Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hút thai bao lâu có hành kinh trở lại?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi vuphu160892, 24 Tháng sáu 2016.

 1. vuphu160892 New Member

  Hút thai sau bao lâu có kinh trở lại?

  Hút thai bao lâu có kinh trở lại đang là câu hỏi của nhiều bạn sau khi dùng các phương pháp phá thai an toàn phá thai ngoài ý muốn. Sau khi phá thai, dù ít hay nhiều thì tâm lý phụ nữ cũng sẽ bị ảnh hưởng một phần nào đó, ngoài ra phần nội mạc tử cung của chị em dễ bị tổn thương trong quy trình phá thai kèm theo là chứng rối loạn nội tiết tố nữ...

  Từ đó ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt, chu kì kinh nguyệt đến muộn hoặc kinh nguyệt không đều.

  Thông thường sau từ 4 đến 8 tuần sau hút phá thai thì kinh nguyệt của bạn sẽ trở lại.

  Kinh nguyệt có quay lại sớm hay muộn cũng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: thể trạng của có tốt và nhanh hồi phục hay không? Hiện trạng tâm trạng có ổn định không, có hay bị stress không? Và việc bạn đã lựa chọn phương thức phá thai an toàn hay không an toàn?

  Tiến hành hút thai an toàn tại các cơ sở y tế lớn đảm bảo mau chóng, không đau, không gây xuất huyết, ít thương tổn và không lưu lại tái biến... Nhờ đó chức năng của buồng trứng sẽ hồi phục rất nhanh và kinh nguyệt sẽ trở lại sớm khoảng 3 tuần hoặc tối đa 6 tuần sau khi hút thai.

  [IMG]

  Hút thai có ảnh hưởng gì không?

  Khi phát hiện ra đã mang bầu ngoài ý muốn do hoàn cảnh bắt buộc phải phá thai. Rất nhiều người vì tư tưởng nạo hút thai dễ dàng nên chủ quan tin rằng phòng khám nào có dịch vụ nạo hút thai cũng đều an toàn. Khi nạo phá thai ở những trung tâm y tế kém chất lượng, không đảm bảo an toàn, có nguy cơ tác động xấu đến sức khỏe thai phụ và khả năng sinh nở sau này!

  Hút thai có đau không cũng là vấn đề chung của nhiều bạn. Hút thai ở những địa điểm không rõ ràng, kém chất lượng có tiềm năng gặp những tai biến sau phá thai như: Sót rau thai, rong máu gây mất máu, viêm nhiễm, thủng tử cung, dính tử cung, ung thư, vô sinh… Nếu trường hợp này gặp ở tuổi vị thành niên tình trạng biến chứng còn nặng nề hơn không ít.

  Tái biến nghiêm trọng hơn như tai biến sớm: Choáng do quá sợ hay ra máu nhiều, buồn nôn hoặc nôn.

  Tai biến muộn: Sót rau hoặc hút không hết, dính buồng tử cung, tắc hẹp vòi tử cung khiến xảy ra hiểm họa thai ngoài tử cung hoặc vô sinh. Những lần có thai sau có thể bị rau tiền đạo, rau bám chặt... Ngoài ra có thể gây vô sinh vĩnh viễn.

  Nhiều thầy thuốc trong ngành y vẫn luôn được trả lời việc nạo hút thai không an toàn ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ sinh sôi của con gái nhưng hiện trạng này vẫn không thuyên giảm, nhiều người vẫn chọn những cơ sở phả thai chui để hành động nạo hút thai, mặc cho những hệ quả.

  Những ai qua phá thai một lần có thể sẽ bị vô sinh cao hơn gấp đôi người chưa từng phá thai. Như vậy không để tình trạng này diễn ra nếu có mục đích hút thai bạn nên đến các cơ sở uy tín, chuyên nghiệp như các cơ sở y tế chuyên sản để triển khai nạo hút thai an toàn tránh tái biến.

  Trên đây là giải đáp về vấn đề hút thai có ảnh hưởng gì không. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp được chị em!

  Nguồn: Hút thai an toàn
Tags: pha thai

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam