Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Johan Cruyff đã làm tầm nhìn của Guardiola đổi thay thế nào?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi linhchih90, 7 Tháng mười 2016.

 1. linhchih90 New Member

  Trong ngày ra mắt tự truyện của Johan Cruyff, HLV Pep Guardiola thừa nhận ông đã học được hồ hết trong khoảng người tiền bối lúc cả 2 còn khiến việc chung tại Barcelona.

  Johan Cruyff là người đặt nền tảng cho triết lý bóng đá của m88.com thời hiện đại với lối chơi tiến công dựa trên khả năng kiểm soát bóng, thay đổi phương hướng tập huấn của La Masia trong khoảng chú trọng các cầu thủ mạnh mẽ về thể chất sang ưu tiên tăng trưởng nền tảng kỹ chiến thuật,...

  [IMG]

  Chính Pep Guardiola là người thừa hưởng lợi lớn từ Nhà cái bóng đá uy tín lúc triết lý của ông được vững mạnh từ chính "thánh Johan". Đồng thời, chính Cruyff là người giữ Guardiola khi đó còn là cầu thủ ở lại Barcelona khi ban lãnh đạo đang mang ý định bán, cũng như cương quyết đưa Pep lên nắm đội 1.

  Trong ngày ra mắt tự truyện "Johan Cruyff: My Turn", Guardiola thừa nhận ông nợ người tiền bối quá nhiều: "Tôi nghĩ mình hiểu về bóng đá cho đến khi gặp ông ấy. => nhận định bóng đá chính xác

  Khi khởi đầu khiến cho việc chung có Cruyff, tôi nhận ra cả một chân mây mới đang ở trước mặt. Đa phần những tập huấn viên đều kể tất cả điều nhưng ông đó lại đưa ra các tư duy khác hẳn".

  "Ông đấy dạy phần lớn, không hề mình tôi để tạo nên một thế hệ mới. Ông ấy giúp chúng tôi hiểu về cuộc đấu cũng như khởi thủy dẫn tới các cảnh huống. Johan giúp chúng tôi hiểu lý do để đưa ra quyết định, căn do khiến cho nên chiến thắng,... Bóng đá là môn thể thao phức tạp nhất thế giới bởi nó luôn trong hiện trạng mở. Mọi tình huống đều ko giống nhau. Bạn phải đưa ra quyết định trong từng phút".
Tags: bóng đá

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam