Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Khoảng 10 năm nộp tiền chưa nhận được nhà tại căn hộ xanh

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi vigreenland, 22 Tháng mười 2015.

 1. vigreenland Member  Căn hộ xanh là căn hộ được thiết kế theo kiến trúc chuẩn, hà tằn hà tiện năng lượng và sử dụng nguồn năng lượng chính từ thiên nhiên như: năng lượng mặt trời, gió … Loại hình căn hộ này được ưu chuộng thiết kế và xây dựng phổ biến ở nước ngoài nhiều năm về trước. Bởi tính tiện dụng của nó cần vài năm gần đây loại hình căn hộ xanh này đã được du nhập vào Việt Nam. Đặc biệt xuất hiện nhiều tại đô thị Hồ Chí Minh.

  Thường những căn hộ này được thiết kế hài hòa với thiên nhiên hoặc sử dụng các nguyên liệu xanh (vật liệu đắt tiền) có công dụng sử dụng nguồn năng lượng thiên nhiên. Lợi dụng nhu cầu cần yếu của người dân đô thị cần các căn hộ xanh này có giá cao hay có thể gọi là “chát” thế nhưng người dân vẫn đổ xô đi chọn mua bởi căn hộ xanh mang đến quá nhiều tiện ích cũng như mang lại người khỏe tốt cho người dân.

  Thời gian trôi đi nhiều căn hộ xanh được xây dựng mở bán khá nhiều. Lượng người chọn mua nhà cũng trở nên đông đúc thế nhưng có một thực tại xảy ra là người chọn mua nhà đã nộp gần hết tiền trong vòng 10 năm nhưng cũng chưa nhận được nhà.

  căn do sự việc này là do Thiệt hàng tỷ đồng vì dự án chậm tiến độ


  Ngày 20/10, hàng chục khách hàng chọn mua căn hộ Cao Ốc Xanh đến hội sở chủ đầu tư dự án là công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng số 8 (CIC8) tại quận Bình Thạnh để đòi nhà. Dự án được mở bán nhiều đợt, bắt đầu từ năm 2007 và đợt cuối cùng vào quý III/2012. đa số khách đã nộp tiền 70-95% giá trị căn nhà. Đến tháng 10/2015, ngoại trừ block C của dự án đã được bàn giao, tiến độ của block A và B vẫn ậm ạch.

  Một khách hàng chọn mua căn hộ trong dự án này tại tầng 3, block A cho biết: "Năm 2007 khi đặt cọc căn nhà, tôi còn độc thân. Đến năm 2010 tôi đã nộp 75% giá trị giao kèo, sau đó vẫn tiếp tục đóng theo tiến độ. Nay tôi đã có vợ con mà vẫn chưa nhận được nhà. Chủ đầu tư lấy tiền của tôi làm gì mà chưa xây xong". Điều bất cập xảy ra không chỉ mới một người mà là cả một tập thể, lôi kéo theo cả gia đình, người nhà. Muốn chọn mua nhà để ổn định cuộc sống gia đình nhưng mất tiền mà chưa nhận được nhà khiến nhiều người bức xúc.

  Nhiều khách hàng còn bị ảnh hưởng tâm lý cũng như sức khỏe. Một nữ khách hàng chọn mua căn hộ block A, tầng 19, rơm rớm nước mắt phát biểu: "Tôi bị trầm cảm vì chọn mua phải dự án này. Tiền đã đóng 95% nhưng ngày bàn giao cứ khất lần nhiều năm liền. Tôi đã vay tiền ngân hàng để chọn mua trả góp và khổ sở trả nợ nhưng vẫn vô gia cư. CIC8 phải bồi hoàn thiệt hại cho tôi".

  Hàng chục khách hàng này đã buộc phải có cam kết lịch trình tái khởi động dự án và vạch rõ kế hoạch bàn giao nhà vì sức chịu đựng của họ đã cạn kiệt. Một khách hàng tên Minh đề nghị công ty giải thích do đâu xuất hiện thông báo dự án bị đem ra xử lý nợ. Với cảnh ngộ tiền đã nộp, nhà chưa có, dự án bị gán nợ liệu lợi quyền của người chọn mua nhà sẽ đi về đâu.

  [IMG]
  Ông Huỳnh Hữu Phước, giám đốc điều hành CIC8, đại diện chủ đầu tư Cao Ốc Xanh đứng ra nhận lỗi với khách hàng. Ông giải thích, dự án bị đem ra xử lý nợ chỉ thanh lọc những tài sản chưa bán theo quy định của nhà nước, lợi quyền khách hàng đã chọn mua nhà vẫn được bảo đảm. "Nguyên nhân chậm thi công dẫn đến chưa thể bàn giao block A và B là trục sái nội bộ giữa nhà thầu, chủ đầu tư và ngân hàng", ông bộc bạch.

  Theo ông Phước, đến nay, công ty đã trả cho nhà thầu Cửu Long 23 tỷ đồng để thi công hoàn thiện block C nhưng hai bên vẫn chưa thể tất toán vì bất đồng về quy trình thanh toán. Điều này đã làm ảnh hưởng đến tiến độ của các block A và B cần chủ đầu tư phải tìm nhà thầu khác. "Chúng tôi dự định chậm nhất ngày 20/11, tức một tháng nữa, sẽ tái khởi động 2 block nhà còn lại để kịp bàn giao cho bà con vào quý II, III/2016", ông Phước hẹn.
  Trước nỗi hiềm nghi công ty chỉ hẹn suông như nhiều năm trước và áp lực to lớn từ khách hàng, ông Phước đã ký bản cam kết có ký tên và đóng dấu của công ty để trấn an khách hàng.

  Theo bản cam kết này, ngày 27/10/2015, CIC8 phải gửi tiến độ thi công block A và B dự án Cao Ốc Xanh cho khách chọn mua nhà bao gồm tiến độ thi công, giao kèo với nhà cung ứng vật tư và nhà thầu mới. Thời gian thi công bắt đầu từ ngày 20/11/2015 đến ngày 31/8/2016 hoàn tất. Quý III/2016 là thời điểm bàn giao nhà.

  Trong trường hợp công ty không thực hành bản cam kết này, công ty sẽ chịu hoàn toàn bổn phận trước luật pháp đồng thời bằng lòng bị chế tài bằng hình thức không thu tiền phạt chậm thanh toán của toàn bộ khách hàng. Riêng những ai đã nộp 95% giá trị căn nhà sẽ không phải đóng 5% số tiền còn lại nếu chủ đầu tư thất hứa lần này.

  "Chậm giao đã nhiều năm, chúng tôi hiểu rằng chủ đầu tư có lỗi rất lớn. Mong mọi người cho công ty thời gian và cơ hội để khắc phục tình trạng này. Chúng tôi sẽ nỗ lực hoàn thiện dự án để bàn giao vào năm sau", ông Phước khẳng định.

  Tại địa bàn Hà Nội cũng có nhiều cao ốc xanh thế nhưng vấn đề về tài chính quá lớn khiến người dân chẳng thể chọn mua nổi. Với những dự án thuộc giá làng nhàng như: hh2 linh đàm.

  Lời khuyên cho tất cả khách hàng đang muốn chọn mua nhà hãy chọn dự án theo tên chủ đầu tư bởi chỉ có chủ đầu tư uy tín thì khách hàng mới không bị “tiền mất tật mang”.

  Từ khóa:

  vp7 linh đàm, hh2c linh đàm, hh2 linh đàm

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam