Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hút mùi nhà bếp và các chú ý

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi Thietbigiadinh, 14 Tháng tư 2016.

 1. Sau thời gian sử dụng máy hút mùi bếp thường gặp một vài sự cố, nguyên nhân khiến hút mùi tủ bếp có vấn đề cũng cho phép do quá trình dùng hoặc cũng cho phép do lúc chọn lựa bạn không quan tâm mua nên sản phẩm kém uy tín .

  Theo chị em, thói quen đun nấu của người Việt Nam khác với châu Âu, chúng ta sử dụng bếp nhiều hơn, sử dụng dầu mỡ chiên xào nhiều, lại không thường xuyên lau chùi thiết bị. Do vậy, lớp dầu gắn chắc vào máy làm cho thiết bị bẩn và dễ hỏng.
  Loại máy hút mùi bếp có lớp lọc là than hoạt tính để vệ sinh khói, hệ quả là sức hút của quạt giảm vì bị lớp lọc cản. Sau một thời gian, lớp lọc này bị bít đi và hiệu quả hút giảm đi nhiều.

  [IMG]
  hút mùi tốt

  Ngoài ra, dùng hút mùi bếp khá tốn kém vì phải thường thay lớp lọc hay lớp than hoạt tính. Có một số người sau thời gian sử dụng đã bỏ đi lớp lọc này làm cho máy mất luôn cả hiệu quả lọc.
  Thực ra những loại máy hút mùi âm tủ của châu Âu, Mỹ, Nhật rất đẹp, có những tính năng hiện đại như có bộ phận cảm biến nhận được độ bẩn của khói trong không khí để tăng tốc cho quạt hút, cảm biến nhận độ bụi của lớp màng lọc để báo làm vệ sinh hay bộ phận tắt trễ để sau khi nấu máy vẫn còn tiếp tục hút làm cho không khí thật sạch... Nhưng giá cả những loại này khá cao, các sản phẩm tương ứng hơn đông đảo người dân Việt Nam thường có công dụng tiện lợi hơn nhiều.

  [IMG]
  hút mùi bếp uy tín

  Nếu không chú ý đến đường nét tao nhã, màu trang nhã thì một số loại máy của châu Á tương ứng với cách sử dụng của chị em nội trợ hơn. Loại này dùng một hay hai quạt, loại quạt này có cánh chéo khi quay sẽ hút mạnh luồng khí hướng tâm rồi thổi theo ống đi ra ngoài trời. Cái hay của loại này là ở giữa quạt có chụp quảng cáo cầu để cho dầu bám vào đó, sau đó dầu chảy vào chén hứng bên dưới. Hay loại máy hút khói dùng loại quạt lồng có sức hút rất mạnh nhưng rất êm. Tuy nhiên những loại này chỉ dùng chất lượng cho những căn nhà bếp có thể làm ống thoát hơi khí.
  máy hút mùi nhà bếp là thiết bị cấp thiết trong gian bếp , nhưng nếu muốn cho bếp thông thoáng hơn thì các gia đình cần sử dụng thêm quạt hút hay thêm cửa sổ mới có kết quả cao được.
Tags: hút mùi

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam