Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hướng dẫn tự sửa 5 lỗi thường gặp ở máy giặt electrolux

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi phieubat34, 20 Tháng mười hai 2015.

 1. phieubat34 Member

  Máy giặt kêu to, không vắt hay không mở được cửa... đều là các sự cố hay gặp ở tất cả các loại máy giặt. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục khi gặp phải những trường hợp như thế này? Và sau đây trung tâm bảo dưỡng máy giặt electrolux chúng tôi xin hướng dẫn các bạn một số biện pháp có thể tự khắc phục khi gặp phải những sự cố như vậy.

  [IMG]

  1, Cách làm giảm bớt tiếng ồn của giặt: Chống tiếng ồn bằng cao su lưu hóa (loại cao su xăm xe ô tô). Một trong những nguyên nhân gây ra tiếng ồn của máy giặt là vỏ thép bên ngoài gây ra, trong đó tấm phía trước gây ra tiếng ồn nhiều nhất. Nếu bạn dán vào trong tấm phía trước 2 miếng cao su lưu hóa hoặc mút thì tiếng ồn sẽ giảm đi rõ rệt.

  2, Máy giặt không vắt: Máy giặt Electrolux vắt sau chu trình xả để vắt sạch nước dư thừa khỏi quần áo giặt. Nếu máy giặt không vắt thì có lẽ do mẻ giặt quá nhỏ hoặc do bạn bỏ đồ vào thùng giặt không được cân bằng.Trong trường hợp này bạn cần bỏ thêm một số đồ vào và phân bố lại đồ giặt bằng tay cho cân bằng và chọn chương trình vắt.

  3, Khi vệ sinh máy: Ta phải lau chùi máy sạch sẽ và khô ráo bằng vải mềm, không được dùng bàn chải, bột đánh bóng, benzine hay vật liệu dễ bay hơi để lau chùi máy vì có thể gây hư hại các linh kiện nhựa và lớp sơn phủ ngoài. Đây là cũng biện pháp dễ dàng và hữu hiệu nhất khi chúng ta muốn tự bảo dưỡng và vệ sinh cho chiếc máy giặt của gia đình.

  4, Cách chống gỉ đinh ốc của máy giặt: Các đinh ốc ở hai bên hông và đáy của máy giặt lộ ra nên rất dễ bị gỉ làm cho khi ta muốn vặn ra rất kho khăn. Để tránh trường hợp này thì nên nhỏ vài giọt nến vào trong lỗ và khe rãnh của ốc vít để bịt kín các khe rãnh của ốc lại, làm như thế ốc sẽ không bị gỉ và khi vặn ra rất dễ.

  5, Cửa máy giặt không mở được: Nguyên nhân do chương trình giặt còn đang chạy. Theo các chuyên gia sua may giat electrolux tai nha cho biết họ thường đến thay khóa cửa máy giặt cửa ngang Electrolux bị vỡ mà nguyên nhân chính là do người giúp việc đóng, mở cửa quá mạnh hoặc cố tình kéo mở cửa khi chương trình giặt chưa kết thúc hoặc khóa cửa chưa được tháo ra. Do vậy, cách khắc phục trường hợp này đơn giản là chờ khi kết thúc chu trình giặt hoặc chờ vài phút cho đến khi khóa cửa được nhả ra.

  >> Xem thêm: Tại sao máy giặt electrolux không vào điện?
Tags: electrolux

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam