Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Ipad pro rất tốt nhưng đáng tiếc nó lại là cú vấp lớn của Apple

Thảo luận trong 'Linh Kiện & Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi TRIEUTULONG123, 22 Tháng chín 2016.

 1. TRIEUTULONG123 New Member

  Ngay khi iPad Pro được giới thiệu, cả Apple và CEO Tim Cook đã dành cho chiếc tablet 12,9 inch những danh hiệu rất đặc biệt như: chiếc iPad mà các nhà Design tin dùng, một sản phẩm thay thế cho máy tính xách tay, 1 chiếc iPad khổng lồ, 1 sản phẩm tinh tế và hoàn mỹ...
  tuy nhiên, câu hỏi mà tương đối nhiều người dùng đặt ra, đó là iPad Pro có thật sự tốt như những lời quảng cáo?
  >> ipad pro gia bao nhieu
  Trên thực tế, iPad Pro là một thiết bị tốt, nếu xét về khía cạnh một chiếc điện thoại tính bảng. iPad Pro sở hữu 1 màn hình tuyệt đẹp, thậm chí, nó còn tỏ ra vượt trội hơn cả chiếc MacBook 12 inch mới. Với những ai yêu thích bút cảm ứng, Apple Pencil cũng là một chọn lựa không hề tồi.
  Tất nhiên, ở đâu đó, người ta sẽ vẫn kể cho bạn nghe câu chuyện cố tích CEO Steve Jobs đã từng căm ghét chiếc bút này như thế nào. Thế nhưng Apple đang cố gắng phát triển là tuân theo lẽ tự nhiên, vạn vật sẽ thay đổi khi thời thế đã thay đổi.
  Ngoài ra, nếu cần tới những trải nghiệm bàn phím như với một chiếc laptop thông thường, 2 phụ kiện là Smart Keyboard và Logitech CREATE cũng phần nào cung ứng được nhu cầu đó. Tất nhiên, Apple đã luôn cố gắng thổi phồng những sản phẩm của mình, như một truyền thống khó bỏ.
  Thực tế đã chứng minh, bản thân iPad Pro cũng có những điểm trừ riêng và cần được đánh giá 1 cách công tâm. Vậy chúng ta hãy cùng đi trả lời câu hỏi, điều đã khiến iPad Pro trở thành thất bại lớn nhất của Apple trong một nay, dù vẫn được đánh giá là tốt?
  [IMG]
  Phụ kiện tốt, tuy nhiên đắt và chưa hữu dụng
  Sẽ thật ấu trĩ, nếu Apple muốn biến iPad Pro thành 1 thiết bị thay thế loạt laptop ngày nay, mà không đi kèm 2 phụ kiện mới là Apple Pencil và Smart KeyBoard. Bởi chưa có bất kì một sảm phẩm điện tử nào được gọi là laptop hay điện thoại tính xách tay, nhưng không đi kèm bàn phím và phần bàn rê tiện dụng.
  Ở đây, chúng ta có thể tạm hiểu, Smart KeyBoard sẽ đóng vai trò như một bàn phím rời, và chân đỡ tạo iPad Pro. Còn bút Pencil sẽ trở thành chuột máy tính, và bút vẽ thông minh. Trong khi đó, phần màn hình cảm ứng lên tới 12,9 inch cũng chính là bàn rê mà mọi chiếc laptop đều có.
  Nghĩa là xét về mặt phần cứng, chúng ta đã có thể sử dụng iPad Pro như 1 chiếc laptop. Sự thật là Apple Pencil không đáng ghét như tin đồn thổi của nhiều người dùng. Minh chứng là các họa sĩ, nhà thiết kế tại Việt Nam đã đón nhận bút Pencil một cách tích cực.
  Có chăng, lý do khiến nhiều người còn phàn nàn về chiếc bút stylus này chính là giá bán. Cứ tưởng tượng, đối với việc được tặng kèm 1 chiếc bút như S Pen khi mua Galaxy Note, hay Surface Pen khi mua Surface Book, rõ ràng, bỏ thêm tới 2 triệu đồng để có được 1 sản phẩm đáng ra phải tặng kèm là điều vô lý.
  tuy nhiên tin chắc chắn, nếu là 1 người dùng đã từng dùng bất kì sản phẩm nào của Apple, chúng ta đều phải công nhận, tiền nào thì của nấy. Và quan trọng hơn, thói quen bòn rút túi tiền từ các fan ruột đã trở thành biểu tượng của Apple, vì vậy sự ra mắt của Pencil hay Smart KeyBoard là không khó hiểu.
  Cuối cùng, 1 điểm yếu cũng rất đáng tiếc trên Smart KeyBoard đó là Apple đã không hề trang bị một bàn rê thực sự cho chiếc bàn phím này. Có thể, Apple đã quá tự tin với màn hình cảm ứng của iPad Pro, nhưng hãy thử suy nghĩ, trong lúc gõ văn bản, có bao giờ quý vị sẽ chọt chọt tay vào màn hình để chỉnh sửa?
  phần mềm chẳng hơn nổi một chiếc tablet
  Vào thời điểm mà Apple tuyên bố iPad Pro sẽ chạy nền tảng iOS, mà không phải một hệ điều hành hoàn chỉnh dành cho máy tính xách tay, đã rất nhiều chuyên gia đặt ra câu hỏi: làm thế nào để người dùng sở hữu 1 chiếc laptop, khi bản thân chúng chỉ là máy tính bảng?
  Lời giải đáp nằm ngay ở những gì mà iPad Pro đã thể hiện. Điều đầu tiên cần bàn tới chính là tính năng đa nhiệm trên iOS 9. Với những người dùng đã quen với nền tảng Windows, đa nhiệm được biết tới là 1 tính năng tiện dụng, chính xác, đồng thời tiết kiệm thời gian tìm, chuyển ứng dụng.
  Thế nhưng, trên iOS 9, có vẻ như đa nhiệm lại trở thành 1 mớ hỗn độn. Nếu không có iPad Pro, bạn có thể thử dùng iPhone để hiểu được vấn đề này. Theo đó, với đa nhiệm của iOS, trước mắt chúng ta sẽ là hàng loạt các ứng dụng chạy song song, mà không có cách này đến ngay với ứng dụng cần tìm.
  Nói cách khác, người dùng sẽ phải lướt ngón tay qua rất nhiều ứng dụng, mới chọn được ứng dụng cần tìm. Thậm chí, việc tìm được ứng dụng yêu thích sẽ còn khó khăn gấp bội, nếu có quá nhiều ứng dụng trong phần đa nhiệm, nhất là với giao diện thẻ dạng dọc trên iOS 9.
  Ở đây, sẽ có nhiều người dùng dẫn chứng rằng, hãy xoay ngang màn hình để đa nhiệm tốt hơn. nhưng thực tế đã chứng minh, dù là iPhone hay iPad chạy iOS 9, chúng ta chỉ nhìn xuất hiện tối đa 3 ứng dụng đang chạy đa nhiệm ở cùng 1 màn hình, thay vì có thể quan sát có tất cả những ứng dụng nào đang chạy.
  bên cạnh đó, cũng phải đề cập tới 1 yếu tố: iPad Pro sự thiếu hụt các ứng dụng chuyên nghiệp. Thậm chí, cũng chính đại diện Apple đã từng đăng đàn thừa nhận vấn đề này, và sẽ sớm khắc phục trong tương lai. nhưng xem chừng, The Cupertino đang lâm nguy khi các nhà phát triển đều lắc đầu ngao ngán.
  trải nghiệm còn quá nhiều thiếu sót
  Gần đây, người ta đã nói rất nhiều tới việc, Apple đang đánh mất sự tinh tế vốn có, đồng thời thiếu đi sự kiên nhẫn với các sản phẩm của mình. Đơn cử như với chiếc ốp lưng Smart Battery Case mới đây. Ít ai có thể tưởng tượng rằng, Apple - biểu tượng của cái đẹp lại đốn tim các fan trung thành bằng năm sản phẩm lạ kì tới vậy.
  Còn quay trở lại với câu chuyện của iPad Pro, tại sao lại nói tới sự kiên nhẫn? thông thường, Apple luôn được biết tới như một ông lớn có khả năng cho ra xu hướng, lựa chọn thời điểm tốt, cũng như định hướng thị trường. Nghĩa là chỉ khi sản phẩm thực sự hoàn thiện, thời cơ chín muồi, Apple mới xuất chiêu.
  Thế tuy nhiên, nhìn vào iPad Pro, khó có thể nói rằng, The Cupertino đã chăm sóc kĩ lưỡng tạo chiếc iPad khổng lồ của mình. Cụ thể là với Split View, ba tính năng mới trên iOS 9, được coi là sự phân hóa rõ ràng nhất giữa các sản phẩm như iPhone (không có) và iPad (có).
  Về đơn giản, chúng ta có thể tạm hiểu Split View trên iPad Pro là hai tính năng hỗ trợ chia đôi màn hình thiết bị với 2 ứng dụng. Trong đó, 2 ứng dụng đó có thể chạy song song, hoặc 1 ứng dụng chạy, 1 ứng dụng chờ. nhìn chung, Split View sẽ giúp người dùng làm việc, giải trí đa năng hơn.
  Thế tuy nhiên, bản thân Split View lại không hề hoàn thiện và đột phá như mong đợi. Với 1 số ứng dụng, người dùng lại không thể thay đổi tỉ lệ màn hình, hoặc làm bằng song song 2 ứng dụng khi sử dụng iPad Pro dưới dạng Split View. Như với Facebook, chúng ta chỉ làm bằng được tỉ lệ 75:25, và không thể đưa về 50:50.
  Còn khi trải nghiệm chơi game với Asphalt 8, sẽ hề có chuyện vừa chơi game, vừa đọc báo, hay vừa chơi game vừa gọi điện thoại cho người thân. Kết luận, ứng dụng - thế mạnh vốn có của iOS lại chưa tương thích với iPad Pro. Nghĩa là iPad Pro ra mắt mà chưa có sự giúp đầy đủ. Và đây chính là cái sai của Apple.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam