Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Khi máy tính khởi động mãi không lên ,nguyên nhân tại sao?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Máy Tính' bắt đầu bởi duongtdoms, 7 Tháng mười 2016.

 1. duongtdoms Member

  Laptop một thiết bị không thể thiếu được với mỗi người chúng ta trong cuộc sống để phục vụ với công việc của chúng ta. Nhưng không phải ai sử dụng laptop mà có thể hiểu về chúng ngoài việc phục vụ nhu cầu của mình. Những lỗi xảy ra với laptop trong một ngày nào đó ít ai có thể tránh được việc đó. Nếu như một ngày nào đó bạn khởi động laptop nhưng mã mà không thấy được thì bạn sẽ làm gì? Có khi nào giải pháp là đưa đến các trung tâm để biết được laptop mắc lỗi gì. Chỉ cần một số các thao tác nhỏ dưới đây bạn sẽ có cách xử lý trước khi không còn sự lựa chọn nào là đến các trung tâm để khắc phục tình trạng này.
  1. Kiểm tra dây sạc :
  Dây sạc đây có thể là một trường hợp hay gặp nhất khi việc laptop khởi động không được. Nguyên nhân có thể đơn giản là không đúng sạc của máy,có sự cố trên đường điện, sạc laptop bị hư, chân cắm dây sạc bị lỏng,...
  Xem thêm [urlhttp://thiconghethong.com/thi-cong-he-thong-may-chu=]thi cong he thong may chu(); (U)([/url]
  [IMG]
  Cách kiểm tra :
  - Kiểm tra nguồn điện : thử cắm dây sạc của máy vào một ổ điện khác hay cắm một thiết bị khác vào ổ cắm mà bạn đang cắm dây sạc để kiểm tra ổ điện có điện không.
  - Kiểm tra dây sạc: Kiểm tra xem dây mà bạn dùng để sạc cho laptop lúc đó có phải là sạc của laptop hay không. Có một số dong máy tính không phải sạc của máy nhưng vừa chân sạc thì cũng có thể sạc cho máy tính được. Hay đơn giản việc nguồn điện yếu cũng chính là nguyên nhân khiến cho máy tính xảy ra trường hợp này.
  2.Kiểm tra màn hình:
  Nếu như bạn khởi động laptop nhưng không thấy màn hình sáng nhưng vẫn nghe thấy tiếng chạy của ổ đĩa hay quạt tản nhiệt thì vấn đề ở đây là do màn hình. Để kiểm tra bạn chỉ cần mang laptop vào chỗ tối và kiểm tra trên laptop có điểm nào sáng hay không.
  Nếu như bạn đã kiểm tra mà bạn không thấy thì có khả năng cao áp của màn hình đã hỏng. Cao áp của máy tính có chức năng là là biến đổi dòng điện một chiều của pin hay sạc thành dòng điện xoay chiều cho màn hình. Việc thay cao áp thì quá đơn giản, đó chỉ là lựa chọn của bạn. Chọn loại cao áp phù hợp với loại laptop mà bạn đang sử dụng, nhưng đối với loại này thì không phải là rẻ.
  Xem thêm thiết kế hệ thống mạnghttp://thiconghethong.com/thi-cong-mang-lan-van-phong/
  [IMG]
  3. Khởi động máy ở chế độ safe mode :
  Ngay cả khi máy không thể khỏi động bình thường để vào windown thì chúng ta vẫn có thể vào windown bằng chế độ safe mode. Khi đó hãy nhấn phím F8 sau khi khỏi động. Việc máy tính không khởi động được là do sự xung đột giữa các phần mềm hoặc chương trình điều khiển. Nếu sau khi khởi động laptop bằng chế độ safe hãy gỡ bỏ các chương trình vừa được cài và điều khiển hướng khỏi động của máy.
  4. Sử dụng đĩa cứu hộ :
  Laptop không khỏi động được cũng có thể là do việc trong laptop nhiễm virus ,virus đã chiếm các thành phần trong hệ thống. Có hai cách để xử lý vấn đề này là cài đặt lại máy hay sửa lỗi từ đĩa cứu hộ,...Nếu như thực hiện việc thực hiện việc thứ nhất của laptop thì các dữ liệu trong máy tính sẽ bị mất đi. Cồn đối với các thứ hai thì sẽ quét sạch virus trong máy và khôi phục lại hệ thống mà bị virus đã chiếm.
Tags: aefsdfsdf

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam