Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Khả năng giảm thính lực vì căn bệnh viêm tai giữa

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phuongnth, 13 Tháng ba 2016.

 1. phuongnth Member

  Viêm tai là một loại bệnh lý thường gặp, chiếm tỷ lệ 12% dân số, trong đó phổ biến nhất là viêm tai giữa. lúc bị nên, thính lực của người bị mắc bệnh thường bị mắc suy giảm và trường hợp không được điều trị kịp thời, người bệnh có thể điếc vĩnh viễn.

  >>> Tìm hiểu [/B]benh viem tai giua tại website : phongkhamtai.com

  Tai được chia khiến cho ba phần bao gồm tai ngoài, tai giữa và tai trong. Tai ngoài ngăn liệu pháp với tai giữa từ màng nhĩ. Tai giữa và tai trong được ngăn cách với nhau bởi lớp màng ở cửa sổ tròn, lớp màng này rất thường hấp thu các loại thuốc, đây cũng là lý do làm tai trong thường bị mắc ngộ độc, góp phần làm suy giảm thính lực.
  [IMG]

  1 Cấu trúc bên trong tai

  Viêm tai giữa có khả năng xảy ra ở mọi lứa tuổi, hội chứng có yếu tố do vi khuẩn hoặc virus. hiện trạng nhiễm khuẩn này dễ là kết quả của một bệnh có liên quan tới đường hít thở trên như: căn bệnh cúm, cảm lạnh hoặc dị ứng - nguyên nhân làm tắc nghẽn, sưng đường mũi, họng và ống Eustachian (bộ phận nối giữa vòm họng và tai hỗ trợ giảm áp lực của âm thanh). Sự khởi đầu của viêm tai giữa sẽ nhanh chóng với một số hiện trạng điển hình như: đau tai, sốt, chảy dịch bằng tai, ù tai, nghe kém, suy giảm thính lực,... nếu bị mắc viêm tai giữa mà ko trị kịp thời, dễ dẫn tới viêm tai xương chũm, mang theo những biến chứng nguy hại ví dụ thủng màng nhĩ, xơ hóa màng nhĩ, liệt thần kinh mặt, viêm xương chũm và nặng nhất là điếc vĩnh viễn.

  >>> Tìm hiểu chảy máu mũi ở người lớn tại website : phongkhammui.com

  chữa trị viêm tai giữa dễ được căn cứ vào công đoạn của viêm tai giữa để có giải pháp phù hợp. Thông dễ, viêm tai giữa được chia làm 3 giai đoạn: công đoạn sung huyết, quá trình ứ mủ và công đoạn vỡ mủ. Ở công đoạn sung huyết, người bị bệnh chỉ phải chữa nội khoa bằng miễn dịch toàn thân, kết hợp với vài thuốc cản trở viêm, ngăn cản phù nề, hạ sốt, giảm đau, thuốc trị mũi họng. nếu viêm tai giữa chuyển sang tiến trình ứ mủ thì cần thực thi trích rạch màng nhĩ để dẫn lưu mủ, dùng các thuốc chữa toàn thân khác ví dụ như trong tiến trình sung huyết. Ở công đoạn nặng nhất, dịch mủ ứ đọng trong tai giữa dễ tự phá vỡ phần mỏng nhất của màng nhĩ và chảy ra qua ống tai ngoài. khi này, màng nhĩ bị mắc thủng, người bệnh phải được phẫu thuật phức tạp để lấy hết mủ và vá màng nhĩ.

  vài ngày này, thời tiết chuyển lạnh, trẻ vô cùng thường mắc căn bệnh đường thở trong số đấy có một tỷ lệ chuyển sang bị mắc viêm tai giữa cấp. Theo thống kê, tại khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Nhi Đồng 1 số lượng bệnh lý nhi bị viêm tai giữa cấp tăng gấp đôi. Sau chính là một số điềm phải để ý hỗ trợ vài bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về bệnh này và có phương pháp xử lý hợp lý.

  >>> Tìm hiểu cách trị viêm tai giữa tại website: phongkhamhong.com

  2 căn bệnh viêm tai giữa cấp là gì ?

  bằng ngoài vào trong: Vành tai, đến ống tai ngoài, rồi đến màng nhĩ. Phía sau màng nhĩ có một khoảng ko cất ko khí, chuỗi xương con và không với vòm họng qua một ống gọi là vòi nhĩ - đa số cấu trúc phía sau màng nhĩ này được gọi là tai giữa. trong khi có bệnh ở đường hô hấp trên, dù tác nhân gây bệnh là vinh hay vi trùng đều có khả năng gây viêm vòi như rồi dẫn đến viêm tai giữa ngay sau ấy.
  trong khi tai giữa bi viêm thường có hiện trạng gì ?
  Trong trường hợp điển hình viêm tai giữa cấp sẽ đi sau chứng bệnh đường hít thở trên, chính vì vậy căn bệnh cũng có thể khởi phát độc lập.

  3 hiện trạng viêm tai giữa

  Khi bị mắc viêm tai giữa cấp bé có thể có hầu hết hoặc chỉ có một trong các biểu hiện sau:
  - nhức sốt: có khả năng sốt nhẹ thoáng qua nhưng cũng có khả năng sốt cao dai dẳng.
  - nhức tai: chính là biểu hiện điển hình của viêm tai giữa cấp.
  hiện tượng này thường làm quí phụ huynh lo ngại nhất. do đau tai có khả năng khởi phát một liệu pháp đột ngột: trẻ em đang chơi ban ngày hoặc đang ngủ yên vào ban đêm bỗng nhiên than nóng tai dữ dội như có con gì chui vô tai. Đối với bé liên tục có triệu chứng khóc ré lên vô cớ hoặc bứt rút đưa tay đập, ngoáy vào tai. hiện trạng ói mửa, hoặc tiêu chảy: hai hiện tượng này tuy ít gặp nhưng sẽ đánh lừa thầy thuốc và làm chẩn đoán sai lệch sang căn bệnh của đường tiêu hóa.
  - Chảy mủ tai: triệu chứng này sẽ có sau 3 đến 5 ngày sốt cao rất hay và về sau chảy mủ tai thì hết sốt. bởi vậy cũng có khả năng chỉ là một biểu hiện đơn độc khi không phụ huynh phát hiện ở ống tai ngoài của trẻ em chảy ra một ít dịch màu vàng nhạt lỏng, đôi lúc đặc keo nhẹ hoặc có màu nâu nhạt ví dụ sô-cô-la.


  4 Bạn khiến cho gì những lúc trẻ nhỏ bị mắc viêm tai giữa cấp ?

  Bạn có khả năng hỗ trợ cho trẻ nhỏ hạ sốt hoặc khiến cho dịu cơn nóng tai của trẻ em bằng biện pháp cho trẻ em uống một liều paracetamol: liều 10 - 15 mg/kg.

  nếu bé bị mắc chảy mủ tai bạn nên dùng khăn sạch nhúng nước ấm vắt ráo lau chùi vành tai và cửa tai ngoài sạch sẽ, bạn không buộc phải cố chùi sạch mủ trong ống tai bằng que gòn vì đôi trong khi bạn có khả năng khiến cho trẻ bội nhiễm hoặc tổn thương ống tai và màng nhĩ ngoài ý muốn.
  Sau đó bạn bắt buộc đưa trẻ tới bệnh lý viện hoặc bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và có kế hoạch theo dõi và trị thích hợp.

  5 Bạn cần khiến gì để hỗ trợ trẻ cản trở ngừa căn bệnh này?

  - Giữ vệ sinh sạch sẽ: tắm rửa sạch thường, nói nhở trẻ em rửa tay thường hay, vệ sinh đồ dùng và đồ chơi cho bé.
  - Giữ ấm cho trẻ: mang bít tất, quấn khăn cổ, mặc áo ấm. Nằm ngủ nơi khuất gió.
  - khiến cho sạch đường hô hấp: nhỏ nước muối sinh lý namclorua 0 9% vào mũi của trẻ 3-10 giọt một bên ngày 3-5 lần để làm cho sạch đường hít thở.
Tags: viêm họng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam