Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Khám bệnh để kết hôn với người nước ngoài cần những thủ tục gì?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi valaw, 31 Tháng tám 2016.

 1. valaw New Member

  Hỏi: Tôi và bạn trai tôi là người Mỹ mới trở về Việt Nam và dự định làm thủ tục đăng kí kết hôn. Chúng tôi được yêu cầu phải làm Giấy chứng nhận sức khỏe để đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc các bệnh tâm thần. Vậy xin hỏi thủ tục khám sức khỏe gồm những gì, khám ở cơ sở chữa bệnh nào và bạn trai tôi có thể làm thủ tục khám sức khỏe ở Việt Nam hay không?
  Trả lời: Trước hết tư vấn Luật VALAW xin cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới cho chúng tôi, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:
  Theo quy định của pháp luật về đăng ký kết hôn với người nước ngoài hay nói cách khác là có yếu tố nước ngoài, trong hồ sơ của hai bên nam, nữ phải có Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa về tâm thần của Việt Nam từ cấp tỉnh trở lên xác nhận hiện tại đương sự không mắc bệnh tâm thần.
  Việc khám sức khỏe và cấp giấy xác nhận được thực hiện tại các tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc của nước ngoài trong vòng không quá 6 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ. Bạn có thể liên hệ với các bệnh viện chuyên khoa về tâm thần tại các bệnh viên đã được Bộ y tế chỉ định.
  Bạn và bạn trai của mình có thể về Việt Nam và khám sức khỏe tại các tổ chức y tế có thẩm quyền ở Việt Nam.
  Thông thường, Giấy tờ nộp cho Bệnh viện bao gồm:
  - Tờ khai đăng ký kết hôn bản phô tô;
  - Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bản phô tô;
  - CMND bản chính;
  - 4 ảnh (3x4).
  Nếu bạn ở Hà Nội, tốt nhất bạn qua Bệnh Viện Bạch Mai hoặc bệnh viện Việt Pháp để khám sức khoẻ đăng ký kết hôn với người nước ngoài để đảm bảo Giấy chứng nhận khám sức khoẻ của bạn được công nhận sử dụng ở toàn lãnh thổ Việt Nam cũng như được công nhận sử dụng ở nước ngoài nếu bạn dự định đăng ký kết hôn ở nước ngoài.

  Hy vọng sự tư vấn của chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn!

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam