Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Khám phá lễ hội đình làng An Hải tại Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi kophaithach1, 16 Tháng sáu 2016.

 1. kophaithach1 Member

  Lễ hội đình làng An Hải được tổ chức vào mồng 10 tháng 8 âm lịch hàng năm.
  Làng An Hải Đà Nẵng, nguyên xưa có tên là xã Phước Vang, thuộc tổng Phước Châu thượng, huyện Hoà Vinh (Hoà Vang), đến đời chúa Nguyễn Phúc Chu (1691 – 1725) được cải danh xưng là xã An Hải, thuộc tổng An Lưu hạ, huyện Diên Phước.
  [IMG]

  Xem thêm: Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm
  Lễ hội làng An Hải thuộc phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Trước đây mảnh đất phía đông sông Hàn này đã một thời được các vua nhà Nguyễn cho xây dựng thành trì – gọi là thành An Hải, cùng với thành Điện Hải ở phía tây giữ nhiệm vụ bảo vệ cảng biển Đà Nẵng. Đến nay, dấu vết thành An Hải hầu như không còn. Lễ hội đình làng An Hải ở Đà Nẵng được khôi phục năm 2000, nhắc nhở mọi ngườì quay về một thời hào hùng ấy. Lễ hội đình làng An Hải được tổ chức vào mồng 10 tháng 8 âm lịch hàng năm.
  Khi đi du lịch lễ hội du khách đến với lễ hội đình làng An Hải sẽ được tham gia một lễ hội truyền thống nổi tiếng đặc sắc chỉ có tại ngôi làng truyền thống này. Sau lễ thỉnh văn khai mạc lễ hội tại đình, mọi người đổ xô ra bờ sông để xem thi lắc thúng – một môn thể thao mang đậm sắc thái sinh hoạt vùng biển.
  [IMG]

  Xem thêm: Du lịch Quan Lạn
  Lễ hội đình làng An Hải được tổ chức trong sân đình tổ chức nhiều trò chơi như truyền thống như cờ tướng, kéo co… Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động đặc biệt thu hút khách du lịch khi đi tour du lịch miền trung đến với những hoạt động văn hóa lễ hội ở Đà Nẵng này. Du khách tham gia lễ hội còn có các môn hiện đại như cầu lông, điền kinh… Xế chiều diễn ra hội thi múa lân. Khi dêm xuống, sau buổi xây chầu hát lễ diễn ra đầy sắc màu dân tộc, mọi người lại tề tựu về sân khấu trước đình xem hát tuồng. Sáng hôm sau, trong phần lễ chính thức, đại biểu các tộc họ cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp của làng, trước khi bước vào dâng lễ tế theo nghi thức cổ truyền dân tộc.
  Xem thêm: Du lịch Cửa Lò
  Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, lễ hội đình làng An Hải nhắc nhở mọi người luôn tự hào về một quá khứ hiển linh, dù trải qua bao năm tháng, tên đất – tên làng vẫn còn vang vọng những hồi quang oanh liệt không chỉ của một thành phố du lịch Đà Nẵng mà còn của cả một dân tộc.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam