Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hướng dẫn viết bài về gia đình bằng tiếng Anh

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi hoctiengnhat101, 29 Tháng chín 2016.

 1. hoctiengnhat101 New Member

  Viết - kỹ năng đòi hỏi bạn phải vận áp dụng nhiều kỹ năng như sử dụng từ, đúng cấu trúc ngữ pháp. cơ nhưng mà một trong những vấn đề quan trọng khi viết tiếng Anh theo đề tài đấy là cách trình bày ý tưởng sao cho rõ ràng. tieng anh
  1. Các bước viết bài luận về tiếng Anh
  Bước 1: chứng thực luận đề. Bạn phải xác định được yêu cầu của đề là gì để khoanh vùng ý tưởng và cách viết, tránh hiện trạng lan man trong bài viết.
  Bước 2: Braintorm ý tưởng
  Đây là bước làm trước nhất bạn cần triển khai thực hiện trước khi bắt tay vào viết bài hoàn thiện . Bạn nên ghi toàn bộ những gì bạn nghĩ được về chủ đề của nhan đề . Bạn cứ viết, không cần phải tuân theo trật tự nào cả.
  Dành 03 phút cho phần này, tiếp theo đọc lại một lượt xem ý tưởng nào có thể sử dụng được. Bước thực hiện này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa hết những ý tưởng của mình vừa nghĩa ra, không bị sót ý trong giai đoạn viết.
  Ví dụ: Khi đề yêu cầu viết về thành viên trong gđ , bạn có thể ghi ra các cụm từ như: mother, father, grandmother, traveling, when I was 5…
  Bước 3: Lập dàn ý (outline)
  Sau khi luận đề, bạn nên bắt tay vào lập dàn ý:
  - Mở bài: gồm câu chủ đề hay còn gọi là topic sentence. Câu chủ đề thường được giới thiệu trong một câu; câu này gọi là câu chủ đề. Tuy nhiên, câu chủ đề không những giới thiệu đề tài mà đọan văn đả động . Hơn thế, một câu chủ đề hay còn nêu lên một ý tưởng hay thái độ đối với đề tài đó nữa. Ý tưởng hay thái độ này về chủ đề của đoạn văn được gọi là “controlling idea” (ý tưởng chủ đạo); nó sẽ điều khiển những gì mà các câu trong đoạn sẽ thương thuyết . Tất cả các câu trong đoạn sẽ liên quan và phát triển xung quanh “controlling idea”.
  - Thân bài: gồm 2 – 3 đoạn văn, mỗi đoạn có 1 topic sentence nhằm củng cố cho luận đề. Bạn có thể thêm một số ví dụ để tăng tính logic cho bài viết.
  Phần này bạn có thể sử dụng các từ nối như: firstly, secondly, finally, on the other hand…
  - tổng hợp : nhắc lại luận đề. cố gắng thể hiện thông điệp chính mà bạn muốnt truyền tải. trung tâm tiếng anh
  Bước 4 : tùy thuộc dàn ý, bạn bắt tay vào viết. Sau khi viết xong nhớ đọc qua lại bài một lượt để rà soát chính tả và ngữ pháp. Cố gắng viết một cách mạch lạc và logic nhất có thể nhé.
  2. Các bài viết về gia đình bằng tiếng Anh hay
  2.1. Bài viết về gia đình
  1.
  My family consists of 4 people. There are my husband, my two little son, and I. My husband is forty-three years old, and he works as an engineer. I am a doctor. my first son is a policeman, and the second one is still a student in primary school. We all have a busy lives in day. However in the evening after dinner, we sit together in the living-room talking, sometimes watching a funny movie. Then my sons go to their own rooms. On weekend, and with spare time, my family often went on to play with parents, it is very meaningful and fun. We love each other very much and expect to live together under the same roof forever. I feel very happy to be alive in this family.
  Bài dịch:
  Gia đình tôi bao gồm 4 người. Có chồng tôi, hai cậu đàn ông nhỏ của tôi và tôi nữa. Chồng tôi năm Bính Thân đã bốn mươi ba tuổi, và anh là một kỹ sư, còn tôi là một thầy thuốc . Con trai đầu tiên của tôi là một cảnh sát, và va cậu út nhà tôi vẫn còn là một học sinh tiểu học. chúng tôi đều có một đời sống - sinh hoạt bận rộn từng ngày . Tuy nhiên cứ vào buổi tối sau bữa ăn tối, chúng tôi ngồi lại với nhau trong phòng khách và trò chuyện , thỉnh thoảng cùng nhau xem một bộ Film khôi hài . Sau đó, con trai của tôi đều về phòng riêng của chúng. Vào ngày cuối tuần , khi có thời gian rỗi rãi , gia đình tôi thường đến chơi với phụ huynh tôi, điều này rất có ý nghĩa và cực kỳ vui vẻ. Chúng tôi rất yêu mến nhau và luôn hy vọng sống cùng nhau dưới một mái nhà mãi gia đình cảm thấy rất ấm êm khi được sống trong gia đình này.

  >>Xem thêm: câu điều kiện trong tiếng anh
Tags: tieng anh

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam