Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hút thai có đau nhiều không?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi vuphu160892, 3 Tháng tám 2016.

 1. vuphu160892 New Member

  Nạo hút thai có đau không?

  Phá thai là điều không ai muốn, tuy nhiên đây là giải pháp được nhiều chị em lựa chọn khi mang thai ngoài kế hoạch. Trong số các biện pháp phá thai, nạo hút thai chiếm tỷ lệ phổ biến nhất. Cả phương pháp nạo và hút thai đều có sự can thiệp trực tiếp vào tử cung nên điều khiến chị em lo lắng nhất là liệu nạo hút thai có đau không?
  Hy vong bài viết này sẽ sẽ giúp chị em phần nào tháo gỡ những thắc mắc này.
  [IMG]
  Nạo hút thai có đau không?

  Hút thai là phương pháp phá thai phổ biến nhất, tỷ lệ tai biến rất thấp, áp dụng cho những trường hợp có thai dưới 8 tuần.
  Mặc dù đây là phương pháp phá thai ngoại khoa nhưng hầu như không gây ra sự tác động vào tử cung. Bác sỹ sẽ tuồn vào cổ tử cung một ống hút nhỏ và nhờ vào một thiết bị khác từ bên ngoài để tạo ra sức hút, hút niêm mạc thai vào ống này để đưa ra ngoài.

  Quá trình hút thai chỉ mất khoảng 5-7 phút, lại có sự hỗ trợ của các thuốc giảm đau, thuốc gây tê nên chị em sẽ không hề bị đau đớn.
  Nạo thai là phương pháp phá thai từ 8-12 tuần tuổi. Khi này thai đã lớn hơn nên bác sỹ không thể phá thai bằng cách hút, thay vào đó phải đưa một dụng cụ nạo thai có hình như chiếc thìa vào tử cung để đưa thai ra ngoài.

  Do quy cách thực hiện khác nhau nên nạo thai thường gây đau hơn so với hút thai. Tuy nhiên chị em yên tâm là có sự hỗ trợ của thuốc gây tê và thuốc giảm đau nên chị em sẽ không cảm nhận thấy điều gì trong quá trình thực hiện kéo dài từ 5-10 phút.

  Nhìn chung nạo hút thai không đau đớn như chị em tưởng tưởng, phần lớn các cơn đau khi phá thai bắt nguồn từ việc chị em quá lo sợ, căng thẳng, hồi hộp… điều này khiến tử cung co bóp mạnh nên dẫn đến các cơn đau quặn bụng. Vì vậy khi đã xác định không giữ lại thai các bạn nên chuẩn bị tâm lý kỹ càng, giữ bình tĩnh để quá trình phá thai diễn ra suôn sẻ nhất.

  Phòng khám đa khoa Thái Hà

  Số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

  Hotline: 01665.115.116- 01665.116.117

  Nguồn: Nạo hút thai có đau không

  Xem thêm về chi phí phá thai tại: Chi phi pha thai
Tags: phá thai

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam