Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Khóa cổng mà bạn đang dùng có bảo đảm an ninh cho nhà riêng của bạn

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phuoc_phuoc5, 17 Tháng chín 2016.

 1. phuoc_phuoc5 Member

  Lưu ý khi lắp đặt khóa bán nguyệt kép :

  - Ở hai mặt tiếp giáp với nhau thì khóa bán nguyệt kép có độ dầy chênh lên 1mm cho mỗi bên, như vậy khi lắp khóa bán nguyệt kép cho cửa kính thủy lực thì các bạn nên nhớ tính để khe hở cho hai bụng khóa này nhé, để tránh trường hợp khi lắp khóa vào bị sát vào nhau sẽ rất khó khăn cho việc đóng mở cửa.

  - Nếu lắp khoa van tay cao cap một bên có 1 đầu chìa, một bên có núm vặn như hình vẽ thì bạn nên để mặt có núm vặn ở trong nhà, mặt có chìa khóa ở bên ngoài nhé.  Một đất nước đang phát triển, ngày càng phát triển sẽ có nhiều công trình mới được xây dựng. Một trong các chỉ tiêu của quá trình xây dựng công trình hiện đại là tạo nên được sự thoải mái, sự tiện dụng, sự an toàn …cho người sử dụng.

  Tùy theo từng dạng công trình, từng vị trí trong một công trình, cấp độ an ninh khác nhau mà chúng ta có nhiều cấp độ khóa cửa khác nhau, từ an toàn thấp đến an toàn cao và an toàn tuyệt đối.

  Vì vậy nhiệm vụ của khóa vân tay cao cấp chính là tạo nên sự bảo vệ an toàn.

  Trong một công trình tùy từng vị trí khác nhau, từng phòng ban, hành lang khác nhau… mà người kiến trúc sư sẽ thiết kế loại khóa cửa có chức năng tương ứng với nhiệm vụ ngay vị trí đó.  Những loại khóa này thích hợp ở những khu vực hoặc công trình có giám sát, bảo vệ như khách sạn, tòa nhà công sở, ngân hàng….

  Các loại khóa điện tử hiện đại như khóa cửa dùng vân tay, khóa thẻ điện từ, khóa nhận diện giọng nói, ánh mắt… Trong cấu tạo và cơ chế hoạt động cơ bản vẫn giống hoàn toàn một khóa cơ bình thường (tay cầm, thân khóa), chỉ khác khóa cơ ở phần nhận diện, khóa cơ truyền thống dùng chìa để mở, khoa van tay cao cap dùng các bộ phận của cơ thể để mở.  • Các bộ phận của ổ khóa cửa cổng chìm như thân khóa, lõi chìa – Cylinder đều được gắn chìm vào trong đố cửa trong quá trình lắp ráp nên rất an toàn và rất khó để cạy phá, moi móc…

  • Ổ khóa cửa cổng hộp nổi: Có cấu tạo dạng hộp nổi hình chữ nhật, được gắn nổi lên bộ cửa (ở mặt trong cửa cổng), nên rất dễ dàng lắp ráp, thi công.

  Trong cấu tạo chung, một bộ khóa vân tay cao cấp khóa cổng dù gắn chìm hay gắn nổi đều được cấu tạo nên bởi 3 bộ phận cơ bản sau đây: Bộ tay , thân khóa- lõi chìa (cylinder).

  Đã bao giờ bạn tin tưởng vào độ an toàn của hệ thống khóa nhà mình chưa? Bạn có chắc chắn rằng sẽ không ai có thể mở được cửa nhà ngoài bạn ra chứ ? Và bạn lo lắng về khoa van tay cao cap mình đang sử dụng liệu có phù hợp với loại cửa nhà mình hay chưa? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

  Theo kinh nghiệm hơn 35 năm trong nghành khóa, điều mà công ty Khóa Huy Hoàng rút ra được là rất phần lớn các gia đình đã và đang sử dụng những ổ khóa không phù hợp với loại cửa nhà của họ, và có độ an toàn khá thấp. Nếu không nói về cách mở đúng an toàn (không gây hư hỏng cho khóa) thì trên 90% các tên trộm khi đột nhập vào nhà bạn sẽ dễ dàng mở (phá) ổ khóa nhà bạn chỉ trong vòng 5-10 phút, thậm chí còn nhanh hơn bạn nghĩ. Điều đó cho thấy các loại khóa mà bạn đang dùng chưa thực sự an toàn .Vậy nguyên nhân là do ổ khóa không được an toàn (khả năng bảo vệ không cao) hay do cách ban chọn lựa khóa khi sử dụng chưa phù hợp nên không thể phát huy hết được các tính năng của khóa.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam