Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hướng dẫn sử dụng google analytics

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi marketingso, 1 Tháng ba 2013.

 1. marketingso New Member

  Google Analytics

  Các công cụ của google giúp bạn theo dõi và quản lý website: Google analytics | Google webmaster Tools | Google Keyword Tool

  Google Analytics là cung cụ miễn phí của Google, giúp chủ website thấy cách khách hàng đến từ đâu (nguồn truy cập), dùng ngôn ngữ gì, thiết bị gì, xem những trang nào, họ di chuyên giữa các trang như thế nào.

  Bạn có thể biết được, hiện tại có bao nhiêu người đang online trên website, họ đang xem nội dung gì. Đây là công cụ không thể thiếu khi SEO Website.

  Truy cập Google Analytics tại địa chỉ: Trang web chính thức của Google Analytics - Phân tích trang web & Báo cáo – Google Analytics
  Cài đặt Google Analytics

  Để có được các số liệu thống kê, bạn phải nhúng mã Analytics vào website.
  1. Đăng nhập bằng tài khoản Google.
  Nếu giao diện của bạn là Tiếng Anh, bạn chuyển sang Tiếng Việt bằng cách click vào menu “Settings” ở góc trên phải màn hình, chọn Language: Vietnamese.
  2. Tạo tài khoản mới (Thống kê, chứ không phải tài khoản đăng nhập nhé)
  Google Analytics
  Bấm vào menu “Quản trị” --> bấm nút “Tài khoản mới”
  3. Bạn điền thông tin theo mẫu dưới đây
  [IMG]

  4. Sau khi nhập xong thông tin, bấm “Nhận ID theo dõi” bạn sẽ nhận được ID (của tôi là UA-36187344-1) và code HTML. Bạn hãy copy code HTML này và đặt vào tất cả các trang trên website.
  Google hướng dẫn nhúng mã HTML Analytics với PHP:

  Copy đoạn code ở trên vào 1 file, giả sử bạn lưu file này với tên analyticstracking.php
  Thêm dòng sau đây vào tất cả các trang, bên trong thẻ <body>
  <?php include_once("analyticstracking.php") ?>

  5. Bây giờ, bạn đã có thể theo dõi các thống kê Online trên website của mình

  [IMG]


  6. Màn hình Tổng quan của Analytics có dạng như sau
  [IMG]


  7. Bạn có thể chia sẻ cho nhiều người cùng xem báo cáo
  [IMG]


  Thuật ngữ trong Google Analytics

  Sau đây là những thuật ngữ thông dụng thường được dùng để nói về lưu lượng truy cập:
  - Hit: 1 hit = 1 lần truy cập vào 1 file hoặc 1 trang web trong website.
  Ví dụ: Tôi truy cập http://www.NguyenTrongTho.com, trên trang chủ có 20 ảnh, 1 file .css, 2 file .js và tất nhiên là 1 trang html  Hits = 24.
  - Pageview: số lần xem trang web. Mỗi lần ai đó mở 1 trang web thì được tính là 1 pageview, cho dù trang đó được mở nhiều lần bởi 1 người.
  Muốn tính trung bình mỗi khách tạo ra bao nhiêu pageview, ta lấy tổng số pageviews chia cho tổng số khách truy cập (visitor).
  - Visit: là số lần ghé thăm. Ví dụ: Tôi vào website (cửa hàng), làm gì đó rồi đi ra, được tính là 1 lần ghé thăm. Một ngày tôi vào…ra 3 lần được tính là 3 visits.
  - Unique Visitor: là số khách (người) ghé thăm. Mỗi visitor tạo ra nhiều visit, pageview và hit. Google dựa vào địa chỉ IP và Cookie để biết đây là khách hàng mới hay khách hàng cũ quay trở lại website.
  Dù bạn làm Kinh doanh, Marketing, chủ Doanh nghiệp, SEOer, thì Google Analytics là công cụ không thể thiếu. Hãy nhớ rằng, đây không phải là công việc của người kỹ thuật, cũng không phải làm 1 lần rồi để đó, mà bạn phải sử dụng nó thường xuyên, ít nhất hàng tuần.
  Xem đầy đủ tại đây
  Chúc bạn thành công!

  Nguyễn Trọng Thơ

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin