Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hướng dẫn tạo trang quản lý user PHP – Thiết kế giao diện ( Part 1 )

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi cuaninh92, 10 Tháng sáu 2016.

 1. cuaninh92 Member

  Ở các bài trước, chỉ dẫn tạo trang signup, page đăng nhập, mình đã chỉ dẫn cả nhà cụ thể những bước cho ra đời page đăng ký và page đăng nhập trong PHP là như thế nào. Trong bài viết bữa nay mình sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn tạo trang quản lý thành viên với dữ liệu có trong database, bao gồm những chức năng thêm, xóa, sửa thành viên khi họ đã register ở bài trước.
  Bài liên can : các mã nguồn tốt nhất để tạo ra site TMĐT
  1. Tạo cơ sở dữ liệu

  Ở đây mình tiếp tục dùng lại bảng users đã tạo ở trong trang signup
  [IMG]
  2. hướng dẫn dùng bootstrap

  Trong các bài viết trước, nếu để ý cả nhà sẽ thấy mình có tạo 1 folder đặt tên là bootstrap.
  thư mục này mình sẽ sử dụng để chứa twitter bootstrap lấy từ trang getbootstrap.com . Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ bootstrap nghĩa là gì cả nhà có thể lên google để tự mày mò rõ hơn. Ở đây mình sẽ tóm tắt sơ cho các bạn nắm tổng quát. Như cả nhà đã biết, thay bởi vì 1 site bạn sẽ phải code css để có thể design lên 1 giao diện website hoàn chỉnh, thì twitter boostrap chính là 1 front-end framework đã xây dựng sẵn “mẫu” css cho bạn. Tùy vào mục đích dùng, bạn sẽ dùng bootstrap để tạo nên site riêng cho mình. 1 trong các đặc điểm nổi trội của bootstrap chính là tính năng responsive (co dãn). Với chức năng này trang web của bạn sẽ có thể co dãn với những kích thước màng hình khác biệt, từ di động đến máy tính bảng, máy tính xách tay,… mà không cần phải xây dựng nhiều phiên bản trang web dành riêng cho mỗi kích thước màng hình. Giúp hà tiện thời gian và vật chất. Bạn có thể tham khảo thêm cụ thể hơn taị đây :
  Hướng dẫn tạo trang quản lý người dùng PHP

  Giải thích cũng đã xong, giờ vào vấn đề chính nào. Vào địa chỉ getbootstrap .com/getting-started/#download các bạn ấn vào nút tải bootstrap để download gói bootstrap về, giải nén ra và copy toàn cục folder css, font, js vào thư mục bootstrap mà chúng ta đã tạo sẵn.
  3. Tạo page quản lý thành viên

  a. thiết kế giao diện

  Trong thư mục my_website, tại folder con tên là admin, các bạn tạo file quan-ly-thanh-vien.php dành cho mục đích quản lý thêm, xóa, update thành viên.
  Trong file quan-ly-thanh-vien.php cả nhà gõ code như sau để xây dựng lên giao diện quản lý thành viên :
  [IMG]
  cả nhà lưu ý các dòng bên dưới, chúng ta gọi tới các file bootstrap.min.css, bootstrap.min.js để sử dụng twiter boostrap, và jquery.min.js để sử dụng thư viện jquery.
  [IMG]
Tags: magento

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam