Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hút mũi cho trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi sangdv291, 27 Tháng sáu 2016.

 1. sangdv291 Member

  Hút mũi cho trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả


  Khi trẻ bị đàm nhiều, phụ huynh không được móc đàm vì cách làm này có hại cho em bé. Bác sĩ Tuấn cho biết, khi móc họng sẽ làm xây xát vùng hầu họng làm bé bị ói, sặc vào đường thở rất nguy hiểm.

  “Trong dân gian có sai lầm vì suy nghĩ khi móc họng thấy em bé ói ra nhớt lại tưởng đàm, nhiều người ngộ nhận khi thấy nhớt tưởng đàm ra lại nghĩ cách làm hiệu quả”, bác sĩ Tuấn nói.
  >>>>>>> Những điều cần biết về Máy trợ thở oxy
  Cách xử trí đơn giản

  Để giải quyết vấn đề ngạt, sổ mũi và nhiều đàm ở trẻ, các bác sĩ lưu ý, nếu trường hợp có đàm kèm tắc mũi thì làm vệ sinh mũi và cần cho bé uống nhiều nước, tăng cường bú mẹ.
  >>>>>>> Hướng dẫn cách sử dụng Dụng cụ hút mũi
  Việc cung cấp nước đầy đủ sẽ hiệu quả tương đương hoặc hơn các biện pháp long đàm khác. Phụ huynh sử dụng thuốc phải được bác sĩ chỉ định, không tự ý dùng thuốc và các biện pháp xử trí theo dân gian.

  Bác sĩ Tuấn chỉ dẫn, khi trẻ bị sổ mũi hay mũi đặc, ở trẻ lớn, phụ huynh có thể hướng dẫn trẻ tập hỉ mũi, hỗ trợ dùng nước muối sinh lý đúng lượng xịt để nước mũi loãng ra. Không nên dùng tay bịt hai bên để hỉ mũi vì sẽ làm tăng áp lực đột ngột vào mũi. Cần đảm bảo nguyên tắc vệ sinh, giấy để hỉ mũi nên dùng loại giấy mềm, sạch, chỉ dùng một lần.
  >>>>>>> Tìm hiểu thông tin về Máy xông mũi họng

  Đối với trẻ nhỏ, trong trường hợp mũi nước thì không nên dùng que tăm bông để lấy vì không đủ sức hút nước, đầu bông cứng làm viêm niêm mạc mũi. Cách đơn giản là lấy giấy thấm sạch, mềm, dai xếp lại thành mũi nhọn giống sâu kèn vào mũi em bé, để một bên thấm ướt thì thay bằng cái khác. Đây là cách làm nhẹ nhàng, an toàn nhất

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam