Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Kết luận

Thảo luận trong 'Sách - Báo - Tạp Chí' bắt đầu bởi hoangtuan, 7 Tháng chín 2016.

 1. hoangtuan New Member

  Những vấn ñề ñược truyền tải trong tác phẩm của Murakami Haruki rất thời sự. ðó là nỗi cô ñơn bản thể, tình dục thác loạn, bạo lực và giết người…, gắn liền với quá trình nhận thức bản thân, tìm kiếm chân lý, sự va chạm giữa ðông - Tây, truyền thống - hiện ñại.

  Những ñiều này không còn là vấn ñề riêng của Nhật Bản thời kì hậu công nghiệp nữa. Việt Nam trên con ñường ñi lên công nghiệp hóa, hiện ñại hóa cũng ñang vấp phải những vấn ñề tương tự, mà nguy hại nhất là chúng tác ñộng trực tiếp ñến giới trẻ.

  Sự xâm lấn của văn hóa phương Tây thông qua sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet và các phương tiện thông tin ñại chúng, một phần có tác ñộng tiêu cực ñến những người trẻ tuổi. Một phần giới trẻ Việt Nam ñang diễn ra quá trình “sống thử”, “khoe hàng”, tình dục tập thể… Những gì mà họ ñang thực hiện mang bóng dáng của những cuộc chơi thân xác trong Rừng Nauy.

  Bạo lực học ñường, các vụ án giết người mà thủ phạm là trẻ vị thành niên ñang gia tăng khiến người ñọc liên tưởng ñến những nhân vật như Aoki, Tony Tokitani hay Wataya Noburu…
  Xem thêm: mua sách hay

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam