Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Khởi nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenvanhoab7dt, 9 Tháng chín 2016.

 1. Rất nhiều các bạn trẻ, các bạn sinh viên mới ra trường, các bạn đang đi làm bỏ việc để lao đi khởi nghiệp… Và mỗi khi nhắc đến từ startup, mắt các bạn sáng lên bao niềm tự hào và hy vọng, bay bổng và cả những giấc mơ.
  Với các bạn trẻ, khi mà suy nghĩ chưa chín, chưa quản lý rủi ro tốt, phong trào khởi nghiệp có thể làm người ta mất sạch, gục ngã thật đau mà không thể nào gượng dậy được nữa. Các bạn chỉ vẽ ra viễn cảnh tốt đẹp mà không có một framework nào hoặc các checklist cơ bản nào đơn giản, dễ hiểu để các bạn tự check trước khi startup.
  Trong kinh doanh không có gì tuyệt đối đúng, không có gì tuyệt đối sai, chỉ là có phù hợp hay không. Bài viết sau đây là một checklist cơ bản mà các bạn trẻ có thể tham khảo và tự trả lời trước khi startup.
  Thiết kế web chuyên nghiệp
  [IMG]
  1. Bạn phải có sẵn ít nhất một khoản vốn đủ chi tiêu trang trải trong 1 năm
  Không gì giết startup nhanh nhất bằng việc thiếu vốn. Để có thể phục hồi sau mỗi lần thất bại do nợ nần, bạn thường sẽ mất hàng năm trời. Ngoài ra, bạn sẽ đưa ra rất nhiều quyết định sai lầm nếu trong đầu bạn tràn đầy suy nghĩ về nợ nần. Vốn để sống tự do 1 năm cho bạn lựa chọn, tầm nhìn rộng mở và thời gian để sáng tạo. Các nhà đầu tư họ rất thực dụng đấy!
  2. Đảm bảo rằng mình có sự ủng hộ từ những người thân
  Không quan trọng bạn Startup về lĩnh vực gì, nhưng bạn đều cần phải có được sự ủng hộ của người thân. Không ai cho bạn sự vui vẻ, và tự tin như người thân của mình và không ai giết chết Startup nhanh hơn không khí u ám mỗi khi về nhà. Nếu bạn khởi nghiệp cùng bạn bè, hãy nhớ thật rạch ròi vai trò, quyền sở hữu, trách nhiệm để tránh trường hợp một trong các bạn bất ngờ thay đổi suy nghĩ.
  3. Có kế hoạch cho 1 năm “ở ẩn” (hidden-year)
  Hãy hiểu rằng cần ít nhất 1 năm để bắt đầu một startup, đó là kế hoạch, thử nghiệm, chuẩn bị trước khi bạn thực sự tham gia vào cuộc chơi. Tích lũy tiền, đưa dịch vụ cho khách hàng dùng thử, đưa thử sản phẩm ra thị trường. Hãy lên kế hoạch về thời gian và chi phí của năm “ở ẩn” này.
  4. Đánh giá độ rủi ro của các nguồn vốn từ bên ngoài
  Tìm nguồn vốn ở đâu là câu hỏi mà rất nhiều startup đặt ra khi bắt đầu khởi nghiệp. Bạn có thể huy động vốn từ gia đình, bạn bè, người thân hoặc các nhà đầu tư. Hãy thật cẩn trọng và hiểu rõ về độ ảnh hưởng của số vốn đó trong trường hợp bạn thành công, hoặc thất bại, bạn sẽ phải trả thêm bao nhiêu hoặc chia bao nhiêu. Nếu có thể hãy làm startup của mình đơn giản không cần phải huy động vốn đầu tư từ bên ngoài, startup sẽ lớn dần lên với ít áp lực. Đừng thế chấp tài sản của mình ngay trong lần startup đầu tiên!
  Thiết kế web theo yêu cầu

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam