Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hướng dẫn sử dụng Google Now trên Android

Thảo luận trong 'Linh Kiện & Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi khuchoanghai123, 10 Tháng sáu 2016.

 1. Sau khi được Google cập nhật hỗ trợ tiếng Việt cho trợ lý ảo Google Now, đây thực sự là một công cụ đắc lực cho người dùng. Nó có thể giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng, đặt báo thức, kiểm tra thời tiết, lướt web... tất cả đều bằng giọng nói mà không cần phải thao tác bằng tay. Tuy nhiên không phải người sử dụng nào cũng biết và sử dụng hết tiện ích này, bài viết này sẽ trình bày toàn bộ cách thức sử dụng Google Now.

  Xem thêm: thay màn hình sony z1

  Cách kích hoạt Google Now

  Google Now là một phần của ứng dụng tìm kiếm Google Search. Do đó, để sử dụng nó, bạn chỉ cần kích hoạt ứng dụng Google Search trên thiết bị Android của mình. Sau khi mở Google Search, bạn chỉ cần nói "OK Google" là trợ lý ảo này sẽ sẵn sàng và lắng nghe giọng nói của bạn. Nếu không muốn nói "OK Google", bạn chạm đầu ngón tay vào biểu tượng micro và Google Now cũng sẽ sẵn sàng phục vụ bạn.

  2. Cho phép ra lệnh bằng tai nghe Bluetooth

  Nếu bạn đang lái xe hay đang đi ngoài đường, việc ra lệnh cho Google Now bằng tai nghe Bluetooth là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, trước khi có thể dùng được tính năng này thì bạn cần phải kích hoạt nó lên bằng cách vào Google Now > Giọng nói > Giọng nói > Tai nghe Bluetooth.

  Tìm kiếm bằng giọng nói
  [IMG]
  Google Now còn chứa một hộp tìm kiếm của Google. Những hoạt động tìm kiếm người dùng thực hiện từ hộp này (hay từ widget trên màn hình chủ) cung cấp cho Google Now thông tin để chọn thẻ. Bạn có thể nhấp vào hộp này và gõ một truy vấn thông thường, nhưng nó cũng hỗ trợ thêm chức năng tìm kiếm bằng giọng nói.

  Để bật voice search, từ màn hình Google Now, chỉ cần nói to “Google”. Chức năng voice search sẽ được kích hoạt và lúc này, người dùng có thể đặt câu hỏi hay nói một truy vấn nào đó.


  Hoặc, nhấp vào biểu tượng microphone tại hộp tìm kiếm trên Google Now hoặc tại màn hình chính để kích hoạt voice search.

  Sau khi câu hỏi được đặt ra, Google sẽ cố gắng cung cấp câu trả lời thông qua đồ thị tri thức của hãng. Với rất nhiều truy vấn mà Google biết câu trả lời thì Google sẽ phát thành tiếng câu trả lời hồi đáp ngoài việc hiển thị kết quả bằng văn bản trên màn hình.

  Google Now cũng có thể giúp bạn gọi điện, chỉ cần nói "gọi + tên người trong danh bạ" như dưới đây.

  Bạn cũn có thể nhờ Google Now đặt báo thức bằng câu lệnh tương tự như bên dưới.

  Hay chỉ cần nói "Mở Wi-Fi"...

  Google Now sẽ tự động đưa bạn vào giao diện tắt/bật Wi-Fi; tương tự với Bluetooth và chế độ máy bay.

  Xem thêm: thay cảm ứng sony c3 tại HN
Tags: smartphone

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam