Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Hướng dẫn sử dụng để tăng thời gian sử dụng bóng đèn chiếu của máy chiếu led

Thảo luận trong 'Kĩ Thuật Số' bắt đầu bởi tech360, 9 Tháng một 2016.

 1. tech360 Member

  Phần cứng không thể thiếu của máy chiếu chất lượng cho phép cho việc đem đến phim rõ nét để người thưởng thức chính là bóng đèn, bộ phận sử dụng có công suất lớn nhất khi máy chiếu phim phát. Vì thế cách dùng và bảo quản bóng đèn máy chiếu tốt đúng cách sẽ tăng tuổi thọ của chiếc máy chiếu. Bài viết này xin đem đến bạn cách kéo dài tuổi thọ bóng đèn chiếc máy chiếu dưới đây bạn dễ hiểu.

  Trước hết các gia đình phải luôn chắc chắn rằng ổ đặt bóng đèn luôn sạch sẽ, thường xuyên lau chùi cho sạch bụi. Bởi bóng đèn là vật phát ra nguồn sáng cho phép ai cũng thấy được video mà các gia đình đang chiếu chính vì vậy người dùng nên bảo dưỡng kỹ. Với rất nhiều cách hỗ trợ mọi người biết được tuổi thọ bóng đèn còn bao lâu, ai cũng dễ dàng reset lại bộ đếm nếu như lắp một bóng đèn mới. Ví dụ như máy chiếu phim của khách hàng có tuổi thọ bóng đèn là 4200h mà hiện tại máy sử dụng mất 2/3 số h thì việc khách hàng phải chuẩn bị trước một bóng đèn thay thế là điều quan trọng.

  Xem thêm >>> Máy chiếu giá rẻ hà nội

  Mọi người cần giữ cho máy chiếu không nên bị quá nóng, nó làm cho mẫu máy chiếu của người dùng rất dễ cháy nổ bóng đèn. Đều đặn kiểm tra xem các tấm Panel có bị bụi bặm hay bị dính bẩn khiến cản trở sự trình chiếu của hình ảnh. Vậy nên bạn nên vệ sinh tấm lọc này khoảng 3 tháng 1 lần. Nếu khu vực đặt máy chiếu tốt có nhiều bụi, khoảng thời gian này nên là 1 tháng 1 lần.

  [IMG]

  Bạn cũng hãy tháo nắp đậy phía trước của máy ra trước khi mà bật máy và đậy lại sau khi tắt máy đi. Nhấn phím Power hai lần, chờ khoảng 2 phút để màu đèn của nút Power chuyển sang màu đỏ sau đó mới được rút dây điện và đem máy chiếu đi nơi khác. Đối với những chiếc máy chiếu đời cũ sở hữu nút bật/tắt máy với nút bật/tắt bóng đèn riêng rẽ thì mọi người hãy tắt đèn chiếu trước rồi mới tắt máy chiếu.

  Xem thêm >>> Máy chiếu mini giá rẻ

  Lưu ý đáng nhớ nữa là mọi người không nên di chuyển máy chiếu phim còn đang phát sang địa chỉ khác nó sẽ gây ảnh hưởng xấu tới bóng đèn. Một trong số các cách giúp tăng tuổi thọ bóng đèn máy chiếu tốt đó là ít di chuyển máy chiếu khi còn đang hoạt động. Khi mà bóng chiếu vẫn được bật, đèn chiếu thường nhạy cảm cùng việc di chuyển. Nếu bạn di chuyển máy chiếu sẽ khiến giảm thời gian sử dụng của đèn chiếu cũng như có thể cháy đèn. Nghiêm cấm không được lắc máy chiếu phim, ngay cả trường hợp máy không hoạt động, vì những phần cứng trong máy chiếu giá rẻ khá nhạy cảm bởi những rung động.

  Chi tiết: KÉO DÀI TUỔI THỌ BÓNG ĐÈN MÁY CHIẾU | Máy chiếu giá rẻ | Máy chiếu mini giá rẻ | Máy chiếu phim gia đình
Tags: máy chiếu

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam