Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm chính hãng

Thảo luận trong 'Điện Tử' bắt đầu bởi sieuthimegabuy, 21 Tháng bảy 2016.

 1. Hiện nay máy hút ẩm được sử dụng cho kho hàng nhà ở để tránh ẩm mốc , gây bệnh các thứ các thứ… Đặc biết thời tiến nồm tại Việt nam khiến độ ẩm rất cao.
  Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn 1 số lưu ý hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm cơ bản dễ sử dụng nhất và hiệu quả nhất để các bạn tham khảo và sử dụng máy hút ẩm tốt nhất mang lại độ bền cho máy.
  Máy hút ẩm cũng là một trong những thiết bị tiêu thụ nhiều điện khi vận hành liên tục, vì vậy cách sử dụng máy hút ẩmhợp lý sẽ góp phần tiết kiệm điện năng tiêu thụ trong gia đình.
  [IMG]
  Cách sử dụng máy hút ẩm hiệu quả nhất
  1 số Cách hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm tốt nhất dễ thực hiện nhất
  – Thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất
  – Đóng kín các cửa phòng đang bật máy hút ẩm và hạn chế ra vào phòng
  – Đóng kín cửa nhà tắm, các khu vệ sinh và bật quạt hút gió sau khi sử dụng để hơi ẩm không xâm nhập vào phòng đặt máy hút ẩm
  – Kết hợp sử dụng quạt thông gió để giảm độ ẩm trong phòng
  – Liên hệ với các cơ sở dịch vụ để kiểm tra khi phát hiện các dấu hiệu bất thường (máy kêu to, không có hút được hơi ẩm, tự động bật hoặc tắt…) để kiểm tra và sửa chữa, bảo trì.
  – Sử dụng đúng công suất của máy theo diện tích phòng cần sử dụng
  + Máy hút ẩm luôn đặt ở chế độ chờ : việc cắm điện để ở chế độ chờ với các thiết bị điện tử như: Tivi, máy tính, đầu đĩa … trong những ngày thời tiết nồm là rất cần thiết để thiết bị không bị ẩm mốc. Ngoài ra, nên thường xuyên (ít nhất 1 lần/ngày) bật tivi, máy tính hoặc các thiết bị điện tử khác trong nhà để chống ẩm. Trong trường hợp thiết bị điện tử bị ẩm, nên dùng máy sấy sấy khô bên trong, tránh để thiết bị rò điện, gây nguy hiểm khi sử dụng.
  + Máy hút ẩm không nên kê sát tường ( nên để cách khoảng 30cm) : để tránh hiện tượng rò điện, mọi người tránh kê trực tiếp tivi, điện thoại, máy tính, máy in xuống nền nhà hoặc kê sát vào tường. Nên đặt các thiết bị điện tử cao hơn mặt đất khoảng 1m và cách tường 10 – 15cm.
  + Khi sử dụng máy hút ẩm không nên bật quạt, mở cửa: khi trời nồm vì càng mở cửa thì không khí ẩm bên ngoài bay vào càng nhiều. Việc dùng quạt để hong khô cũng sẽ làm cho hơi nước càng ngưng tụ, ẩm mốc nhiều hơn. Cần hạn chế sự xâm nhập của hơi ẩm vào nhà bằng cách đóng kín cửa lại. Ngoài ra, có thể hạn chế độ ẩm bằng cách tăng nhiệt độ trong phòng lên bằng điều hòa hoặc có sử dụng Máy hút ẩm chuyên dụng để giải quyết tối đa độ ẩm. Thường xuyên lau nền nhà ướt bằng khăn khô. Để tránh có nấm mốc khi trời nồm, cần lau sạch ngay những chỗ có nước ngưng tụ. Để một vài viên chống ẩm vào tủ quần áo. Cất quần áo và khăn ở nơi sạch sẽ, khô ráo, dịch chuyển tủ quần áo ra xa khỏi chỗ xuất hiện nấm mốc, dùng giẻ khô hoặc miếng mút lau tường trong phòng tắm, phòng bếp, vòi sen ….
  [IMG]
  Cách sử dụng máy hút ẩm hiệu quả nhất
  Ngoài ra chúng ta nên chú ý thêm về cách lựa chọn máy dưới đây
  Lựa chọn máy hút ẩm như thế nào?
  Việc lựa chọn đúng loại máy hút ẩm có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng có ý nghĩa quan trọng đối với chi phí năng lượng và hiệu năng hút ẩm. Khi mua máy, cần xem xét tới các yếu tố:
  – Diện tích, thể tích và kết cấu căn phòng định đặt máy
  – Máy hút ẩm cho cả ngôi nhà hay cho một phòng
  – Máy gắn cố định hay có thể di chuyển ở nhiều vị trí khác nhau
  – Độ ẩm môi trường và độ ẩm cần duy trì
  Công suất hút ẩm của máy thường được thể hiện bằng lượng nước hút được trong 24 giờ trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm nhất định (ví dụ 10 – 15 lít/24 giờ trong điều kiện 28oC và độ ẩm 85%).
  Kinh nghiệm nhỏ khi đi mua máy hút ẩm
  Với máy đặt cố định: nên chọn các loại máy hút ẩm có vòi xả nước trực tiếp ra ngoài do đó sẽ không phải lo khi bình chứa nước thải đầy.
  Với máy không gắn cố định: nên chọn loại có bình chứa nước có dung tích đủ lớn và có hệ thống thông báo bằng đèn hoặc âm thanh khi đầy nước.
  Nên chọn máy có công suất cao hơn công suất cần thiết khoảng 10%.
  Khi đi mua hàng tốt nhất nên cung cấp đủ các thông tin nói trên để nhờ nhân viên tư vấn bán hàng hỗ trợ lựa chọn loại máy có công suất phù hợp nhất.
  Xem thêm: hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm công nghiệp

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam