Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Khắc phục các hỏng hóc hay gặp trong lúc sử dụng máy giặt

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi hongpham0601, 20 Tháng bảy 2015.

  1. hongpham0601 Member

    Máy giặt có thể mắc phải không ít “lỗi” sau một thời gian sử dụng. Nếu gặp phải những hư hỏng hay gặp sau đây, chị em có thể tự khắc phục trước khi gọi thợ sửa máy lạnh quận thủ đức chuyên nghiệp.
    [IMG]
    Máy giặt ngừng hoạt động khi đã bấm nút “Khởi động”
    Mặc dù đã nhấn nút “Khởi động” nhưng bảng điều khiển không sáng lên hoặc là máy không hoạt chạy. Lúc này, kiểm tra xem đã nhấn nút “Nguồn” (Power) và nút “Khởi động” (Start/Pause) rồi chưa có thể thông thường sau một thời gian sử dụng, một vài nút bấm trên bảng điều khiển có thể sẽ không được hoạt động tốt như lúc đầu.
    Nếu các nút điều khiển không có bị trục trặc, hãy chuyển sang kiểm tra nguồn và dây dẫn điện.Cũng có thể ổ cắm đang bị lỏng lẻo, dây dẫn điện bị đứt hoặc nguồn điện có sự cố.
    Nước dẫn vào lồng giặt
    Tình trạng nước dẫn vào lồng giặt rất dễ làm máy giặt hỏng hóc hoặc hư hỏng động cơ nếu như không xử lý đúng lúc. Lúc này, chúng ta xem lại van của ống nước đã được mở chưahay nguồn nước của gia đình có hư hỏng gì không. Nếu nguồn nước bình thường, van nước đã mở nhưng máy vẫn chưa được cấp nước, hãy mở và kiểm tra lưới lọc ở đầu ống dẫn nước để đề phòng trường hợp bị tắc nghẽn sau một thời gian dùng.
    Van xả và van cấp nước cũng là bộ phận hay bị lỗi do những lý do như nguồn nước bị nhiễm bẩn khiến van bị kẹt do bụi bẩn tồn đọng lâu ngày. Lưu lượng nước cung cấp cho máy giặt không đủ định mức nhà cung cấp đề ra cũng làm van bị hư do quá trình đóng mở thực hiện sai chu trình. Lúc này, cần chỉnh lại lượng nước cho hợp lí. Nếu như nguồn nước gia đình quá yếu, cần sử dụng thêm máy bơm tăng áp kích nguồn nước để tránh làm hư hỏng máy giặt.
    Nước không xả ra khỏi lồng giặt
    Sau quá trình giặt - xả, nước trong máy giặt bị ứ đọng lại, không xả được ra ngoài để máy chuyển sang quá trình vắt là việc rất thường xảy ra. Lúc này việc làm đầu tiên là xem lại xem cửa máy giặt đã được đóng chưa vì ở những máy đời mới, nếu chưa đóng nắp đúng cách, máy sẽ tự tạm dừng mọi hoạt động để đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động.
    Lí do dẫn đến nước không thể xả ra ngoài phần lớn là do van xả hoặc là do ống xả nước. Do thiết kế, nhiều gia đình thường đặt ống xả nước máy giặt quá dài. Thông thường đường ống xả nước chỉ nên dài khoảng 3m. Nếu độ dài của ống xả lớn hơn, áp lực nước từ lồng giặt đẩy ra sẽ giảm xuống, có thể gây ra tình trạng nước không thể xả ra khỏi lồng giặt. Bạn cũng nên xem lại ống xả nước xem đường ống này được đặt nằm xuống chưa. Vì nếu đường ống xả nước đặt cao (quá 15cm so với mặt đất) cũng khiến nước không thải được ra ngoài.
    Ngoài ra, cần để ý xem những đường ống có bị tắc nghẽn do rác hoặc bị chèn vào hay không.
    Máy giặt cấp nước trong khi vắt quần áo
    Ở 1 vài máy giặt lồng đứng, khi máy đang vắt quần áo nhưng lại cấp nước vào lồng giặt là do trong quá trình giặt - vắt, quần áo bị đẩy về một chỗ trong lồng giặt, khiến cho lồng giặt mất cân bằng. Máy giặt sẽ tự động điều chỉnh hiện tượng mất cân bằng.
    Nếu gặp phải hiện tượng này, bạn cần tạm ngưng hoạt động của máy giặt, gỡ quần áo bị xoắn và chỉnh sao cho quần áo nằm cân bằng trong lồng giặt.
    [IMG]

    Máy giặt không vắt quần áo
    Trong lúc - xả máy vẫn hoạt động bình thường nhưng chuyển sang quá trình vắt máy lại không hoạt động, hiện tượng này xảy ra có thể do quần áo bị dồn về một chỗ của thùng giặt. Hãy tạm dừng hoạt động của máy, gỡ tơi quần áo bị xoắn sau đó điều chỉnh lại cho quần áo cân bằng trong lồng giặt.
    Thời gian giặt kéo dài quá lâu
    Các chương trình giặt đã được cài đặt sẵn trên máy để người sử dụnglựa chọn. Tuy nhiên, đôi khi tốc độ giặt của máy lâu hơn so với thời gian cài đặt mặc định. Nguyên nhân có khả năng do nguồn cấp nước cho máy giặt không đủ (thường là 15l/phút). Nguồn nước quá ít dẫn đến tình trạng kéo dài thời gian giặt vì phải đạt đến lượng nước đề ra máy mới bắt đầu giặt. Cần chú ý chỉnh nguồn cấp nước cho phù hợp vàthường xuyên vệ sinh van cấp nước.
    Lượng thời gian giặt của máy quá lâu cũng có thể vì nguyên nhân khác là thời gian xả nước bị kéo dài. Có thể ống xả nước bị biến dạng hoặc ống xả quá dài. Hãy gọi công ty sửa máy lạnh quận bình thạnh kiểm tra ống xả nước có được ghép đúng như hướng dẫn hay có vật gì đang đè lên ống xả nước không.
    Máy giặt có tiếng kêu lạ
    Rất ít khi máy kêu do những nguyên nhân kỹ thuật mà thông thường do các đồ vật hoặc phụ kiện còn sót lại trong đồ giặt cọ xát với lồng giặt. Bạn nên kiểm tra kỹ quần áo trước khi bỏ vào lồng giặt; lộn trái các loại quần áo có đính khóa. Kiểm tra xem máy giặt có được để trên mặt phẳng vững chắc hay không.
    Nếu tiếng động quá lớn, chứng tỏ vật bị lẫn vào trong quần áo là đồ vật cứng hoặc có kích thước lớn. Để đảm bảo an toàn cho máy và cả đồ giặt , hãy tạm dừng hoạt động của máy để kiểm tra và lấy ra khỏi lồng giặt.
Tags: sua may lanh

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam