Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

hướng dẫn tuyển lựa ổ cứng laptop

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi kumop3, 1 Tháng năm 2016.

 1. kumop3 New Member

  Như Anh chị đã biết ổ cứng máy tính là nơi lưu trữ rất nhiều dữ liệu trên máy tính của bạn. bởi thế khi tìm máy tính, việc chọn ổ cứng chất lượng là điều rất quan trọng sở hữu việc yêu cầu tốc độ của dữ liệu, tốc độ truy vấn cập và truyền dữ liệu cao, Anh chị nên chọn ổ cứng sở hữu tốc độ cao. Và để lưu trữ Anh chị em nên chọn ổ cứng với dung lượng to. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chọn giữa hai dòng ổ đĩa cứng: cái một là ổ đĩa cứng truyền thống HDD( Hard Disk Drive).

  Ổ cứng HDD. Mua o cung gia re

  mẫu một là ổ đĩa cứng tiêu dùng đĩa cứng, hệ thống cơ , quay và đầu từ đọc. Ổ cứng truyền thống có điểm mạnh giá tốt và dung lượng to và hoạt động tương đối dai sức. tuy nhiên do hoạt động cơ nên khả năng xảy ra lỗi cũng khá cao. một số thông số quan yếu mà bạn cần lưu ý về ổ cứng truyền thống chậm triển khai là dung lượng của ổ đĩa cứng, tốc độ vòng quay, và bộ nhớ đệm Cache. Dung lượng của ổ đĩa cứng là khả năng lưu trữ dữ liệu trên ổ đĩa. với rộng rãi dung lượng tùy theo nhu cầu của bạn thông thường trong khoảng 120Gb và cao nhất là 3Tb. hai tham số tốc độ vòng quay và bộ nhớ đệm Cache càng cao thì tốc độ truyền dữ liệu trên ổ đĩa càng tốt. Tốc độ vòng quay được trình bày bằng tham số rpm( số vòng quay trong vòng 1 phút) và bộ nhớ Cache là Mb. Thông thương tốc độ vòng quay sở hữu các ổ HDD hiện tại ở vào khoảng 5400 rpm tới 7200 rpm. Dung lượng bộ nhớ đệm thường từ 2Mb cho đến 16Mb.

  Việc tiếp theo trong việc chọn ổ cứng là chuẩn giao tế. đầy đủ máy tính giờ phần lớn đều tiêu dùng chuẩn Serial ATA. Tốc độ của chuẩn này càng to thì tốc độ Anh chị copy dữ liệu giữa các ổ với nhau sẽ càng cao. Ở chuẩn Serial ATA ( gọi tắt là SATA ) này chia ra làm 3 phân mục chính chậm tiến độ là SATA1, SATA2 và SATA3 ứng sở hữu tốc độ truyền dữ liệu là 1.5Gigabit/s cho SATA1, 3 Gigabit/s cho SATA2 và 6 Gigabit/s cho SATA3. nếu như mainboard của Cả nhà hỗ trợ cắm chuẩn SATA mới hơn tức là nó cũng cắm được ổ cứng mang chuẩn SATA cũ hơn. sở hữu nghĩa là Mainboard tương trợ SATA3 sẽ cắm được cả 3 chuẩn SATA, Mainboard hỗ trợ SATA2 sẽ cắm được ổ cứng chuẩn SATA2 và SATA1 còn Mainboard hỗ trợ SATA1 sẽ chỉ cắm được chuẩn SATA1 mà thôi. ngoài ra còn 1 thông báo nữa mà bạn nên quan tâm là hạn bảo hành của ổ cứng. Trước kia hãng Seagate bảo hành ổ cứng 5 năm, ngoài ra giờ chỉ bảo hành trong vòng 3 năm. Anh chị em kiểm tra ngày sắm trên tem xem sở hữu đúng không và hãng phân phối ổ cứng xem sở hữu phải hàng xịn hay không. thông báo chính hãng bạn với thể sắm thêm trên trang web của hãng: Samsung, Seagate…

  Ổ cứng SSD. xem them o cung gia re

  [IMG]

  mẫu ổ cứng thứ hai hiện đang phổ quát dần chậm tiến độ là ổ cưng SSD ( Solid State Drive) , ổ cứng này tiêu dùng những chip nhớ chứ không dùng đĩa cứng kiểu truyền thống. điểm mạnh là tốc độ rất cao, tốc độ tróc nã cập dữ liệu cao, kích tấc nhỏ gọn và tiêu thụ ít điện năng. không những thế nhược điểm của chiếc này là giá rất cao và phải để xảy ra hiện trạng mất dữ liệu thì giá bán hồi phục dữ liệu hơi cao. những thông số cũng giống mang thông số của ổ cứng truyền thống bên cạnh đó dòng này không có thông số tốc độ vòng quay. thông báo mặt sau của ổ cứng này là tem của nhà cung cấp và thông báo của nhà cung cấp. ví như bạn cần tốc độ truy nã cập dữ liệu nhanh thì Anh chị nên chọn lọc ổ cứng SSD.

  bên cạnh đó nếu bạn cần dung lượng ổ cứng to thì việc đầu cơ SSD sẽ rất tốn kém tầm giá. biện pháp để Cả nhà vừa đảm bảo tốc độ lẫn kinh tế là Cả nhà đậu tư một ổ SSD chuyên dùng để cài hệ quản lý và phần mềm và một ổ cứng HDD để lưu trữ dữ liệu.

  Chúc Cả nhà thành công!

  Mua o cung gia re o hcm

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam