Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Kết hôn với người nước ngoài sau đó di cư ngày càng lớn

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi tuphapviet, 4 Tháng tám 2016.

 1. tuphapviet New Member

  Người Việt sau khi kết hôn với người nước ngoài phần lớn đều di cư sang các nước phát triển trên thế giới. Các hình thái di cư của họ ngày càng đa dạng và phức tạp, quy mô di cư ngày càng gia tăng.

  [IMG]

  Kết hôn với người nước ngoài rồi di cư ngày càng gia tăng​

  Kết hôn với người nước ngoài rồi di cư

  Theo số liệu của Tổ chức Di cư quốc tế (IMO) lấy từ nguồn dữ liệu của Vụ Liên hiệp quốc về vấn đề kinh tế và xã hội (UN DESA), từ năm 1990 đến năm 2015 có 2.558.678 người Việt Nam di cư ra nước ngoài. Như vậy tính trung bình trong 26 năm, mỗi năm có khoảng gần 100 nghìn người Việt di cư ra nước ngoài.

  Từ những năm 90 của thế kỷ 20 đến nay, đặc biệt là từ những năm 2000, do chính sách mở cửa của Nhà nước trong quan hệ đối ngoại cũng như do sự thúc đẩy của quá trình toàn cầu hoá, số người Việt Nam ra nước ngoài định cư ngày càng đông. Họ ra nước ngoài để làm ăn, kinh doanh, đi du học rồi ở lại định cư. Cũng có rất nhiều trường hợp sau khi làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài rồi theo chồng/vợ ra nước ngoài di cư ra nước ngoài.

  Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia di cư ra nước ngoài nhiều nhất

  Trong ấn bản "Migration and remittances factbook 2016" về di cư và kiều hối của các quốc gia trên thế giới, Ngân hàng Thế giới cho biết, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia có lượng di cư ra nước ngoài nhiều nhất khu vực Đông Á - Thái Bình Dương tính đến năm 2013.  [IMG]

  Việt Nam thuộc top di cưđông nhất thế giới​

  Theo một báo cáo của Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam, chưa có thời kỳ nào trong lịch sử nhân loại di cư lại diễn ra với quy mô lớn như hiện nay. Quy luật cung - cầu về sức lao động, dịch vụ, chênh lệch về mức sống và thu nhập, các điều kiện về an sinh xã hội,… đã thúc đẩy các luồng di cư từ Việt Nam ra nước ngoài. Số lượng người Việt Nam đang lao động, học tập, kết hôn với người nước ngoài và sinh sống ở nước ngoài hiện đã lên đến con số nhiều triệu người. Các hình thức di cư của công dân Việt Nam ngày càng đa dạng và phức tạp, quy mô di cư ngày càng gia tăng.

  Hầu hết người Việt Nam sau khi làm giấy kết hôn với người nước ngoài đều di cưđến các nước phát triển, trong đó tập trung đông nhất là ở Mỹ (hơn 1,3 triệu người), Pháp (125,7 nghìn người), Đức (gần 113 nghìn người), Canada (182,8 nghìn người), Úc (227,3 nghìn người), Hàn Quốc (114 nghìn người),...

  Tại các nước Đông Âu, và một số nước châu Á như Lào, Campuchia, Malaysia mỗi nước có khoảng trên 10.000 người Việt di cưđến đây. Cũng theo tổ chức này, trong năm 2015, 2,67% công dân Việt Nam sinh sống tại nước ngoài.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam