Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hương vị biển cả từ gỏi cá mai Ninh Thuận

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 16 Tháng bảy 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Gỏi cá mai là đặc sản chẳng thể bỏ qua khi đến vùng đất nắng gió Ninh Thuận, bên cạnh các món ăn đã nổi tiếng như bánh căn, bánh xèo, bánh canh, bánh hỏi…
    Những địa điểm có Bột chiên ngon ở Sài Gòn
    Những địa điểm có Bột chiên ngon ở Sài Gòn
    Những địa điểm có Bánh bao ngon ở Sài Gòn
    Cá mai là một loại cá nhỏ, mảnh, khoảng chừng ngón tay trỏ, giống cá cơm nhưng ít mùi tanh hơn, trong suốt nên có thể làm gỏi rất phù hợp. Điểm khác của cá mai với đa phần những dòng cá khác là làm thịt ngọt và dai, ko bị nhờn nhớt và bở. Loài cá này quy tụ nhiều ở Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận, Vũng Tàu, Phú Quốc...
    rộng rãi người thông thuộc về ẩm thực cho rằng để thưởng thức gỏi cá mai ngon nhất phải đến lãnh hải Phú Quốc. không những thế, đối sở hữu dân du hý “bụi” đi phổ biến qua miền nắng gió Ninh Thuận thì gỏi cá mai ở đây mới thật sự ngon. đặc thù nếu như tới Ninh Chữ, Vĩnh Hy và bãi biển Cà Ná, người nào cũng có thể dễ dàng tậu được một nơi chuyên dụng cho món ăn sở hữu đậm hương vị biển này.
    [IMG]
    Món gỏi cá mai sẽ khiến thực khách bằng lòng và “bổ sung” vào liên hệ ẩm thực của mình trên chuyến hành trình Ninh Thuận.
    Gỏi cá mai với hai cái là gỏi khô và gỏi ướt. Chế biến món này đặc thù ở chỗ là phải kỳ công và khéo léo, đặc thù phải rút sạch xương nhỏ. Cũng như Vũng Tàu hay Bình Thuận, gỏi cá mai Ninh Thuận có cộng những quy trình xử lý, từ quá trình trước nhất khiến cho sạch cá, tẩy vẩy cá, bỏ đầu và đuôi, rút xương, rửa bằng giấm cho cá chín tái, không cần nhồi kỹ vì cá mai không tanh. Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi mỏng, cắt hành tây thành lát mỏng, để ráo. Sau Đó xếp cá tái lên đĩa, gừng, hành tây để 1 bên, rắc đậu phộng, hành phi lên trên.
    Để món gỏi ngon hơn hoặc các người nào thích ăn béo thì sở hữu thể trộn thêm 1 ít giết thịt ba rọi luộc thái nhỏ lên đĩa. vì thế, gỏi cá mai Ninh Thuận vừa sở hữu vị ngọt thanh của cá, vừa với vị béo ngậy của làm thịt khiến tăng độ hấp dẫn lên nhiều lần. tiêu dùng kèm có gỏi là rau sống như xà lách, húng lủi, diếp cá, ngổ, ngò gai kèm mang chuối chát, khế chua, các loại rau thơm khác cùng bún và bánh tráng nướng.
    lúc ăn gỏi cá mai khô thực khách vắt thêm chanh lên cho cá chín, trộn mang rau thơm cắt nhỏ, đậu phộng rang và lấy bánh tráng nướng xúc từng miếng ăn kèm. Còn đối có gỏi cá ướt thì dầm cá trong 1 loại nước chấm đặc thù, được làm cho bằng đậu phộng và 1 số gia vị khác, cuốn bánh tráng ăn kèm sở hữu những dòng rau thơm.
    [IMG]
    Ninh Thuận là 1 trong những nơi với gỏi cá mai rất ngon.
    Nước chấm là 1 chất xúc tác quan yếu và chẳng thể thiếu trong món ăn này. cách chế biến nước chấm rất đơn thuần nhưng lại góp phần ko nhỏ trong việc tạo hương vị ngon cho món ăn. Nước chấm được chế biến trong khoảng đậu phộng rang chín giã nhuyễn, kết hợp nước mắm, ớt bột, tỏi xay, nước me… tạo thành thứ nước chấm hơi lệt sệt, ngọt thanh, chua chua, thơm nồng và mang đậm hương vị biển cả, tạo cho món gỏi cá mai xứ nắng gió Ninh Thuận có hương vị thơm ngon rất riêng, ko lẫn vào đâu được.
    Thường cá mai sẽ sinh trưởng phổ biến vào những tháng cuối năm do vậy đây là thời khắc ăn gỏi cá mai ngon nhất. Mỗi dịp kẹ thăm các địa danh như Ninh Chữ, Vĩnh Hy hay Cà Ná, du khách sẽ được nếm thử món gỏi cá mai đặc sản của 1 vùng đất vốn chỉ được nhắc đến 2 chữ nắng và gió.
Tags: mon ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - Thời sự vn - khóa hoc photoshop - phòng khám phụ khoa ở tphcm với công nghệ mới nhất - phòng khám đa khoa chuyên phá thai an toàn ở tphcm - kham phu khoa nhanh chóng, chất lượng - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay