệm cho cuộc sống cá nhân mình, sau đó bạn mới học được cách chịu trách nhiệm cho gia đình và doanh nghiệp của bạn.
  Mình gặp khá nhiều bạn thường hay than phiền rằng em chưa có kinh nghiệm nên chưa ra kinh doanh được, hỏi ra bạn đã gần 30 tuổi đời rồi mà còn nói câu này. Vậy bạn định đến tuổi nào mới có kinh nghiệm, mới ra làm kinh doanh riêng? Bạn ấy trả lời để em làm cho công ty thêm vài năm nữa học hỏi kinh nghiệm.
  Thứ nhất đã 30 tuổi đời rồi thì đừng chờ đợi nữa, bạn đã sống hết 1/2 cuộc đời rồi, bạn nói rằng tôi chưa có kinh nghiệm, thì hỏi bạn rằng kinh nghiệm ngồi đó chờ tự nhiên nó đến hay phải lao vào làm thì mới có được? Chắc chắn một điều rằng kinh nghiệm chỉ có khi bạn thực sự trải nghiệm.
  Thứ 2 bạn có nhận là rằng bạn chỉ nhận kinh nghiệm trong lĩnh vực nào khi bạn bắt tay vào làm đúng lĩnh vực đó ví dụ: bạn sửa xe đạp thêm vài năm đi nữa thì bạn càng có nhiều kinh nghiệm hơn trong sửa xe đạp thôi chứ không thể làm thêm vài năm nữa có kinh nghiệm sửa xe máy.
  Bạn có làm công thêm vài năm đi nữa thì kinh nghiệm làm công của bạn thêm dày hơn thôi, chứ bạn hoàn toàn không thể có kinh nghiệm làm chủ được. Vì sao vậy? Khi làm công bạn đảm nhận 1 công việc nhỏ trong công ty hay chính xác hơn là bạn đang đảm trách 1 công việc trong hàng chục công việc công ty đang diễn ra.
  Mà đã làm 1 việc là phải có chuyên môn mới làm được, nên bạn phải hiểu sâu về 1 chuyên môn ví dụ: Bạn làm kế toán cho công ty thì trách nhiệm kế toán thuộc về bạn, để giúp kế toán hoạt động tốt bạn phải nghiên cứu, trải nghiệm rất sâu về lĩnh vực chuyên môn này. Tức là bạn chỉ biết 1 công việc trong hàng chục công việc của công ty. Người chuyên môn hiểu sâu lĩnh vực mình làm nên dẫn đến tư duy theo cách hẹp nên luôn nghĩ theo cách mình là người giỏi nhất. Tóm lại bạn là người có năng lực chuyên môn.
  [IMG]
  Khi ra khởi nghiệp với số vốn ít bạn cần hiểu rộng, không nhất thiết phải hiểu sâu, vì cái bạn cần là năng lực kinh doanh của bạn. Để làm gì ưh? Để cho công ty luôn có công việc hoạt động, liên tục có khách hàng và vấn đề cần giải quyết cho những bạn có chuyên mộn có việc làm.
  Trong công ty đang có 10 đầu việc bạn nắm bắt được tất cả không phải biết để làm mà biết để hướng những người chuyên môn làm tốt công việc, cũng có thể bạn làm chứ không phải là không tuy nhiên bạn chỉ chọn làm những việc QUAN TRỌNG để tạo ra đầu công việc lớn cho cả bộ máy hoạt động. Lúc này bạn cần có năng lực lãnh đạo.
  Khi công ty phát triển hơn bạn cần phải có hàng loạt các năng lực khác mà mình sẽ chia sẻ trong những chủ đề sau. Vậy giữa năng lực kinh doanh và năng lực lãnh đạo cái nào bạn cần phát triển trước. Theo trải nghiệm của mình đó là năng lực kinh doanh đây được xem là năng lực CỐT LÕI mà bắt buộc một người làm chủ phải có. Còn năng lực lãnh đạo từng bước phát triển theo hoặc thuê người làm công việc này.
  Vậy con đường để bạn khởi nghiệp phải đi như thế nào?
  Trường hợp 1: Bạn đang có chuyên môn một lĩnh vực gì đó hay đang đi làm công cho công ty, bạn tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học… phần lớn bạn được đào tạo chuyên môn, để ra làm chuyên môn, không tin bạn về mở tấm bằng ra xem bạn nhận ra ngay gì chính trong con người bạn đang người người chuyên môn nên để kinh doanh được bạn phải dịch chuyển sang con người có năng lực kinh doanh.
  Trường hợp 2: Những bạn tốt nghiệp 12, hoặc học các lớp đại học nhưng chưa ra trường, còn trẻ khoảng 18t – 22t thì rõ rằng bạn cũng chưa có chuyên môn gì nhiều, nhất là chưa đi làm công ngày nào bạn cũng chưa có trải nghiệm làm chuyên môn. Bạn đi trực tiếp phát triển năng lực kinh doanh luôn.
  [IMG]
  Thực tế cho thấy những bạn trường hợp 2 ra làm kinh doanh riêng dễ dàng hơn những bạn trường hợp 1. Đơn giản hơn bởi vì bạn không có trải nghiệm chuyên môn nên tư duy không bị mắc bẫy theo thói quen và kinh nghiệm vận hành trước đó.
  Vậy làm sao để khởi nghiệp kinh doanh nhỏ với số vốn ít mà vẫn thành công, làm sao để khởi nghiệp kinh doanh ít vốn mà ko thất bại ? Betraining có những chương trình học giúp bạn khởi nghiệp kinh doanh mà không phải lo lắng vì không biết bắt đầu như thế nào, phải làm gì khi khởi nghiệp với số vốn ít.
  Nếu bạn quyết định khởi nghiệp với số vốn ít, bạn có thể tham khảo và đăng ký tham dự khóa học khởi nghiệp tại Be Training.
  http://betraining.org/khoi-nghiep-kinh-doanh/
  Thông tin liên hệ về khóa học KHỞI NGHIỆP
  BE TRAINING – Vườn Ươm Doanh Nhân
  Địa chỉ : tầng M, tòa nhà Vietcombank - SPT
  199 Điện Biên Phủ, P15, Bình Thạnh, Tp.HCM
  Điện thoại : 0937.93.95.98 hoặc 08.5422.1032

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam